ตอนที่ 3 เมืองหลวง ออโรล่า

    จ๊อกแจ๊ก จ๊อกแจ๊ก
    เสียงผู้คนในเมืองที่กำลังพลุกพล่านกัน ผมเกิดที่ชนบท จึงไม่เคยเข้าเมืองเลย รู้สึกว่าเมืองมันใหญ่ชะมัดเลยแฮะ ผิดกับที่หมู่บ้านอิมาจิน่า ที่คนอยู่กันอย่างสงบสุขและเงียบสงัดจริง ๆ "patakuli เร็ว ๆ สิ" เสียงโคลเทียร์เรียกผม "อ้า รู้แล้วรู้แล้ว" ผมตอบรับกลับไป แล้วรีบเดินไปหาเธอ "เอาล่ะ เดี๋ยวเราจะไปที่ตลาดกันก่อนนะ" เธฮกล่าว "ตลาดเหรอ คืออะไรล่ะ" ผมถามด้วยความสงสัย "มันก็คือ... เป็นที่รวมของร้านค้าจำนวนมากกกกกก เลยน่ะ" เธอตอบ ในหมู่บ้านอิมาจิน่า มีคนไม่มากนัก จึงมีร้านค้าตั้งเป็นจุด ๆ ไม่รวมกันเยอะมาก ผมจึงไม่รู้จักคำว่า ตลาด อืมม์ เมืองหลวงนี่ ผิดกับชนบทอย่างอิมาจิน่าจริง ๆ แฮะ รู้สึกว่าผมจะตรงกับสุภาษิตไทยที่ว่า บ้านนอกเข้ากรุง จริง ๆ... "จุดแรกที่เราจะไปกันคือร้านขายมอนสเตอร์น่ะนะ เป็นสถานที่ ๆ มีมอนสเตอร์ขาย" เธอว่า ผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ ทีแรกนึกว่า มอนสเตอร์เราต้องไปจับมาเลี้ยงจากป่าซะอีกแฮะ ไม่ยักรู้ว่ามีมาวางจำหน่ายในตลาดอย่างนี้ด้วย
    เมื่อเราเข้ามาในร้านขายมอนสเตอร์ เราก็แวะเข้าร้านมอนสเตอร์ช๊อบ พอเข้าไป ก็มีพนักงานมาต้อนรับทันที "ยินดดีต้อนรับค่ะคุณลูกค้า เพิ่งมาใหม่หรือคะ" เธอถาม "อ่า.." ผมกำลัง
จะพูด "ใช่ค่ะ เราเพิ่งจะเข้าวงการนี้ ตอนนี้เรากำลังหามอนสเตอร์มาเลี้ยงอยู่ค่ะ ดิฉันชื่อโคลเทียร์ ส่วนทางนี้คือ patakuli บรีดเดอร์หน้าใหม่ค่ะ ช่วยแนะนำมอนสเตอร์ให้พวกเราหน่อยได้ไหมคะ" โคลเทียร์แย่งบทผมพูดหมดเลยแฮะ "อ๋อ งั้นเองรึคะ ดิฉันชื่อ เวียโอล่า ค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ ถ้าอยากได้มอนสเตอร์ ก็มาทางนี้เลยค่ะ จะแนะนำให้" เวียโอล่า เจ้าของร้านตอบ พลางเปิดประตูเชิญเราเข้าไปด้านใน "นี่ มอนสเตอร์นี่ตัวละเท่าไรเหรอ เรามีงบอยู่ 5,000G เองนะ" ผมถามโคลเทียร์ "ฟรีจ้ะ เพราะเขาใช้ Discstone ในการสร้างออกมาน่ะ" เธอตอบ "Discstone? มันคืออะ.." ผมกำลังจะถาม ซึ่งเธอคงรู้อยู่แล้ว จึงตอบโดยที่ผมยังพูดไม่จบ"Discstone เป็นสถานที่ผนึกมอนสเตอร์น่ะ ในสมัยอดีต หลังจากสงครามจบลง พระเจ้าก็ได้ผนึกพวกมันไว้ใน Discstone นี่แหละ หากเราหา Discstone ได้ เราก็สามารถนำไปทำพิธีคืนชีพมอนสเตอร์ข้างในที่วิหารได้ ส่วนวิหารเดี๋ยวจะพาไปนะ" เธอกล่าว
    และแล้ว ขณะนี้ ข้างหน้าผม คือป้ายแนะนำมอนสเตอร์ 3 ชนิด ซึ่งมี ตัวสีชมพู น่ารัก น่ารัก ตัวสีเหลืองตาเดียวหน้าตาประหลาด และตัวสีเขียวท่าทางหน้ากลัว มีหางด้วย เวียโอล่าแนะนำว่า "เจ้าตัวสีชมพูนี้ เราเรียกมันว่า Mocchi เป็นมอนสเตอร์ที่แปลกประหลาด เลี้ยงง่าย แต่ไม่มีจุดเด่น เหมาะสำหรับบรีดเดอร์หน้าใหม่ไปหัดเลี้ยง ส่วนทางนี้ ตัวสีเหลือง ตาเดียวคือ Suezo มันเป็นมอนสเตอร์ที่ค่อนข้างเลี้ยงได้ยาก เอาแต่ใจ แต่ก็มีจุดดีที่มันฉลาด แกมโกงด้วย และตัวสุดท้าย เราเรียกมันว่า Zuum เป็นมอนสเตอร์ที่เลี้ยงไม่ยาก และไม่ง่ายจนเกินไป ค่อนข้างเข็มแข็ง จะเลี้ยงอะไรก็ลองเลือกดูแล้วกัน" "เหมาหมดเลยได้ไหม" ผมถาม "เปล่า ๆ  ๆ เราควรจะเลี้ยงทีละตัว หากจะเลี้ยงแต่ในฟาร์มนะ แต่นี่เราจะผจญภัย ค้นหา Discstone ดังนั้น ฉันแนะนำว่า เราควรจะหาไปซัก 2 ตัวก็พอ" โคลเทียร์แนะนำ และบอกให้ผมเลือกเอง ผมดูแล้ว จึงตัดสินใจเลือก เจ้า สุเอโซ และมอคชี่ มาใช้ "รอซักครู่นะคะ" เวียโอล่ากล่าว แล้วเดินเข้าไปในห้องด้านใน รออยู่ซัก 5 นาทีเห็นจะได้ เธอก็พามอนสเตอร์ออกมา 2 ตัว เป็นมอนสเตอร์ สุเอโซ และมอคชี่ ตามที่สั่ง แต่ตัวมันเล็กกว่าในป้ายมากทีเดียว โคลเทียร์บอกแก่ผมว่า เดี๋ยวมันก็โตเองแหละ แล้วพวกเราก็พามันออกมา แล้วเดินไปเยี่ยมชมสถานที่อื่น "จากนี้ไป เราจะไปที่วิหารกัน ไปดูสถานที่สร้าง มอนสเตอร์ ตามที่สัญญาไว้" โคลเทียร์กล่าว
    เราเดินไปเดินมาได้ซักพักใหญ่ เธอก็หันมายิ้ม ๆ แล้วบอกแก่ผมว่า "ตั้งชื่อให้เจ้า 2 ตัวนี้รึยัง" "เอ๋ ต้องตั้งด้วยเหรอ" ผมถาม "แหงสิยะ ไม่งั้นเธอจะเรียกมันยังไงล่ะ" เธอตอบกลับมา "เอาล่ะ มาตั้งกันคนละตัวไหมล่ะ" ผมถาม "ได้ ฉันตั้งสุเอโซ เอง เอาชื่อสุเอคุลิ ไหมล่ะ" เธอถามผม "เฮ้ย ไม่เอา ยังไงยังไงไม่รู้ ถ้างั้นตั้งเจ้านี่ว่า มอคเทียร์ด้วยไหมล่ะ" ผมถามกลับ "ม่ายอาว" เธอตอบ "ตั้งดี ๆ เถอะ ฉันตั้งเจ้านี่ว่า มิช่า ดีไหมล่ะ" ผมถาม "ก็ดี งั้นให้ตัวนี้ชื่อซูกากุลี ไหม" เธอถาม "ไม่ดีมั้ง เอาชื่อ ซูก้าแล้วกัน" ผมเสนอชื่อให้ "ก็ได้ ไม่มีปัญหา ตกลงนี่เธอตั้งคนเดียวเลยนะเนี่ย" เธอกล่าว "ฮะฮะ ก็ไม่เห็นเป็นไรนี่ ไปที่วิหารกันเถอะ" ผมพูดกลับไป เธอยิ้มให้ แล้วก็หันหน้าเดินต่อไป
    ขณะนี้ ด้านหน้าผมคือวิหารปลุกชีพมอนสเตอร์ ผมกับโคลเทียร์เดินเข้ามาข้างใน ก็ได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน "เฮ้ย ก็เพื่อนข้ามันบอกว่า อันนี้ปลุกชีพแล้วมันต้องได้ Dragon สิ แล้วไหงมันได้แต่ Hare งี่เง่านี่ฟะ" เสียงผู้ชายวัยกลางคนตะโกนอย่างไม่พอใจมาก "ก... ก็ เพื่อนคุณอาจจะโม้คุณก็ได้นี่คะ" เสียงผู้หญิงตอบ "เฮ้ย อย่าล้อเล่นกับข้านะเฟ้ย ข้าซื้อมาตั้งแพง มันต้องได้ มังกร มาเซ่ ไอ้วิหารนี่น่ะ มันเฮงซวย" เสียงผู้ชายเถึยงกลับอีก ผมจึงรีบชวนโคลเทียร์ไปดูกัน เมื่อผมเข้าไป ภาพที่ผมเห็นคือ คนขี้เมาคนนึง ถือขวดเหล้า และแผ่นอะไรซักอย่างกลม ๆ อยู่ในมือ กำลังตวาดใส่ผู้หญิงคนนึง เรื่องที่ Discstone ของเขาไม่สามารถปลุกมอนสเตอร์ที่อยู่ข้างในออกมากลายเป็นมังกรได้ ผมจึงรีบเข้าไปห้าม "ลุง ไม่รุนแรงไปหน่อยเหรอ อีกฝ่ายเป็นผู้หญิงนา ลุง" "เฮ้ย แกเป็นใครฟะ มายุ่งเรื่องอะไรชาวบ้านด้วย ไป๊ ไปเล่นที่บ้านไป" แกตะคอกกลับ "โคลเทียร์ ไปเอาน้ำมาหน่อยสิ" ผมพูดกับโคลเทียร์ "เฮ้ย แกพูดกับข้าอยู่ไม่ใช่เหรอ ไอ้เด็กบ้า" ลุงพูด ผมเห็นว่าเขากำลังเมา เลยไม่ถือสา "น้ำมาแล้ว น้ำมาแล้ว ขวดละ  6 บาทจ้า" โคลเทียร์ถือน้ำมา "เออ เออ จะขวดละกี่บาทก็เถอะ เอามานี่ทีสิ" ผมพูด "เอ้า " โคลเทียร์พูดพลางส่งน้ำมาให้ ผมจึงสาดน้ำใส่ตาลุงขี้เมานี่ซะเลย "เฮ้ย ใครเอาน้ำมาสาดข้าฟะ" ลุงตะโกน แล้วเมื่อลุงเห็นผม ลุงก็แปลกใจ แล้วงงว่า "เอ ที่นี่มันที่ไหนหว่า แล้วเรามาที่นี่ได้ไงเนี่ย" ผมจึงบอกลุงว่า "ลุงกำลังจะกลับบ้าน แต่เมามากจึงหลงทางน่ะครับ"
"อ่อ เหรอ ขอบใจมากนะ ไอ้หนู ลุงจำได้แล้ว กลับล่ะ" แล้วลุงก็จากไป ผู้หญิงคนนั้นสะกิดผม แล้วขอบคุณผมว่า "ขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยฉันไว้ ลุงคนนั้นเขาเป็นคนดีนะคะ แต่พอเขาดื่มเหล้าทีไร เขาต้องเมาแล้วมาโวยวายที่นี่ประจำ เมื่อกี้เขามาโวยวายว่า Discstone ของเขามีมังกรอยู่ข้างใน แต่ไม่สามารถสร้างได้น่ะค่ะ ฉันชื่อ ชายเล่ แล้วคุณล่ะคะ" "ผม ปาตาคุลิครับ ส่วนนี่ โคลเทียร์ เป็นมอนสเตอร์เทรนเนอร์ของผมครับ" ผมกล่าวกลับไป "อือ เป็นบรีดเดอร์หน้าใหม่สินะคะ ไม่เคยเห็นหน้าแล้วก็ได้ยินชื่อเลย" เธอกล่าว "ครับ เพิ่งจะไปลงทะเบียนเมื่อกี้เองครับ ยังไม่เคยเลี้ยงซักตัวด้วย" ผมตอบกลับ "แล้ว วันนี้มีธุระอะไรเหรอคะ" "เอ่อ ผมแค่มาเดินเที่ยวน่ะครับ แล้วแท่นบูชานั่นเอาไว้ทำอะไรเหรอครับ" ผมถาม"มันเอาไว้ปลุกชีพมอนสเตอร์น่ะค่ะ หากDiscstone ให้นำมาให้ แล้วฉันจะนำไปปลุกชีพดูค่ะ" "แล้ว Discstone จะไปหาได้ที่ไหนเหรอครับ" ผมถาม "ก็มีอยู่ทั่วไปแหละ" โคลเทียร์ตอบ แล้วมองมาทางผมอย่างไม่ค่อยพอใจ คงเพราะผมมัวแต่คุยกับคุณชายเล่ ล่ะมั้ง "ค่ะ อย่างที่น้องคนนี้บอกแล้ว และอีกอย่างนึงคือ Slate ซึ่งจะเป็นรูปสลักมอนสเตอร์น่ะค่ะ ก็สามารถนำมาสร้างมอนสเตอร์ได้เหมือนกัน" ชายเล่ กล่าวต่อ "งั้นถ้ามีอะไร จะมาใช้บริการนะคะ" โคลเทียร์พูด แล้วก็พาผมออกไปข้างนอก ซึ่งเจ้ามิช่า และซูก้า รออยู่แล้ว "เอาล่ะ ในเมื่อมีมอนสเตอร์แล้ว ก็กลับฟาร์มกันเถอะ จะได้เตรียมตัวออกเดินทางค้นหา ดิสก์สโตนกัน" โคลเทียร์กล่าว "ได้เลย" ผมตอบ แล้วผม โคลเทียร์ มิช่า และซูก้า ก็พากันเดินไปที่ฟาร์มของพ่อผม.... ฟาร์มของสุดยอดแห่งบรีดเดอร์ มาสเตอร์Char...



                                                                  previrous             back           next