Collection

Adrian Tarot - Adrian Koehli ไพ่ชุดนี้มีสีสันสวยงาม เป็นการถ่ายภาพด้วยระบบดิจิตอล รายละเอียดจะเน้นหนักไปในอารมณ์และความสัมพันธ์ของหญิงชาย

Albano-Waite Tarot - Frankie Albano ถอดแบบต้นฉบับมาจากไพ่ชุด Rider Waite แต่จะใช้สีต่างกัน ชุดนี้ออกแบบมาเป็นPocket มีขนาดเล็กมากเลยครับ เหมาะแก่การพกพาเป็นอย่างดี

Alchemical Tarot - Rosemary Guiley and Robert Place ชุดนี้ภาพมีความเรียบง่าย มีสีสดใส ให้อารมณ์เกี่ยวกับธรรมชาติ เหมาะแก่ผู้รักธรรมชาติเป็นอย่างดี

Amber Tarot - Florence Magnin Mab and Oberon ไพ่ชุดนี้มีความคล้ายคลึงกับ French Tarot deck ส่วนไพ่ชุดเล็กนั้นเอาตัวละครมาจากละครแฟนตาซี เล่นสีหนักเขียวกับน้ำตาล ดังนั้นภาพที่ออกมานั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Ancestral Path Tarot - Julie Cuccia-Watts Quite ไพ่ชุดนี้เหมาะกับผู้เริ่มต้นศึกษาไพ่ยิปซี เป็นไพ่ที่สวยมากชุดนึง ภาพมีรายละเอียดมากมายเกี่ยวกับ ประเพณีของชาวอเมริกันพื้นเมือง พวกขุนนางญี่ปุ่น กษัตริย์อาเทอร์แห่งอังกฤษ และพวกอียิปต์โบราณ

Ancient Italian Tarot - ไพ่ชุดนี้แสดงศิลปะของอิตาเลียนในยุคกลาง มีความคล้ายคลึงกับไพ่ชุด Marseilles Tarot แต่สีสันของชุดนี้จะมากกว่า

Angels Tarot - Rosemary Guiley ชุดนี้เป็นชุดที่ผมชอบ เพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไพ่ชุดใหญ่ใช้ภาพของเทพต่างๆ ของศาสนาคริสต์ เป็นไพ่ที่มีพลังดีมากเลย

Aquarian Tarot - David Palladini ไพ่ชุดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาความหมายจากไพ่ ภาพมีความน่าสนใจ และสื่อความหมายได้ง่าย

Celtic Tarot - Courtney Davis and Helena Paterson ชุดนี้อย่าพลาดชมนะครับ

Chinese Tarot - Jui Guoliang and Stuart Kaplan ศิลปะลวดลายแบบจีน รู้สึกจะมีเพียงชุดเดียวนะครับ ที่จัดทำขึ้นมา มีความสวยงาม นุ่มนวลแบบจีนแท้ๆ เลยครับ

Connolly Tarot - Eileen Connolly ชุดนี้มีใช้ศิลปะการวาดแบบชาวคริสเตียน ดูแล้วสวยงามมาก ในชุดได้มีการเปลี่ยนชื่อบนไพ่ใหญ่(Major Arcana) ของใบด้วยกันคือ ไพ่ Death เปลี่ยนเป็น Transition และ ไพ่ Devil เปลี่ยนเป็น Materialism

Deck of the Dreamers - Ethan Petty ชุดนี้ไม่ได้จัดพิมพ์ออกมานะครับ หาดูไม่ได้ง่ายๆ เลย

Disney Afternoon Tarot - ภาพการ์ตูนของDisney โชคร้ายไม่ได้จัดพิมพ์เหมือนกัน คงเป็นเพราะไม่ใช่ทีมวาดของDisney โดยตรงนะครับ ภาพที่ออกมาจึงไม่ค่อยสวย เลย

Dragon Tarot - Peter Pracownik สำหรับท่านที่ชอบมังกรนะครับ ชุดนี้เป็นงานศิลปะชั้นยอด ใช้สีสันและโทนสีแตกต่างกัน มีภาพมังกรทุกใบ สวยมาก เป็นไพ่อีกชุดนึงที่ได้รับความนิยมอย่างสูง

Experimental Tarot - Samvado Gunnar Kossatz ชุดนี้ใช้ศิลปะแบบทันสมัยด้วยคอมพิวเตอร์ เหมาะที่จะใช้สมาธิและคิดพิจารณามากกว่าอ่านจากภาพโดยตรง

Haindl Tarot - Hermann Haindl ไพ่ชุดนี้มีรายละเอียดมากมายกว่าชุดอื่นๆ ครับ บนไพ่จะมีภาษารูน อี้จิง แต่ลวดลายภาพมาจากหลายแห่งจากทั่วโลก ซึ่งหมอดูที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่งในเมืองไทยก็ใช้ชุดนี้เช่นกัน

Halloween Tarot - Kipling West ชุดนี้สร้างออกมาให้มีความสนุกสนาน ในชุดการเล่นสีจะมีสีดำและสีส้มมาก ภาพบนไพ่แต่ละใบจะมีแวมไพร์ ค้างคาว แฟรงเคนสไตล์ และอื่นๆ ที่เกี่ยวกับวันHalloween

Ibis Tarot - Josef Machynka ชุดนี้เป็นภาพอียิปต์โบราณ ศิลปะการวาดจะเป็นแบบอียิปต์อย่างเดียว นอกจากนี้ยังเป็นการถ่ายถอดความหมายของไพ่ด้วยความรู้แบบอียิปต์โบราณ

Lord of the Rings Tarot - Terry Donaldson and Peter Pracownik ผู้วาดภาพไพ่ชุดนี้เป็นคนเดียวกับที่วาดไพ่ชุด Dragon Tarot ชุดนี้ภาพมีลักษณะเหมือนกับการ์ตูนมาก แต่จะสังเกตได้เลยครับว่านักวาดภาพคนนี้เล่นสีเก่งจริงๆ

Lovers Tarot - Jane Lyle ชุดนี้ออกแบบมาสำหรับทำนายเรื่องความรักโดยตรง ใช้ไพ่ชุดใหญ่เพียง 22 ใบเท่านั้น ในเมืองไทยได้มีการจัดพิมพ์ออกมาพร้อมคู่มือแล้วนะครับ

Morgan-Greer Tarot - Bill Greer and Lloyd Morgan ไพ่ชุดนี้เป็นอีกชุดนึงที่วาดถอดแบบและดัดแปลงมาจากไพ่ชุด Rider Waite ซึ่งเหมาะกับผู้ฝึกหัดใหม่ๆ

Motherpeace Tarot - Karen Vogel and Vicki Noble ชุดนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดานะครับ เป็นไพ่ชุดกลม ซึ่งในโลกนี้ไพ่ชุดที่จัดทำพิมพ์ออกมาจะมีไพ่ชุดกลมเพียง 2 ชุดเท่านั้น ส่วนชุดนี้เป็นไพ่ที่วาดเกี่ยวกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่ โดยส่วนตัวผมแล้วภาพไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ครับ

Norse Tarot - Clive Barrett Nordic ไพ่ชุดนี้เรียกว่าไพ่ไวกิ้งนะครับ ในเมืองไทยก็ได้จัดพิมพ์พร้อมคู่มือไปแล้วเช่นกัน สวยงามมากเลยครับ ภาพบนไพ่ส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับเทพเจ้าของชาวไวกิ้งโบราณ ในชุดนี้ออกแบบมามีภาษารูนด้วยครับ

Old English Tarot - Maggie Kneen ชุดนี้เป็นชุดเพิ่งออกมาใหม่ไม่นานนี้เองครับ วาดได้สวยแบบดูแล้วสบายตาสบายใจ เป็นศิลปะแบบอังกฤษโบราณครับ

Rider-Waite Tarot - A E Waite and Pamela Coleman-Smith ไพ่ชุดคลาสสิกชุดนี้ทุกท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีคือเป็นชุดที่คุณขุนทอง เป็นคนนำมาเริ่มต้นพิมพ์พร้อมคู่มือ ชุดนี้เป็นชุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกครับ

Russian Tarot of St Petersburg - Yuri Shakov ไพ่ชุดนี้วาดโดยชาวรัสเซียและมีศิลปะแบบรัสเซียเช่นกัน ไพ่จะมีโทนสีมืด แต่ลวดลายสวยแปลกตาดี ผมชอบไพ่ชุดนี้มากที่สุดเลยครับ

Starter Tarot - George Bennett and Stuart Kaplan ชุดนี้จัดสร้างและออกแบบมาสำหรับผู้เริ่มศึกษาไพ่ยิปซีโดยเฉพาะ แต่ละใบจะมีคำแนะนำความหมายของแต่ละใบ ง่ายต่อการทำนายครับ

Tarot for Cats - Regen Dennis and Kipling West ชุดนี้น่ารักมากครับ โดยเฉพาะคนรักแมวเหมียวทั้งหลาย เพราะทุกใบจะเกี่ยวกับแมวอย่างเดียว แต่จะมีเพียงไพ่ชุดใหญ่ 22 ใบเท่านั้น

Tarot of the Cat People ในเมืองไทยชุดนี้ได้จัดพิมพ์ออกมาพร้อมคู่มือแล้วเช่นกันครับ

Tarot of the Cloisters - Michelle Leavit ไพ่ชุดนี้ออกแบบมาเป็นพิเศษ วาดแบบลายกระจกแตกแบบภาพตามโบสถ์ฝรั่งยุคกลางนะครับ เป็นไพ่ชุดกลมที่อ่านเข้าใจง่าย มีศิลปะที่หาดูได้ยาก แถมจัดพิมพ์ออกมาน้อย คงหาซื้อได้ยากนะครับ

Tarot of a Moon Garden - Karen Sweikhardt ไพ่ชุดนี้วาดออกมาสวยแบบโรแมนติกของหญิงสาว ภาพมีจินตนาการสูง ภาพนั้นประกอบไปด้วย ยูนิคอน ผีเสื้อ ปราสาท เทวดา และสถานที่เกี่ยวกับสวนป่าไม้

Tarot of the Witches - Fergus Hall ไพ่ชุดนี้มีภาพแบบในหนังเจมส์บอนด์ ซึ่งดูแล้วออกจะแปลกๆ ไปหน่อย

Tree of Life Tarot - Rufus Camphausen and Apolonia van Leeuwen ชุดนี้ไม่ได้เน้นตีความหมายจากภาพวาดนะครับ แต่จะเป็นการตีความหมายจากตารางของดวงดาวโบราณ ดังนั้นผู้ที่จะใช้ไพ่ใบนี้จะต้องมีความรู้เป็นอย่างดี

Ukiyoe Tarot - Koji Furuta เมื่อมีไพ่ชุดจีนแล้ว ทีนี้ก็ถึงคราวของไพ่ชุดญี่ปุ่นแล้วครับ โดยภาพจะวาดออกมาแบบศิลปะวัตณธรรมแบบญี่ปุ่นล้วนๆ เลยครับ สวยไปอีกแบบ

Unicorn Tarot - Suzanne Star เมื่อมีไพ่มังกรก็ควรจะมีไพ่ยูนิคอนใช่มั้ยครับ ชุดนี้วาดถอดแบบมาจากชุด Rider Waite เช่นกัน จะสังเกตได้ว่าหลายชุดจะวาดแนวของไพ่Rider Waite ทั้งนั้นนะครับ ถือว่าเป็นมาตรฐาน สำหรับชุดนี้ก็จะมีแต่ภาพของยูนิคอนนะครับ เหมาะสำหรับสะสมมากกว่ามาใช้พยากรณ์ แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะครับ

Universal Waite Tarot - Pamela Coleman-Smith and Mary Hanson-Roberts ไพ่ชุดนี้มีภาพเหมือนกับชุด Rider-Waite แต่นำมาวาดใหม่ในแบบฉบับของตัวเอง โดยจะใช้สีไม้ในการวาด มีความสวยงามมากกว่าชุดเดิมครับ

Vision Tarot - Tim Thompson ชุดนี้ใช้เทคนิคการถ่ายภาพ ใช้ฉาก กับคนจริงและวัตถุจริง มีความแตกต่างจากไพ่ชุดอื่นๆ โดยสิ้นเชิงครับ

Divination Card : ไพ่ส่วนนี้ไม่ใช่ไพ่ยิปซีนะครับ แต่ออกแบบมาใช้ในการทำนายเหมือนกัน จะแตกต่างจากไพ่ยิปซี

Celtic Tree Oracle - Liz and Colin Murray and Vanessa ไพ่ชุดนี้เป็นการทำนายจากภาพที่มีลักษณะเป็นพวกต้นไม้พันธุ์ต่างๆ เช่น โอ๊ก ต้นยู เป็นต้น

Rune Oracle - Hermann Haindl ชุดนี้มีความคล้ายคลึงกับไพ่ยิปซีชุด Haindl's Tarot Deck แต่ออกแบบโดยภาษารูนโดยตรง ภาษารูนนี้เป็นภาษาโบราณ ใช้ในการทำนายได้ด้วย

I Ching Tarot : ชุดนี้ใช้ชื่อเป็นไพ่ยิปซีแต่จริงๆ แล้วไม่ใช่นะครับ เป็นเพียงการประยุกต์ศาสตร์อี้จิงของเต๋ามาเป็นภาพลงบนไพ่ ซึ่งจะมีทั้งหมด 64 ด้วยกัน โดยจะไม่มีไพ่ชุดใหญ่หรือชุดเล็ก

Zodiac Pack - Judy Hall ชุดนี้มีสีสันสวยงาม ใช้การทำนายแบบดวงดาวโหราศาสตร์ เช่น ดาวเคราะห์ ราศี บ้าน เป็นต้น


[กลับสู่หน้าหลัก]

1