ลูกไม้ไกลต้น

ลูกไม้...ไกลต้น

> > i n t e r v i e w s

บทสัมภาษณ์นำมาจากหนังสือ TV Magazine ฉบับพิเศษละครทีวี

พิมพ์โดยอ้อ..จ้า     (เราคัดๆมาแต่ของพระ-นาง   และ บางส่วนก็ไม่อยากพิมพ์    เพราะ TV Mag เล่มนี้ดูจะไม่ค่อยชอบ แอนดริวสักเท่าไหร่)

>> แอนดริว เกร้กสัน รับบทเป็น “ ชานนท์ “
s_an_luk02.jpg (5718 bytes) หลังจากฝากความประทับใจจากเรื่อง “ ไม้เมือง “ ทางช่อง 3 ก็มีละครอีกหลายเรื่องทั้งจีบทั้งเกี้ยว เพื่อจะได้แอนดริวมาเป็นพระเอก แต่ก็ชวด เพราะพระเอกแอนดริวมีมาตรฐานในการรับงาน จนมาเจอเรื่องที่ถูกใจกับทางช่อง 7 เรื่อง “ลูกไม้.. ไกลต้น “ ซึ่งเป็นบทประพันธ์ของ “ โสภี พรรณราย “ โดยดาราวีดีโอเป็นผู้ผลิต คาแรคเตอร์เป็นอย่างไรนั้นแอนดริวได้เล่าให้ฟังว่า……

“ ในเรื่องลูกไม้..ไกลต้น ผมชื่อชานนท์ จะมีความเก็บกด คือบทผมจะเป็นคนไม่ชอบพฤติกรรมของแม่ คือพ่อรักแม่มาก แต่แม่ก็ทิ้งพ่อไปมีผู้ชายคนใหม่ และแม่ก็ยังมาขอเงินผมและน้องชาย

เพื่อเอาไปเลี้ยงดูสามีคนใหม่ ผมไม่ค่อยชอบแม่นัก ไม่อยากเจอ และไม่อยากให้แม่มายุ่ง นิสัยผมในเรื่องจะเงียบๆ ผิดกับน้องชาย แม้แม่จะเป็นอย่างไรเค้าก็ดีกับแม่ จนกระทั่งผมได้มาใกล้ชิดกับนางเอกคือ กบ สุวนันท์ เขาก็มีปัญหาเรื่องครอบครัวเหมือนกัน แต่เค้าก็ยังรักพ่อ ผมจึงคิดได้จากเค้า “

“ ……..เรื่องนี้เล่นเป็นคนรวยครับ (หัวเราะเบาๆ) เป็นผู้ใหญ่กว่าอายุจริง เพราะอายุจริงผมเต็ม 21 ปีนี้แหละ “

หลายคนสงสัยว่าทำไมแอนดริวจึงรับงานน้อย แ ละไม่ค่อยออกรายการเกมโชว์ ทั้งที่มีคนมาเยอะหรือเพราะมีมาตรฐานส่วนตัว แอนดริวจึงเฉลยว่า……

“ ผมรับงานละครได้หมดแหละครับ และก็อยากทำงานกับทุกคน แต่ทุกอย่างมันต้องดูเรื่องเวลาด้วย เพราะอยากเรียนให้จบเร็วๆ ส่วนเรื่องเกมโชว์นั้นก็อยากจะออกนะครับแต่ผมไม่เวลาต่างหาก “

แอนดริวเคยเล่นละครให้ช่อง 7 มาแล้ว ตอนนั้นเค้าต้องเล่นแทนเพื่อน “จอห์น ดีแลนด์” ในเรื่องเมื่อหมอกสลาย ของกันตนา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับดาราวีดีโอ กับนางเอกสุวนันท์นั้นไม่ใช่การทำงานครั้งแรกของทั้งคู่

“ เป็นการเล่นละครด้วยกันครั้งแรก แต่เคยทำงานด้วยกันมาก่อนแล้ว ผมกับกบเคยเล่นภาพยนตร์ด้วยกันเรื่องหนึ่ง ก็รู้จักกันในระดับหนึ่ง ก็ไม่มีอะไร ทำงานด้วยกันสบายมากครับ “

บุคลิกของ แอนดริว เกร้กสัน   ในวัยหนุ่มตอนนี้ผิดกับเมื่อตอนสมัยอายุสิบกว่า     ครั้งโน้นเขาร่าเริง    เฮฮา   แต่ ณ วันนี้   แอนดริวดูเงียบขรึมไม่ค่อยอยากจะพูดกับใครนัก แม้กับคนที่ต้องทำงานร่วมกัน

"ผมเป็นคนชอบอยู่คนเดียว    แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ยอมปฏิสัมพันธ์กับใครเลยนะครับ       เพราะมนุษย์เราต้องมีสังคม   กับเพื่อนร่วมงาน...ทีมงานผมต้องคุยซิครับ        ไม่คุยจะรู้เรื่องงานได้อย่างไร        ถึงเวลาซ้อมก็ซ้อมกัน       แต่ถ้าไม่มีอะไรก็ จะอยู่เฉยๆ        ผมอาจจะเป็นคนพูดไม่เก่ง     แต่ผมคุยกับทุกคนได้หมดแหละครับ"

แอนดริว เกร้กสัน    เป็นหนุ่มน้อยที่ไปสะดุดตา พจน์ อานนท์  เข้าอย่างจัง       จึงนำมาเป็นดาวประดับฟากฟ้าบันเทิง     เขา เริ่มจากงานถ่ายโฆษณา-ถ่ายแบบ      และเล่นหนังตามลำดับจนมาประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดจากเรื่อง "ไม้เมือง"

 

>> สุวนันท์ คงยิ่ง รับบทเป็น “ รสา “
s_kob_luk.jpg (5791 bytes) หนูกบเข้าสู่วัยสาว 21 ปีเต็มในปีนี้     กล่าวถึงบทของตนเองว่า....

"เป็นลูกคนรวยแต่ตกยาก (หัวเราะ)  คืออยู่ในท้องแม่    โดยที่พ่อไม่รู้     และเราก็มีพ่อใหม่มี น้องใหม่  ก็ได้แต่สงสัย ทำไมเราจึงไม่มีลักษณะเหมือนคนในบ้านเลย     เป็นความสงสัยตลอด จนมารู้ความจริงจากแม่ก่อนที่แม่จะตายว่าอะไรคืออะไร       ก็ความรู้สึกในชั้นแรกว่า   จะต้อง ทำให้พ่อมายอมรับผิดต่อหน้าศพแม่ให้ได้     เป็นเรื่องชีวิตค่ะ      ก็เล่นได้ไม่มีอะไรหนักใจ    ทั้งผู้กำกับฯ   และทีมงานก็คุ้นเคยกันอยู่แล้ว       กับแอนดริวก็เคยเล่นหนังด้วยกันหลายปีแล้ว เหมือนกัน      ก็ทำงานร่วมกันได้ดีค่ะ"     สุวนันท์กล่าวในที่สุด

---------------------

ไหนๆลำเอียงพิมพ์แต่แอนดริวเยอะๆไปแล้ว    ก็ขอลำเอียงให้สุดๆไปเลยค่ะ    คือไม่พิมพ์ของดาราท่านอื่น....อิอิ

[ center ] [ casts ] [ synopsis ] [ gallery ] [ the fans ] [ Andrew ] [ soundtrack ] [ the scenes ] [ guestbook ] [ contact ]

 

"Operation ANDREW GREGSON" เป็น fansite ของ แอนดริว เกร้กสัน    มิได้จัดทำขึ้นเพื่อผลประโยชน์ใดๆแก่ผู้จัดทำ    ผลงานและบทความที่อ้างอิงบนโฮมเพจนี้   ยังคงเป็นสิทธิ์ของผู้เขียนและผู้พิมพ์ทุกประการ

"Operation ANDREW GREGSON" จัดทำโดย ทีมงาน op_andrew   8 ต.ค. 2544   โดยได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากแฟนๆแอนดริวที่ Andrew's Fan Club

1