ลูกไม้ไกลต้น

ลูกไม้...ไกลต้น

> >  n e w s  a r c h i v e s

ข่าวเรื่อง ลูกไม้..ไกลต้น จาก คุณ natthakamol ค่ะ

s_an_luk06.jpg (6210 bytes) แอนดริว ไม่ขัด “ลูกไม้ฯ” เพิ่มตอน แถมเลิฟซีนถี่ แต่ขอเหตุผลก่อน

แหล่งที่มา : (www.yumyai.com) - 19/09/2001

พระเอกหนุ่ม “แอนดริว เกร็กสัน” ที่กำลังมาแรงเหลือเกินกับละคร “ลูกไม้ไกลต้น” ของวิกหมอชิต กล่าวถึงฟิดแบ็กของละครเรื่องนี้ว่า รู้สึกดีใจ เพราะคนรอบข้างบอกว่าละครสนุกดี และผู้ใหญ่หลาย ๆ คนก็ชมว่าเล่นดี ส่วนการที่ละครมีการเพิ่มตอนขึ้นมาอีก 3 ตอนนั้น พระเอกหนุ่มบอกว่าไม่มีปัญหาเพราะทางดาราวีดีโอ โทรมาถามก่อน แต่ที่หนักใจเนื่องจากเป็นคนอ่านบทหลายรอบมาก พอมีการเพิ่มบทจึงมีเวลาไม่ค่อยมาก ทำให้กังวลนิด ๆ ว่างานจะออกมาไม่ดี แต่ก็ตั้งใจทำงานให้ได้ดีที่สุด

สำหรับบทเลิฟซีนกับนางเอกสาว “กบ-สุวนันท์” ที่มีบ่อยเหลือเกินในเรื่องนั้น แอนดริวบอกว่าไม่รู้สึกเขินอะไร แต่ก่อนเล่นจะขอเหตุผลในการเล่นทุกครั้ง เช่นจะไปกอดกบ ก็อยากรู้ว่าทำไมต้องกอด กอดแล้วจะรู้สึกอย่างไร ต้องมีเหตุผลของการกระทำ ประกอบกับผู้กำกับเอง ก็ดูแลและรักษาภาพไม่ให้เกินงามไปด้วย ส่วนผลงานชิ้นต่อไปของหนุ่มหล่อคนนี้ เขาเปิดเผยว่า ละคร “รักเกิดในตลาดสด” ของเจี๊ยบ-กาญจนาพร ปลอดภัย ติดต่อมาแล้ว และเท่าที่ดูบทค่อนข้างน่าสนใจ แต่ยังไม่ถึงวันเปิดกล้อง ทุกอย่างอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

รายงานโดย : natthakamol (Andrew's Fan Club)

 

s_an_luk07.jpg (4539 bytes) สปิริตแรง “แอนดริว” ชกเสาหินมือแตก

แหล่งที่มา : หนังไทย – 09/08/2000 (www.yumyai.com)

พระเอกหนุ่มมาดนิ่ง “แอนดริว เกร็กสัน” ที่กำลังมีผลงานละครเรื่อง “ลูกไม้ไกลต้น” นั้นได้มานั่งคุยถึงงานละครเรื่องนี้ให้ฟังว่า “เรื่องนี้จะต่างจากเรื่อง “ไม้เมือง” ที่เล่นคราวก่อน เพราะเรื่องไม้เมืองจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพ่อ แต่เรื่องนี้จะเกี่ยวกับแม่และน้อง สำหรับเรื่องนี้จะแสดงเป็นคนที่เก็บกด ก็ไม่เชิง คือจะมีความรู้สึกอยู่ในใจที่ไม่ได้บอกใคร พอนานวันเข้ามันก็ยิ่งอึดอัด โดยส่วนตัวบางวันก็เล่นยาก บางวันก็เล่นไม่ยาก คือบางทีเล่นไปแล้ว พองานออกมา ก็มีบางฉากที่ชอบ คือคิดว่าเล่นมาถูกทางและตรงกับที่คิดไว้ และก็มีบางฉากที่ไม่ชอบ ส่วนฉากที่เล่นแล้วเจ็บตัวก็มี เป็นฉากที่แอบไปดูแม่ว่าอยู่คนเดียวจริงหรือเปล่า แต่พอไปดูแล้ว เห็นแม่อยู่กับผู้ชายคนอื่น กับฉากนี้มันไม่ได้ผิดคิว แต่ตามบทให้ชกกำแพง ซึ่งฉากนี้มันยากตรงที่ ถ้าไม่เล่นจริง มันไม่ได้อารมณ์ ก็เลยเล่นไปตามบทเต็มที่ มือก็เลยแตกเลือดไหลนิดหน่อย ซึ่งทางทีมงาน ก็เซฟไว้ให้แล้ว โดยเอาโฟมมาแปะไว้ให้ คือเวลาถ่ายจะถ่ายจากอีกด้านหนึ่ง ที่มองไม่เห็นโฟม แต่ผมทำมันหลุด และมันเป็นเสาหินทั้งต้น มันไม่มีทางเขยื้อนอยู่แล้ว ถ้าเกิดเป็นกำแพงที่สามารถเลื่อนได้ มันก็จะไม่หนักมาก เพราะมันจะรับแรงกระแทกบ้าง กระจายบ้าง แต่นี่ชกไปเปรี้ยงหนึ่ง มันไม่กระดิกเลย มันจะลงที่ผมเต็ม ๆ เมื่อถึงขั้นนั้นแล้ว ระหว่างที่เล่นอยู่ ผมก็ต้องเล่นต่อไป” พระเอกมาดนิ่งแสดงสปิริต

รายงานโดย : natthakamol (Andrew's Fan Club)

 

s_an_luk04.jpg (5374 bytes) “แอนดริว” ตีบทชีวิต “ลูกไม้….ไกลต้น”

แหล่งที่มา : (www.yumyai.com) – 26/06/2000

ระหว่างรอถ่ายละคร “ลูกไม้….ไกลต้น” ของดาราวีดีโอ พระเอกหนุ่มเก็บตัว “แอนดริว เกร็กสัน” ก็ยอมเปิดโอกาสให้สัมภาษณ์ซะที โดยยอมเปิดปากว่า “บทในเรื่องนี้ที่ได้รับต่างจากที่ผ่านมา แต่ก็เป็นบทชีวิตเหมือนเดิม แต่จะเป็นคนรวยที่เกิดบนกองเงินกองทอง ถือว่ารวยกว่าทุกเรื่อง และต้องใส่สูทเกือบทั้งเรื่อง และเรื่องนี้ได้แสดงประกบกับ “กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง” ซึ่งสำหรับกบ ก็เคยเล่นหนังด้วยกันมา 2 เรื่องคือ “ไม้ทีพู่กันแอนด์โซ้ยตี่” และ “กองร้อย 501 ริมแดง” แต่กับละครไม่เคยเล่นด้วยกัน และกับ ดาราวีดีโอ ก็ไม่เคยร่วมงานกัน แต่ดูบทแล้วน่าเล่น เพราะผมถ้าอ่านแล้วไม่มั่นใจ ก็จะถามผู้จัด แต่ถ้าไม่มั่นใจอีก ก็จะไม่เล่นครับ” พระเอกหนุ่มเผยแบบออมคำ

รายงานโดย : natthakamol (Andrew's Fan Club)

 

“ศัลยา” อัดอั้น – โดนเปลี่ยนบท ตอนจบ “ลูกไม้ฯ” ทำร้ายคนดู

แหล่งที่มา : ข่าวสด – 12/10/2000

แม้ว่าจะอวสานไปอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งแล้ว สำหรับละคร “ลูกไม้…ไกลต้น” ทาง 7 สี แต่ก็ยังมีข้อท้วงติงจากแฟน ๆ ถึงบทตอนจบที่ดูไม่รู้เรื่อง โดยมีกระแสข่าวว่ามีการปรับเปลี่ยนบทเกิดขึ้น เลยขอความกระจ่างจากคนเขียนบท “แดง ศัลยา สุขะนิวัตต์” ซึ่งแจกแจงให้ฟังว่า

“ในเรื่องการเปลี่ยนบทตอนจบของละครเรื่อง “ลูกไม้…ไกลต้น” ถ้าจะบอกว่าไม่มีการเปลี่ยนบท ก็จะเป็นการพูดไม่จริง เพราะมีการเปลี่ยนแปลงบทในบางฉากของตอนจบ ซึ่งตรงนี้มีผลกระทบกระเทือนที่สุด เพราะตอนจบของละครได้ออกไป แล้วมีเสียงตอบรับกลับมาค่อนข้างมากว่า ไม่ดีและดูไม่รู้เรื่อง ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยดี เพราะเราเป็นคนเขียนบท คือเขียนในนาม “ศัลยา” ซึ่งถ้าใครอ่านจากหนังสือพิมพ์ และดูละคร จะเป็นคนละเรื่องกันเลย”

“ซึ่งการเปลี่ยนบทตรงนี้ ได้เปลี่ยนไป โดยที่ผู้เขียนบทไม่ทราบ อีกอย่างถ้าไม่มีการเปลี่ยนบท

“แอนดริว เกร็กสัน” ก็จะไม่มาถ่าย ตรงนี้ก็ต้องมีการเปลี่ยนให้ เพราะไม่มีทางเลือก เมื่อฉากจบเปลี่ยน ส่วนอื่นก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย ซึ่งละครมีทั้งหมด 21 ตอน ที่ผ่านมาตั้งแต่ตอน 1-20 แอนดริวไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย แม้แต่คำพูดเดียว เขาเล่นไปตามบททุกอย่าง และเขาเป็นคนที่เล่นละครได้เหมือนกับที่เขียนไปแทบทุกคำ แต่พอมาตอน 21 เขาขอเปลี่ยน ตรงนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร”

นักเขียนบทชื่อดังยังระบายต่อว่า “โดยหลังจากละครจบไปแล้ว ก็ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันอีก เราเสียความรู้สึกมาก เพราะฉากจบเป็นอะไรที่คนดูตั้งใจดูมาก และเสียงก็มีตอบกลับเข้ามาสูงมากว่า

“ลูกไม้…ไกลต้น” เป็นตอนจบที่ไม่ได้เรื่องเลย ทั้งเสียงโทรศัพท์ อีเมล์ จดหมาย ฯลฯ ซึ่งตรงนี้เหมือนเป็นการทำร้ายคนดู เพราะว่าเขาดู เขาทุ่มเทใจให้ทั้งใจ ไม่ใช่ดูเล่น ๆ หรือดูผิวเผิน พอทำแบบนี้เหมือนเป็นการทำร้ายจิตใจเขา เป็นสิ่งที่ไม่น่ากระทำเลย แต่เราไม่มีทางเลือกค่ะ”

รายงานโดย : natthakamol (Andrew's Fan Club)

ถ้ายังได้มาอีกก็จะเอามาเพิ่มเติมไว้ค่ะ

[ center ] [ casts ] [ synopsis ] [ gallery ] [ the fans ] [ Andrew ] [ soundtrack ] [ the scenes ] [ guestbook ] [ contact ]

 

"Operation ANDREW GREGSON" เป็น fansite ของ แอนดริว เกร้กสัน    มิได้จัดทำขึ้นเพื่อผลประโยชน์ใดๆแก่ผู้จัดทำ    ผลงานและบทความที่อ้างอิงบนโฮมเพจนี้   ยังคงเป็นสิทธิ์ของผู้เขียนและผู้พิมพ์ทุกประการ

"Operation ANDREW GREGSON" จัดทำโดย ทีมงาน op_andrew   8 ต.ค. 2544   โดยได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากแฟนๆแอนดริวที่ Andrew's Fan Club

1