logo_trans.gif (3436 bytes)

logosmall.jpg (4624 bytes)

> > a n d r e w ' s  n e w s
ความรักฮอตไลน์ (เจนี่-แอนดริว)

แหล่งที่มา : หนังสือความรัก 18/02/2002

ใครใกล้ใจเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ
เมื่อปี44"เจนี่"ทั้งฮอตทั้งฮิตติดอันดับท็อปเทน ทั้งเรื่องความดังด้านละครและเรื่องของความรัก ที่จริงแล้วมันเป็นเรื่องธรรมดาของดารา ยิ่งป็นคนสวยที่มากล้นด้วยคุณสมบัติคับแก้วอย่าง"เจนี่"มันก็ต้องมีเรื่องผู้ชายมาเกี่ยวข้อง
ปีที่ผ่านมาเพียงหมาดๆไม่กี่วัน"เจนี่"เคยตกเป็นข่าวถึงขั้นเกรียวกราวเชียวแหละนะ ที่จริงข่าวนั้นน่าจะเป็นข่าวดี เพราะมีหนุ่มเลือดไทยผสมอย่าง นายแพท-พัสสนคนพูดไทยไม่แข็งแรง แต่มีชั้นเชิงความรักลึกล้ำ ถลำตัวถลำใจเข้าไปผูกพันอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเพราะหลงไหลในความน่ารักของเจนี่ ถึงขนาดหวั่นไหวกลัวเจนี่ไม่เห็นใจ ต้องเข้าไปหาผู้ใหญ่ถึงเรือนชาน นับว่าเป็นคนกล้าบนสนามรัก
แฮ่ม..พอมาขึ้นปี45มันชักยังไงดูอะไรมันทำท่าจะเปลี่ยนแปลง ตามข่าวที่ไม่ได้กรองว่ามือที่สามเป็นเหตุ นั่นคือผู้จัด"ดา"หทัยรัตน์ อดีตดาราไทยชื่อดังต้องการให้เจนี่นางเอกสาวผู้น่ารักที่อยู่ในปกครองไม่ต้องไปสนใจชายอื่น ให้สนใจในชายเดียวที่จัดไว้ให้ แล้วไหมล่ะ "เจนี่"ที่จริงแล้วเขาผู้นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน ทั้งคู่เคยดู๋ดี๋กันมาแล้ว(ในจอ) ที่จริงดูแล้วก็เหมาะสมกันดี เพราะตัวของเจนี่ก็สวยและน่ารักไม่แพ้ดาราคนใดในจอทีวี ส่วนหนุ่มหล่อคนนี้ก็เหมือนกัน ไม่เคยแพ้ใคร แม้แต่กรรชัยที่ได้ชื่อว่า สาวกรี๊ดมากที่สุดชิดซ้ายไปให้ห่าง ทั้งดังทั้งหล่อแบบคนในยุคใหม่เสียด้วย และที่สำคัญเขาเป็นขวัญใจของสาวๆกรี๊ดกันให้เกรียวกราวไปทั้งประเทศ แต่ไม่เคยมีข่าวว่ารักใครในชีวิตนอกจาก...แม่
ว่าแล้วเชียวนึกว่าใครที่ไหนได้กลายเป็นคนที่เคยสัมผัสรูปร่างเรือนกายของเจนี่นั่นเอง "แอนดริว เกร็กสัน"
แพท-พัสสนเองก็เส้นใหญ่เท่าโซ่ล่ามช้างเพราะเข้าถึงผู้ใหญ่เจนี่งานนี้จึงไม่ธรรมดา
มาดูทางฝ่าย"แอนดริว"บ้างก็ใช่ย่อยเพราะเป็นคนโปรดของผู้จัดละครที่ เจนี่สังกัดเสียด้วยเห็นไหมใหญ่ไม่แพ้กัน
ส่วนใครจะไปหรือใครจะอยู่ต้องดูที่ใจของเจนี่มีช่องว่างไว้ให้ใคร...แต่น่าเสียดายเจอเจนี่ทีไร เธอบอกว่าพูดเรื่องนี้ไม่ได้..ผู้ใหญ่สั่งรูดซิบปาก ไม่อยากให้ภาพพจน์เสีย ตอนนี้มีหน้าที่อยู่อย่างเดียวคือทุ่มเทใจให้งานแสดง
จากหนังสือความรัก

รายงานโดย : อี๊ด     (ขอบคุณ คุณแฟนประจำ ผู้รวบรวม)

>> center

พระเอกนักพัฒนา

แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์สยามบันเทิง 18/02/2002

อีกคนหนึ่งแม้ว่ามองโดยทั่วไปเป็นชายหนุ่มที่มนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนๆและสื่อมวลชนจะติดลบ แต่...ในด้านพัฒนาการทางงานแสดงแอนดริว เกร็กสันจัดได้ว่า เป็นพระเอกนักพัฒนาฝีมืออีกคนหนึ่งของวงการ ทุกเรื่องที่เขาเล่นมีอรรถรส และความเป็นธรรมชาติอยู่ในตัวสูงมาก ดังนั้นจึงไม่แปลกหากเขาเหล่านี้จะเป็นที่ต้องการของเหล่าผู้จัด รุมรัก รุมทึ้ง รุมตื๊อให้ไปร่วมงาน

รายงานโดย :  อี๊ด    (ขอบคุณ คุณแฟนประจำ ผู้รวบรวม)

>> center

แอนดริวไม่เล่น "สมิงบ้านไร่"

แหล่งที่มา :ทีวีรีวิว   19/02/2002

เคยให้ข่าวไปว่าอยากได้แอนดริว เกร็กสันมาเป็นพระเอกในละครเรื่องใหม่ที่กำลังจะทำ แต่ กบ-ปภัสรา ก็ต้องกินแห้วไปตามระเบียบเพราะผู้ใหญ่ช่อง3สั่งเคาะลงมาแล้วว่า บทพระเอกในละคร"สมิงบ้านไร่"จะต้องเป็นต๊อก-ศุภกรณ์เท่านั้น ส่วนนางเอกก็คือน้ำฝน...เอาน่า..ถึงไม่ได้แอนดริวมาเล่นให้ในเรื่องนี้ เรื่องหน้าก็ยังมีโอกาสอีกใช่ไหม..หนูกบ

รายงานโดย :   อี๊ด  (ขอบคุณ คุณแฟนประจำ ผู้รวบรวม)

>> center

'แอนดริว - แหม่ม คัทลียา' คว้าคนโสดยอดนิยม

แหล่งที่มา : EO Today  23/02/2002

พ้นวันแห่งความรักไปแล้ว แรงริษยาของคนไม่มีแฟนก็ค่อยๆ มอดลง eotoday จึงตามเก็บรวบรวมผลโหวตที่หมวด stars เปิดให้ทุกคนร่วมกันจัดอันดับที่สุดหนุ่มโสดน่าหมายปอง และที่สุดสาวโสดชวนฝันถึง ได้ผลออกมาอย่างไรขอนำมาเล่าสู่กันฟัง

จากการเรียกรวมพลคนดังทั่ววงการบันเทิงที่ยังไม่เปิดโอกาสให้หัวใจถูกใครจับจองอย่างเป็นทางการ คัดสรรแล้วพบคนดังไม่มีแฟนทั้งสิ้น 12 ราย แบ่งเป็น 6 หนุ่มโสดที่สาวๆ หมายปอง และ 6 สาวโสดที่หนุ่มฝันถึง

ทางฝั่งชายโสด มีผู้ให้ความสนใจเข้ามาร่วมโหวตกันทั้งสิ้นถึง 837 คน และผลปรากฏว่า นายแอนดริว เกร็กสัน หนุ่มโสดมาดขรึมคว้าตำแหน่งที่สุดหนุ่มโสดน่าหมายปองของสาวๆ ไปครองด้วยคะแนนลอยลำ 57.11%

ตามมาด้วยหนุ่มเนื้อหอมแท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ เข้าวินมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนน 12.31% ส่วนอันดับที่ 3 เป็นของพระเอกเลือดใหม่มาแรง ป้อง – ณวัฒน์ ได้ไป 12.31% ขณะที่พระเอกรุ่นพี่อย่างหนุ่ม –ศรราม ไล่ตามหลังมาเป็นอันดับ 4 ด้วยสกอร์ 8.24% และพระเอกรุ่นใหญ่ อู๋-ธนากร ตามกวดมาไม่ยอมทิ้งห่างด้วยคะแนน 6.21% ส่วนหนุ่มโสดน่าสงสารเพราะเพิ่งอกหักมาหมาดๆ หนุ่ม- กรรชัย เข้าป้ายมาเป็นอันดับสุดท้ายได้ไป 2.03 %

มาดูทางฝ่ายหญิงโสดกันบ้างมีคนเข้ามาโหวตน้อยกว่าฝ่ายชายนิดหน่อย จำนวนทั้งสิ้น 754 คน ผลก็คือ สาวแหม่ม - คัทลียา แมคอินทอช เป็นเจ้าของตำแหน่งที่สุดสาวโสดชวนฝันถึง โดยได้คะแนน 27.32%เฉือนสาวโสดอันดับที่ 2 เพียง 2 แต้ม เพราะคุณพลอยไพลิน เจนเซ่น ไล่จี้หลังมาในสกอร์ 27.06% แสดงว่าเธอเป็นสาวโสดสุดเอื้อมที่ครองใจคนไม่น้อยทีเดียว

ส่วนอันดับ 3 เป็นของสาวแอน ทองประสม นางเอกเจ้าบทบาทที่ทุ่มเทให้การแสดง แต่กับเรื่องหัวใจเธอปิดปากเงียบ ได้คะแนนไปทั้งสิ้น 16.98% ขณะที่อันดับ 4 นั้นสาวเสน่ห์แรง นิโคล เทริโอ อยู่หลายช่วงตัว โดยสาวนิกกี้ได้ไป 9.42% อยู่อันดับที่5

สำหรับนางสาวไทยเจเนอเรชั่นใหม่ นุ้ย- สุจิรา ถึงแม้เสน่ห์ของเธอจะล้นเหลือ เพราะตกเป็นข่าวกับหลายหนุ่มด้วยกัน แต่คะแนนกลับพลิกโผได้ไปเพียง 5.04% รั้งอันดับสุดท้ายสาวโสดชวนฝันถึง

ทั้งหมดนี้เป็นเสียงบริสุทธิ์จากมหาชนชาว eotoday ที่ลงคะแนนกันมา ชื่นชอบและอยากฝันถึงคนดังที่ยังโสดรายไหนต่อไป ก็เชิญตามสบายเลยแล้วกัน

รายงานโดย :   Rat     (ขอบคุณ คุณแฟนประจำ ผู้รวบรวม)

>> center

อาการแบบนี้เขาเรียกว่า ดาราเรื่องมาก!!

แหล่งที่มา : Manager Online   23/02/2002

ตามกองถ่ายต่างๆ สิ่งที่พบเห็นกันเป็นประจำก็คือผู้กำกับหงุดหงิด เพราะพระเอกรถติด ผิดนัดไปกว่า 2 ชั่วโมง, แม่บ้านดูแลเรื่องอาหารทำอาหารเหลือบานเบอะเพราะบรรดาดาราไม่คิดแม้แต่จะมอง, ช่างแต่งหน้า ฝ่ายเสื้อผ้าถูกนางเอกตวาดด้วยเหตุผลว่าเอาชุดอะไรมาแต่ง เอาเครื่องสำอางค์อะไรมาใช้ จึงทำให้ตัวเองไม่สวย,ตัวประกอบ,ช่างไฟ,ตากล้อง ร่วม 100 กว่า ชีวิต ต้องมาคอยพระเอกหรือนางเอกเพียงคนเดียว...
ทั้งหมดไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรในเมื่อระบบของวงการบันเทิงบ้านเรายังยึดติดกับคำว่า "เรตติ้ง" และตัวแปรที่จะทำให้เจ้าเรตติ้งมันขึ้นมันลงได้ ก็คือตัวของดารา ยิ่งเป็นดาราที่สามารถการันตีได้ว่าขอแค่มีชื่อเขาหรือเธอคนนี้รับรองว่า หนังหรือละครที่ทำจะไม่ขาดทุนอย่างแน่นอน ดังนั้นเขาหรือเธอคนนั้นก็จะได้รับการเอาใจใส่เป็นยินดี และทางผู้จัดยินดีที่จะยอมทำทุกอย่าง เพียงเพื่อให้มาแสดงให้.......(มีต่อ แต่ขอตัดเฉพาะข้อความที่เกี่ยวกับแอนดริว)

เริ่มกันที่พระเอก "ฉายาเรื่องมาก" แต่ก็ยังจ้างกัน เพราะแฟนๆละครชอบมาก คือพ่อหนุ่ม แอนดริว เกร็กสัน จากเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่สะดุดตาแมวมองตาเพชร พจน์ อานนท์ อย่างจัง นายคนนี้มาแรงสุดๆ ทางด้านละคร ฉีกไปจากกลุ่มเพื่อนรุ่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เต๋า สมชาย, มอส ปฏิภาณ ที่หันไปเอาดีทางด้านจับไมค์เป็นศิลปินเดี่ยว
แอนดริวเล่นละครเรื่องไหนเป็นต้องเรตติ้งกระฉูดทุกเรื่อง ตั้งแต่ ลูกไม้ ไกลต้น ทางช่อง 7 ก่อนจะถูก ดา หทัยรัตน์ แห่งช่อง 3 ฉกไปประกบนางเอกเด็กสร้าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณในเรื่อง "ทางผ่านกามเทพ" จากความดังของเขาส่งผลให้ละครเรื่องนี้ต้องถ่ายไปออกอากาศไป
บริษัทที่โดนพิษความโด่งดังของนายแอนดริว แล้วก็คือ "คลิก เทเลวิชั่น" โดยในละครที่มีแผนการจะสร้างอย่างเรื่อง "หลังคาแดง" นั้น ตอนแรกได้วางตัวไว้ที่พระเอกคนนี้ แต่เพราะมีการเตรียมการกันช้าประกอบกับการเพิ่งจะก้าวเข้ามาเป็นผู้จัดหน้าใหม่อะไรๆ ก็ไม่เข้าที่เข้าทาง งานนี้แอนดริวเลยขอบ๊ายบาย โดยแว่วว่าสาเหตุก็คือเขาอยากเด่นคนเดียว แต่เรื่องนี้มีตัวเด่นๆ หลายตัวจนเกินไป
เวลานี้แอนดริวนั่งอ่านบทนังบทละครมากมายที่ส่งไปให้ดูไม่เว้นแต่ละวัน แต่ยังไม่มีเรื่องไหนถูกใจสักเรื่อง และถึงแม้จะไม่โผล่ให้เห็นหน้าในละคร ก็อย่าหวังว่าจะเห็นเขาออกเกมโชว์,ทอล์คโชว์ อะไรทิ้งสิ้น เพราะแอนดริวยึดคติไม่สนกลัวเสียภาพพจน์นั่นเอง...

รายงานโดย : natthakamol    (ขอบคุณ คุณแฟนประจำ ผู้รวบรวม)

>> center

[ center ] [ casts ] [ synopsis ] [ gallery ] [ the fans ] [ Andrew ] [ soundtrack ] [ the scenes ] [ guestbook ] [ contact ]

 

"Operation ANDREW GREGSON" เป็น fansite ของ แอนดริว เกร้กสัน    มิได้จัดทำขึ้นเพื่อผลประโยชน์ใดๆแก่ผู้จัดทำ    ผลงานและบทความที่อ้างอิงบนโฮมเพจนี้   ยังคงเป็นสิทธิ์ของผู้เขียนและผู้พิมพ์ทุกประการ

"Operation ANDREW GREGSON" จัดทำโดย ทีมงาน op_andrew   8 ต.ค. 2544   โดยได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากแฟนๆแอนดริวที่ Andrew's Fan Club

1