วิธีการสั่งซื้อ/ชำระเงิน หน้าร้านโฮลิสติก ร้านหนังสือ สั่งสินค้า สั่งหนังสือ

เคล็ดลับความงาม

เลิกบุหรี่อย่างไรไม่ให้อ้วน
 

                 ปัญหาหนึ่งของสิงห์อมควันที่ไม่อยากเลิกสูบบุหรี่ก็เพราะกลัวอ้วน กลัวน้ำหนักจะพุ่งพรวดขึ้นแบบไม่เกรงใจใคร เลยถือโอกาสยกเหตุผลนี้ไม่เลิกสูบบุหรี่สักที อย่าว่าแต่ผู้หญิงเลย ผู้ชายเองก็กลัวความอ้วนเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วคุณสามารถควบคุมน้ำหนักที่อาจเพิ่มขึ้นด้หลังจากเลิกบุหรี่ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ 
- ดื่มน้ำให้มาก ๆ ขึ้น ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 6-8 แก้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาอยากสูบบุหรี่ หาน้ำสะอาดใส่ขวดไว้ข้าง ๆ ตัว หรือที่ไหนก็ได้ที่คุณสามารถคว้าขวดน้ำดื่มได้ทันที
- หลีกเลี่ยงอาหารที่มีแคลอรี่สูง และอาหารที่ทำให้อ้วน ประเภทขนมหวานหรือขนมขบเคี้ยวทั้งหลาย ถ้าเป็นไปได้ อย่าซื้อขนมเหล่านี้ไว้ติดตู้เย็น ในครัว ในห้องนั่นเล่น หรือแม้แต่บนโต๊ะทำงานเด็ดขาด
- เลือกกินอาหารประเภทที่มีกากหรือเส้นใยมาก ๆ เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท ผักและผลไม้ เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น และไม่ทำให้อ้วนด้วย นอกจากนี้ ผักและผลไม้ยังทำให้ความอยากสูบบุหรี่ลดน้อยลงอีกนะครับ
 
- กินอาหารวันละ 3 มื้อก็พอ มื้อสาย มื้อดึก ยกเลิกไปเลยครับ เลี่ยงให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่อาหารมื้อเช้าสำคัญ กินแล้วจะได้ไม่ต้องหิวตอนสาย ๆ แถมสมองวิ่งฉิวด้วย
 
- ออกกำลังกายวันละ 30 นาที ต่อวัน หรือถ้าไม่มีเวลาจริง ๆ ก็งดใช้เครื่องทุ่นแรง เช่น ลิฟต์ ใช้วิธีเดินขึ้นบันไดอย่างน้อยสักชั้นหรือ 2 ชั้นแทนการขึ้นลิฟท์รวดเดียวดีกว่าครับ
 
- หากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้มือไม้ว่าง หรือคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ อย่าปล่อยให้เวลาว่างเข้ามาครอบงำจนหันกลับไปสูบบุหรี่เชียวละ เลือกทำงานอดิเรกสร้างสรรค์หรือกิจกรรมยามว่าง ทำความสะอาดบ้าน สวน หรือล้างรถก็ดี ประหยัดเงินและเป็นการออกกำลังกายง่าย ๆ แต่มีประสิทธิภาพค่ะ

 

ข้อความจากหนังสือจีเอ็ม ฉบับที 235/ 2543

Copy right 2000 by Holisticthai.com co., ltd. All right Researve.
บริษัท โฮลิสติก จำกัด 600/479-80 หมู่ 14 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทร.9922138-9 แฟกซ์ 9922140 อีเมล์ holistic@aisaaces.net.th1