วิธีการสั่งซื้อ/ชำระเงิน หน้าร้านโฮลิสติก ร้านหนังสือ สั่งสินค้า สั่งหนังสือ

เคล็ดลับสุขภาพ

 
วิตามินต่าง ๆ

 

     การรับประทานอาหาร ผัก ผลไม้ ชนิดต่าง ๆ จะทำให้เราได้รับวิตามิน แต่ถ้าสมมตุว่าเราอยากได้วิตามินซี เราควรจะรับประทานอะไรดีตรงนี้มีข้อมูลมาฝากค่ะ

 วิตามินเอ
     มีอยู่ในผัก ผลไม้ เช่น กล้วย มันเทศ มะเขือเทศ กระถิน ขี้เหล็ก แครอท ตำลึง มะละกอสุก ส้มเขียวหวาน สับปะรด ข้าวโพด ผักบุ้ง มะม่วงสุก คะน้า ผักกาดหอม ถั่ว นมถั่วเหลือง
 ประโยชน์ต่อร่างกาย
     มีประโยชน์คือ บำรุงตา ฟัน กระดูก ผม ผิว เนื้อเยื่ออ่อน ช่วยเสริมเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของร่างกาย และเมื่อเริ่มเป็นหวัดในขนาดสูงจะป้องกันได้ นอกจากนี้ยังทำให้ผิวนุ่มและเกลี้ยงเกลา ต้านทานการติดเชื้อโรค

 

 วิตามินซี
     มีอยู่ในผักสด ผลไม้สด ส้ม มะเขือเทศ กล้วย ตำลึง ดอกแค ใบทองหลาง ผักกระเฉด ผักกาดขาว ผักโขม ผักคะน้า พริก ฝรั่ง กะหล่ำปลี แครอท แตงกวา ผักกาดหอม
 ประโยชน์ต่อร่างกาย
     เป็นยาปฏิชีวนะจากธรรมชาติ มีความสำคัญในการรักษาเหงือก ฟัน กระดูก หน้าที่สำคัญคือ ช่วยร่างกายสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นกาวที่ยึดเซลล์ การกินวิตามินซีจะทำให้ผิวสวย เล็บสวน เหงือก เลือดดี เพิ่มต้านทานโรค ทำให้แผลหายเร็ว ไม่เกิดอาการแพ้ต่าง ๆ ง่าย และนักโภชนาการว่า การกินวิตามินซีกับวิตามินเอจะทำให้หวัดหายเร็วขึ้น (วิตามินซี 2,000 - 3,000 มิลลิกรัมต่อวัน) สกัดมะเร็งไม่ให้ลุกลาม ป้องกันและรักษามะเร็งได้

 

 วิตามินดี
     มีในเนย นม เนยแข็ง และควรถูกแดดทุกวัน วันละ 2-3 ชั่วโมง
 ประโยชน์ต่อร่างกาย
     มีประโยชน์ต่อกระดูกและฟัน ช่วยในการย่อยอาหาร เพิ่มพลังงาน ช่วยรักษาสิวร่วมกับบี 6 ถ้ากินในขนาดสูง ๆ จะรักษาข้ออักเสบ เรื้อนกวางได้

 

 วิตามินอี
     มีในรำละเอียด ในพวกธัญพืช ข้าวโพด ถั่วแดง ถั่วเหลือง ผักกาดหอม เมล็ดทานตะวัน งา น้ำมันรำ น้ำมันถั่วลิสง
 ประโยชน์ต่อร่างกาย
     จะช่วยเร่งออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ ทำให้แผลเป็นหายเร็วขึ้น ช่วยในการจับตัวของรกกับผนังมดลูก หากขาด กล้ามเนื้อจะไม่แข็งแรง เกิดการตกเลือด นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและโรคประสาทในระยะหมดประจำเดือนด้วย และยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยละลายเลือดเช่นที่หัวใจและสมอง และยังป้องกันมะเร็งบางชนิดได้ด้วย 

 

ข้อความจากหนังสือชีวจิต ฉบับที่ 40/2543

Copy right 2000 by Holisticthai.com co., ltd. All right Researve.
บริษัท โฮลิสติก จำกัด 600/479-80 หมู่ 14 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
โทร.9922138-9 แฟกซ์ 9922140 อีเมล์ holistic@aisaaces.net.th1