จับจ้องมอง[บาง]สื่อ
TNT New Monitor

หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ
กรุงเทพธุรกิจ
หนังสือพิมพ์มติชน/ข่าวสด
หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
หนังสือพิมพ์แนวหน้า
หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
หนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น
หนังสือพิมพ์สยามธุรกิจ
หนังสือพิมพ์คมชัดลึก


>> ยังมีต่อหน้าถัดไปค่ะ..web link-ไว้ใช้
ดิกชั่นนารีออนไลน์
โปรแกรมแปลภาษา
ค้นหาข้อมูลของภาครัฐ

ติดต่อสำนักทะเบียนราษฎร์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
ค้นรหัสไปรษณีย์
เช็คเที่ยวบิน
เช็คตารางเวลารถไฟ
เช็คตารางรถบขส.
เช็คตารางรถเมลล์
แผนที่กรุงเทพ
สภาพจราจรแบบเรลไทม์
ตลาดหลักทรัพย์
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
อัตราดอกเบี้ย
ราคาพืชผลเกษตร
ราคาน้ำมัน
มุมพัก-ผ่อนคลาย
หมากฮอสออนไลน์
สามก๊ก
สูตรอาหาร
ปลูกต้นไม้
ศูนย์รวมการ์ตูน
ส่งจดหมาย..[hotmail]
ส่งการ์ด..[yahoo!greetings]

 

Counter COMPLAIN OR OPINION
บอกเล่า-เก้าสิบ >> by :: ปุณยนุช ยั่งยืน

สวัสดีค่ะ :)

ขอบคุณสำหรับทุกคนที่แวะเข้ามาทักทายพวกเราค่ะ มุมเล็กๆมุมนี้ที่ดิฉันใช้เวลาในวันว่างสร้างมันขึ้นมา และเจ้ากี้เจ้าการชักชวนเพื่อนร่วมประสบการณ์วุ่น(วาย) มาช่วยกันช่วยกันเขียนช่วยกันเล่าในสิ่งที่เมื่อพวกเรามองย้อนกลับ แล้วยิ้มกว้างกับสิ่งที่ได้ทำหรือ อาจส่ายหน้าไปมา กับความไม่ได้เรื่องของตัวเอง แม้พวกเราจะไม่ใช่"คนที่เก่งกาจสามารถ"แต่สิ่งที่พวกเราอยากจะบอกกับทุกคนที่ผ่านเข้ามา คือ โลกไม่ได้มีแค่มุมเดียว

ที่สำคัญ พวกเราล้วนแล้วแต่เคยสะดุดเพราะ"แรงดึงดูดของแววตาอยากรู้อยากเห็น" ของน้องๆหลายคน ที่ต้องการก้าวเข้ามาสู่อาชีพเดียวกับพวกเราค่ะ :)

ขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับพี่ๆและน้องๆร่วมความฝัน ที่ช่วยกันสร้างสรรค์เรื่องเล่า เรื่องราวสนุกๆมาให้อ่านกันค่ะ

ขอบคุณที่ทำให้ MediaWatch มีสีสันที่แสนอบอุ่น ขอบคุณสำหรับทุกๆคนค่ะ

ยินดีต้อนรับทุกคน ที่แวะเข้ามาทักทายค่ะ:)วันนี้มีอะไรใหม่[15.30 น 13/11/2005]


เพิ่งจะสังเกตเห็น(ความรู้สึกช้ามากกกกกว่าเวบไซต์นี้ ถูกทิ้งร้างว่างเปล่า ขาดการอัพเดทข้อมูลใหม่มาเนิ่นนาน ก็ตอนที่คุณบุษ ส่งเรื่องใหม่มาให้นี่ล่ะค่ะ เวลา...ช่างผ่านไปเร็วจนน่าใจหายนะคะ และยิ่งเวลาผ่านเลย หลายๆคน ก็มีภาระ มีหน้าที่ ที่เพิ่มมากขึ้น จนทำให้เวลา ว่าง-ว่าง บางมุม เลือนหายไป ไปเป็นเวลาว่าง-ว่าง สำหรับมุมอื่นๆแทน :)

ทางเดินของชีวิตสำหรับแต่ละคน ...แตกต่างกันไป ....ส่งผลถึงจุดหมายปลายทางของแต่ละคน.......ใครสามารถกำหนดเส้นทางชีวิตได้เร็วกว่าคนอื่น และสามารถเดินไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างที่ต้องการ ...คนนั้นช่างเป็นคนที่น่าชื่นชมในความพยายามและความยึดมั่นยิ่งนัก .....เวลาของการเดินทางให้ถึงจุดมุ่งหมาย ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่สิ่งสำคัญกว่า คือ การเดินไปให้ถึง...........จุดหมาย!!! "วันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา"by บุษราคัม เอี่ยมอำไพ (13/11/2005)
การให้ค่าของความรู้สึกของคนเรา นี่มันแปลก เพราะไม่มีกำหนดแน่นอนตายตัวว่า เราจะให้ค่ากับคนใดหรือของสิ่งใดเท่าไร ขึ้นอยู่กับ ความรู้สึก การตีความ การรับรู้ แม้กระทั่ง ความสัมพันธ์ ระหว่างเรา กับสิ่งๆ นั้น หากมีความสัมพันธ์แบบหลวมๆ การให้ค่า ก็คงไม่มากมายอะไรนัก แต่เมื่อความสัมพันธ์ มีอย่างลึกซึ้ง แน่นอนค่ะ ว่า ค่าที่ได้ มันก็จะสูงตามไปด้วย...


"การเปลี่ยนแปลง "by ปุณยนุช ยั่งยืน(15/11/2005)
เพราะดิฉันมีนิสัยเสียมากๆๆๆอยู่อย่างหนึ่ง คือ ไม่ชอบใช้อะไรซ้ำกับคนอื่น(ถ้าสามารถเลี่ยงได้) ยิ่งต้องมาเจอกรณีพิพาท แบบตัวเองเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างนี้ ทำเอาดิฉันยิ่งหงุดหงิดค่ะ ตัวดิฉัน เอง ดิฉันมั่นใจในตัวดิฉันเองว่าสามารถควบคุมภาพลักษณ์ ภาพพจน์ หรือความประพฤติของตัวเองได้ แต่คนอื่นที่ชื่อ นามสกุลเดียวกัน ดิฉันไม่สามารถค่ะ และเมื่อมันมีปัญหา คนที่เสียชื่อหรือถูกจับตามอง คือ ตัวดิฉัน ไม่ใช่คนอื่น ในขณะที่หากคนอื่นทำอะไรดีงาม ดิฉันก็เกรงใจที่จะรับความชื่นชม ในสิ่งที่ตัวเองไม่ได้กระทำค่ะ ดิฉันมีระลึกอยู่เสมอว่าคนทำดีควรได้รับผลดี ส่วนคนที่ทำไม่ดี ก็ควรได้รับผลในการกระทำ ดิฉันไม่ชอบพวกกาฝากค่ะ และดิฉันก็ไม่ชอบเป็นกาฝากด้วยสิคะ


"ที่เรียกว่า "ข่าว" ในโทรทัศน์"[บุญรักษ์ บุญญะเขตมาลา]
"อคติ" ของระบบโทรทัศน์ดูฟรีอย่างช่อง 3 5 7 9 11 และ iTv ต่อเหตุการณ์ 4 กุมภาพันธ์ ไม่ใช่เรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพราะนี่คือการเคลื่อนไหวของการเมืองภาคประชาชน ซึ่งในวัฒนธรรมการเมืองไทยมักจะถือว่าเป็นปฏิปักษ์กับรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุค พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ทว่า "อคติ" ที่ว่านี้ก็ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ทว่ามีรากเหง้ามาจากประวัติศาสตร์อันยาวนาน !!!
ใช้เวลา(ว่าง)เขียน[Complain or Opinion]: : ปัดฝุ่นประสบการณ์การทำงานด้านสื่อมวลชน(สารพัดสื่อที่จะสามารถอ้อนวอนมาช่วยกันเขียนได้)มาให้อ่านกันค่ะ..(ไม่)รับประกันความสนุกค่ะ แต่ยืนยันค่ะว่าทุก เรื่องที่เขียนเป็นความ"คิดเห็นเสรี"ของคนเขียน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับองค์กรหรือเชื่อมโยงกับใครค่ะ
การเตรียมตัวสอบใบผู้ประกาศ : : บ่นกันจังเลยค่ะถึง..ความหินของการ สอบใบผู้ประกาศ ใบเบิกทางสำคัญของคนที่จะประกอบวิชาชีพหน้าจอ/หลังไมค์ มีระเบียบ/ขั้นตอนการสอบและเคล็ดลับ "การฝึก-เพื่อพิชิตใบผู้ประกาศมาฝากกันค่ะ"
Media Watch : : มุมเก็บรวบรวม(ตามอารมณ์)บทความที่เกี่ยวข้องกับสื่อมวลชน และประเด็นข่าวที่น่าสนใจ รวมถึงเบื้องหลังคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับวงการสื่อมวลชนค่ะ
Web Link  : : มุมเก็บรวบรวมเวบไซต์ทางด้านสื่อสารมวลชนค่ะ:)
ปฎิทินกิจกรรม :: ละครเวที/นิทรรศการ/ศิลปะ/สัมมนา/เสวนา[ตามอารมณ์ และความสนใจของพวกเราค่ะ]
Questions/Comments? :: มุมนี้มีไว้ใช้สำหรับจับเข่าคุยกัน[สารพัดเรื่อง]แต่ต้องไม่ละเมิดสิทธิส่วนบุคคลใครค่ะ
มุมทักทายทำ ความรู้จักค่ะ  : : มุมต้องห้ามสำหรับคนขวัญอ่อนนะคะ...แต่หากเป็นคนใจกล้า(บ้าบิ่น)เหมือนกับพวกเราจะแวะเข้าไปก็ได้ค่ะ:)

......... View my public
Yahoo! Calendar


| HOME | WORK'S EXPERIENCE | SIGN & VIEW GUESTBOOK |

© 2001 "Complain or Opinion" Created and Published by PuNyAnUcH yUnG-yUeN All rights reserved.