ภาพที่ผมหามาให้ดูนี้  ก็ดูแล้วลองให้ท่านคิดเอาเองล่ะกันครับ
คุณเชื่อไหม  น้องคนนี้นะ แบบว่าสอบไม่ติดน่ะ  คิดมากว่าอนาคตคงไม่ดีแน่ก็เลยผูกคอตาย   ก็ท่านผู้ชมนะอย่าเอาอย่างครับ   ถ้าเกิดว่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยสมมุติว่าสอบไม่ติด  อย่าลืมว่ามหาวิทยาลัยเปิดยังมีอยู่ในประเทศไทยครับ  ก็ยังมีโอกาสครับ  อย่าด่วนคิดมากจนผูกคอตายซะ
ครับ  เวลาท่านขับรถอยู่บนถนนก็ระวังตัวไว้บ้างล่ะกันครับ  แต่ถ้าเรานะแบบว่าประสบอุบัติเหตุก็มีคนมาช่วยอยู่ดีแหละครับ   ครับก็เป็นรูปแบบของเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยครับ  แบบผมนำมาให้ชม
ครับ  เวลาขับรถอยู่บนถนนก็ระวังหน่อยครับ  แต่ถ้ากำลังประสบอุบัติเหตุอยู่ก็นอนเฉยๆครับ  เจ้าหน้าที่จะช่วยคุณเต็มที่ครับ
ขอเตือนครั้งสุดท้ายครับ  อยู่บนถนนขับรถอย่าประมาทจะได้ไม่เจ็บตัวครับ
ถ้าเกิดเรานะ  แบบว่าประมาทแล้วก็ขับรถเร็วพลาดก็ตายได้ครับ  แถมรถก็พังด้วยครับ  ก็ส่งสารพ่อกับแม่ที่บ้านของเราด้วยล่ะกันครับ 
ครับ  ผลแห่งการประมาทเนี่ยครับ  ก็นำไปสู่ความเสียหายแล้วก็ความเศร้าใจแก่คนที่รักเรา  ก็ขับรถอย่าขับรถเร็วล่ะกันครับ  
นี่ครับ  ผลแห่งการแซงรถแล้วหลบไม่พ้น  ไปชนกับแผ่นเหล็กข้างทาง   พลาดคือตายครับกลายเป็นศพอยู่ข้างถนน  ก็ขับรถตามกฎของจราจรด้วยครับ  
เมื่อเราตายแล้ว   ทางเจ้าหน้าที่ก็มาเก็บศพไปอยู่ดีแหละครับ
ครับจากนั้นก็ห่อใส่ผ้าสีขาวครับ 
ภาพนี้ครับ  ผมอยากให้คุณคิดว่าถ้าเป็นแม่ของเราล่ะ  คิดว่าท่านย่อมเสียใจแค่ไหน  ก็แก้ได้ครับ  ขับรถก็อย่าประมาทล่ะกัน
สรุปครับ
เวลาขับรถอยู่บนกลางถนนครับ ก็ขอให้ขับตามกฎของจราจรครับ   อย่าประมาทล่ะกัน  แล้วก็อีกอย่างครับ  พยายามทำความดีให้มากๆหน่อยครับ  แม้ว่าไปทำที่วัดทำแค่  1  บาทก็ยังดีครับ เพราะว่าเราก็จะได้บุญเหมือนกัน   แล้วก็อยากจะให้ท่านผู้ชมครับ ฝึกสมาธิกันหน่อยครับ  ฝึกตามแบบไหนของท่านก็ได้ที่ฝึกแล้วใจมันสงบก็ทำไปเถอะครับ  เพื่อความสุขในปัจจุบันแล้วก็อนาคตข้างหน้าด้วยครับ