Home | Biography | Portfolio | News | Webboard  |  Chatroom | Guestbook | Galleries | interview | Member | Links | Special  Thanx

การกลับมาอีกครั้งของ 6 หนุ่ม UHT กับความหมายใหม่ ที่อบอุ่น สดใส จริงใจ เต็มไปด้วยมิตรภาพที่ท่วมท้นในกลุ่มเพื่อน และพร้อมแบ่งปันความสุขได้อย่างไม่จำกัด
ย้อนเวลากลับไป ช่วงกลางปี พ.ศ. 2537 วงการเพลงไทยได้รู้จักกับหนุ่มน้อยหน้าใส 6 คน ในชื่อ UHT (Under Hood Teenages) กับอัลบั้มแรก "ดูดีดีนะเพื่อน" ตัวแทนของกลุ่มเด็กหนุ่มบุคลิกสดใส ร่าเริง ภายใต้เสื้อ hood ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ประกอบกับงานเพลงที่นำเสนอในรูปแบบความสนุก จริงใจ และพร้อมที่จะเป็นเพื่อนที่อยู่เคียงข้างกับทุกคน

portfolio

       27 ต.ค. 37 วางแผงอัลบั้มชุดแรก "ดูดีดีนะเพื่อน" เพลงทุกเพลง ของอัลบั้มนี้ จะลงท้ายด้วยคำว่า เพื่อน ทุกเพลง แรกเริ่มเมื่อเปิดตัว ด้วยความสดใส ตามแบบวัยรุ่นพร้อมกับยุคนั้น บ้านเรา ยังไม่เคยมีบอยแบนด์ กลุ่ม แบบนี้มาก่อน ทำให้ U.H.T. เป็นที่ชื่นชอบในหมู่วัยรุ่น เป็นอย่างมาก มีเพลงฮิตๆอย่าง "UHT..นี่แหละเพื่อน", "รีบไปรีบมา..นะเพื่อน", "ไม่รู้เท่าไร..จริงๆเพื่อน", "ใจละลาย..แล้วเพื่อน" และเพลง "ยังยินดี..ครับเพื่อน" ด้วยดีกรีการทำงานของ producer โสฬส ปุณกะบุตร ทำให้ U.H.T.ประสบความสำเร็จ แม้จะเป็นอัลบั้มแรกของพวกเขาก็ตาม

     ก.ค. 2538 อัลบั้มที่ว่างของเธอ      

         ธ.ค.2538  อัลบั้มพิเศษ 6-2-12 ร่วมกับบรรดาเหล่าศิลปินชื่อดังของแกรมมี่ในตอนนั้น ไม่ว่าจะเป็น มอส ทาทา เจ นัท มีเรีย หรือว่า คริสติน่า U.H.T. ร้องเพลงในอัลบั้มนี้อยู่ 2 เพลง คือ “พันธุ์เพ้อเจ้อ” และ “ทุกนาทีให้เธอ”


     พ.ค. 39 อัลบั้ม u.h.t. summer time วางแผง 

ทิ้งช่วงเวลาไป 2 ปี จากอัลบั้มแรกสู่อัลบั้มพิเศษในปี 2539 "SUMMER TIME" งานเพลงฟังสบาย ให้เพื่อนๆหายคิดถึงกันในช่วงปิดเทอม กับเพลงเด่น "เพื่อนเก่า", "กว่าจะรัก" เป็นสิ่งยืนยันที่ยิ่งใหญ่ว่า ระหว่างมิตรภาพกับความจริงใจ ที่เพื่อนมีให้กันนั้น จะไม่มีวันที่จะจางหายไปตามกาลเวลา  เป็นเพลงเก่า ที่นำมาทำใหม่ ในสไตล์แบบ U.H.T.

 

          18  ก.ค. 2546  อัลบั้ม u.h.t.  to  you  วางแผง

จากอัลบั้ม Summer Time เป็นผลงานชุดสุดท้าย ก่อนที่จะแยกย้ายกันไป นับจากวันนั้นจนวันนี้ เป็นเวลา 7 ปีเต็มที่เราไม่ได้เห็นพวกเขาทั้ง 6 คนรวมตัวกัน จนไม่คิดว่าพวกเขาจะกลับมาในนาม U.H.T. อีก เพราะแต่ละคนก็ไปได้ดีในเส้นทางของตัวเอง จนในที่สุด ความเป็นเพื่อน และมิตรภาพ  ก็เป็นตัวเชื่อม ต่อ ที่ทำให้เขาทั้ง 6 คน กลับมาในชื่อ U.H.T. ด้วยกันอีกครั้ง ทำงานเพลงอัลบั้มชุดที่ 2 ออกมาและเป็น อัลบั้มชุดที่ 2 ที่เว้นจากชุดแรกถึง 7 ปี ด้วยชื่ออัลบั้มว่า U.H.T.2U อัลบั้มชุดนี้เป็นการนำเสนอความเป็น UHT ในความหมายของคำว่า มิตรภาพ ความรัก ผองเพื่อน เปิดตัวด้วยเพลง"ไม่ลืม"ที่บอกเล่าถึงความ คิดถึงที่พวกเขามีต่อแฟนเพลงได้เป็นอย่างดี และยังมีเพลงเดี่ยวของแต่ละคน รวมทั้งเพลงหมู่อีก 6 เพลง ให้ฟังกันอย่างจุใจ ภายใต้การควบคุมดูแลของชุมพล สุปัญโญ โปรดิวเซอร์คุณภาพ

ถึงแม้จะห่างหายไปนานกว่า 6 ปี แต่สมาชิกบางคนก็ไม่ได้หายหน้าไปไหน  ยังได้มีโอกาสมาทักทายเรา อยู่เรื่อยๆ แต่ก็อยู่ในบทบาท ใหม่ และในเวลาเดียวกันสมาชิก UHT อีกหลายคนที่เหลือก็เลือกที่จะไปเก็บ เกี่ยวประสบการณ์ในด้านอื่นๆที่เราอาจจะไม่ได้ข่าว คราวของพวกเขาเลย  

ไม่ว่าจะเป็น กัปตัน ที่หันไปเล่นละคร มีชื่อเสียง แทบลืมไปเลยว่า หนุ่มคนนี้ คือสมาชิก U.H.T. เพราะภาพนักแสดง ค่อนข้างชัดเจนมาก .....

เต็ม ยังคงออกผลงานเพลง ต่อไป เป็นงานเดี่ยวที่ทำให้เต็ม ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ทางด้านดนตรีมากขึ้น.....

เอก หันมาจับงานทางด้านพิธีกร และเป็นดีเจ อยู่ที่ อาร์วีเอส 93.5 และ กรีนเวฟ 106.5 ...

เปปเปอร์ กลับไปเรียนต่อ จนจบปริญญาโท ทางด้านไอที และกลับมาทำงานทางด้านที่เรียนมา....

อัลเบิร์ท ทำห้องบันทึกเสียง รับงานทำสปอตโฆษณา และยังอยู่เบื้องหลังให้กับศิลปินอีกหลายคน.....

ไก่ ออกงานเพลงเดียวมาหนึ่งชุดชื่อว่า ตราไก่ และมีงานหนังสือออกมาหนึ่งเล่ม ชื่อว่า ไก่เขี่ยอีกทั้งยังมี เขียนภาพ และเปิดร้านถ่ายรูป สตูดิโอถ่ายภาพ ส่วนปัจจุบันนี้สิ่งที่ไก่ทำอยู่ คือ เปิดโรงเรียนสอนโยคะ

ภาพของเด็กหนุ่มวัยรุ่น สดใส 6 คน ในอดีต ปัจจุบัน กลายมาเป็น ชายหนุ่มมาดแมน 6 คน ดูนิ่ง อ่อนหวาน แต่ยังกลับมาพร้อมกับคำว่า มิตรภาพ และความรัก เช่นเดิม แม้เวลาจะผ่านไปนาน แค่ไหนก็ตาม

ละคร
      9 ธ.ค. 38 หกตกไม่แตก onair

เพลงประกอบละคร

u.h.t. เคยร้องเพลงประกอบละครเรื่อง " ครอบครัวคงกระพัน"

Lyric

** ครอบครัวนี้ไม่เคยเงียบเหงาเปล่าเปลี่ยว อยู่กันแน่นเหนียวหลายๆชีวิตรวมกัน ยิ่งเยอะก็ยิ่งแตกต่าง เรื่องก็เยอะเป็นเงาตามตัว แต่เราไม่กลัวเพราะเป็นครอบครัวคงกระพัน แตกต่างน่ะถูกแล้ว เหมือนนักก็เกินไป คล้ายๆกับต้นไม้มีต้น กิ่ง และก้าน ต่างส่วนต่างช่วยเหลือค้ำจุนเจือจาน เหมือนๆกับเรานั้นที่เป็นครอบครัว( เป็นครอบครัว ) ซ้ำ *แตกต่างออกอย่างเงี้ย ทุ่มเถียงก็มีบ้าง ทะเลาะออกบ่อยครั้งแต่ทิ้งกันไม่ลง ที่อยู่ด้วยกันมายืดยาวยืนยง ค่อนข้างจะมั่นคงก็เพราะเรารักกัน * * วันนึงถ้าเกิดว่ามี คิดเห็นกันอย่างลงตัว วันนั้นก็คงน่ากลัวฝนฟ้าจะตกมาเยอะ ก็ฝันกันไปเถอะ คิดกันไปเถอะ ท่าทางคงรออีกนาน ก็เถียงกันไปก่อน ทะเลาะกันไปก่อนแล้วคงได้มีสักวัน [ ท่อนRap ] ก็ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร แล้วจะคิดอะไรยังไง แต่ฟังแล้วสบายใจขึ้นเยอะเลย ซ้ำ * * , *

Concert

 4    ธ.ค.    2537    มิสเตอร์มอสอีกสักทีกับ u.h.t. ก็ดีนะเพื่อน ที่ MBK.

11   ก.พ.    2538    concert teenages festival ที่ สนามกีฬากองทัพบก

16   มี.ค.    2538    Johnny  Walker  midnight  concert ที่ฟีบัสฯ ถ.รัชดาภิเษก

2    เม.ย.     2538   Dutchmilk  U.H.T.  Party  Concert  ที่ Mcc hall

29  เม.ย.     2538    7 สี concert

4    พ.ค.     2538   Concert  Teens  For  Green ที่สนามกีฬากองทัพบก

17   มิ.ย.     2538    nana  tata  in  concert  ที่  Mcc hall ยูเอชทีไปเป็นแขกรับเชิญ

10   ก.พ.     2539    6.2.12 concert festival

29   มิ.ย.     2539     u.h.t. happy time variety concert

4     ต.ค.     2540    Concert special variety show

8     ก.ย.     2545     Concert 10 ปี Exact ที่ Impact เมืองทองธานี  

ถ่ายแบบนิตยสาร-สัมภาษณ์
The Boy เล่มที่ 72

The Boy เล่มที่94

วัยหวานฉบับเดือน พ.ย. 2537

ทีวีพูล ฉบับวันที่ 10-16 ก.พ. 2538

ทีวีพูล ฉบับวันที่ 8-14 มี.ค. 2539

นิตยสาร Bon Bon ฉบับที่ 20 ของเดือน มิ.ย. 2539

Copyright©2003 http://www.uht2u.com | All rights reserved.|  best view 800 x 600| text size : medium | 

1