ลอนดอน(ค.ศ.2002)

สถานที่พัก   ดิฉันเลือกที่จะพักในบริเวณ Blomsbury เป็นบริเวณที่ตั้งของ University of London และ The British museum   บริเวณนี้ค่อยข้างสงบ เป็นบริเวณที่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยอาศัยอยู่กันมาก สถานที่พักจะเลือกได้ตามเขตต่าง ๆ แล้วแต่วัตถุประสงค์และความชอบของตน เมื่อมาเที่ยวลอนดอน สิ่งที่จะต้องดูคือ พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ   Tower of London  ดิฉันมีเวลาเพียง 4 วันที่ท่องเที่ยวในลอนดอนได้ไปชมสถานที่เท่าที่จะมีโอกาส 

การเดินทางในตัวเมือง ถ้าซื้อตั๋วรถไฟใต้ดิน 1 วัน (Travel card) ราคา 4.10 ปอนด์ต่อคน เราสามารถเดินทางได้โดย รถไฟฟ้าใต้ดินและรถเมล์   เมื่อขึ้นรถเมล์ ก็แสดงตั๋ว ให้คนเก็บตั๋วเห็นเท่านั้น

The British museum  สถานีรถไฟใต้ดิน  Russell square   

Westminster Abbey  สถานีรถไฟใต้ดิน Westminster   

Tower of London   สถานีรถไฟใต้ดิน Tower Hill  

The National Gallery  สถานีรถไฟใต้ดิน Charing Cross ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู คนที่ชอบภาพวาดจะมีความสุขในการได้ชมภาพจากฝีมือของนักวาดภาพของโลก

Science museum   สถานีรถไฟใต้ดิน South Kensington ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู มีประดิษฐกรรมทางวิทยาศาสตร์ให้ดูชมมากหมาย 

London Aquarium    สถานีรถไฟใต้ดิน Wesminster, Waterloo  ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 8.75 ปอนด์ นักศึกษา 6.50 ปอนด์  อยู่ข้างสะพาน Westminster bridge คนละฝั่งแม่น้ำ Thames  กับ Palace of Westminster  โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้าย ๆ กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อื่น ๆ หากจะเทียบกับของสิงคโป หรือซิดนี่แล้ว ดิฉันคิดว่าของสิงค์โปและซิดนี่น่าตื่นตาตื่ใจมากกว่า

Victoria & Albert Museum สถานีรถไฟใต้ดินที่ South Kensington ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู  เป็นพิพิธภัณฑ์สะสมของประดิษฐ์ที่ใช้ฝีมือ สิ่งของสวยงานและมีความน่ารัก น่าเสียดายที่ดิฉันมีเวลาน้อยจึงไม่สามารถดูสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึง 

Harrods  ห้าสรรพสินค้าที่แพงที่สุดและมีอายุยืนยาวที่สุดของลอนดอน ดิฉันใช้วิธีเดินจาก Victoria & Albert Museum ตามถนน Brompton road

House of Parliament  หรือ Palace of Westminster  

Buckingham Palace St.James's Palace The Mall  สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน Green Park  

 

      

Home    สถานที่อื่น

 

1