หยาด-ต่าย มือใหม่พิสูจน์ฝีมือละครรักกุ๊กกิ๊ก “ เลิฟสตรอเบอรี่ ”

เป็นค่ายเชี่ยวชาญเรื่อง ละครบู๊ ล้างผลาญ แต่ยูม่าหันมาทำละคร แนวกุ๊กกิ๊ก ตามใบสั่งของช่อง 3เรื่องล่าสุดที่ได้ลงจอคือ "เลิฟสตรอเบอรี่" ที่ดัน ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช จับคู่ หยาดทิพย์ ราชปาล 2พระนางเลือดใหม่แห่งวิกพระราม 4

เรื่องย่อ...สตรอเบอรี่ เด็กสาวอายุ 17กำลังจะเรียนจบมัธยมปลาย ร.ร.ประจำจังหวัด วันหนึ่ง สุดยอด ลูกชาย วันเพ็ญ เศรษฐินีโรงบ่มยาสูบ หลงเข้าไปใน ร.ร.ที่ สตรอเบอรี่ เรียนอยู่ เพราะโดน ไอ้ไข่ สามล้อมือดีลอกคราบหมดตัว แล้ว สุดยอด ดั๊นหลุดเข้าไปในห้องอาบน้ำ นร.หญิง สตรอเบอรี่ จึงฝังใจว่าเขาคือไอ้หนุ่มโรคจิต แต่สาวน้อยสิเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจไอ้หนุ่ม สุดยอด เรียบร้อยแล้ว

สุดยอด ส่งดอกไม้ให้ สตรอเบอรี่ ทุกวัน แต่ไม่เปิดเผยตัว สตรอเบอรี่ เปิดใจรับหนุ่มลึกลับ จนถึงวันใกล้ ปิดภาคเรียน สุดยอด ตัดสินใจนัดเจอ สตรอเบอรี่ แต่เมื่อเห็นหน้า สตรอเบอรี่ ร้องกรี๊ดเรียกให้ คนมาจับตัวหนุ่มโรคจิต สุดยอด เมื่อจบ ม. 6สตรอเบอรี่ตั้งใจ กลับไป ทำงานในไร่ที่พ่อเป็นหัวหน้า คนงาน เพราะไม่ต้องการรบกวน นพดล เจ้าของไร่ที่ส่งเสียให้เรียน เธอมีเป้าหมาย จะพัฒนาอาชีพเกษตรกรรม

วันเพ็ญ วางแผนอนาคตให้ สุดยอด ลูกชายเข้ามาสืบทอดกิจการธุรกิจของครอบครัว โดยมอบหมายให้ สุดทัด ผู้จัดการหนุ่ม เป็นพี่เลี้ยง สุดยอด พยายามขอแม่ไปทำงาน ถ่ายหนังที่ตัวเอง เรียนมา แต่แม่ไม่ยอมและเตรียมการที่จะให้ สุดยอด แต่งงานกับ แป้ง ลูกสาวของเพื่อน แป้ง เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกับ สตรอเบอรี่ และ แป้ง ยังเล่าเรื่องนี้ให้ สตรอเบอรี่ ฟัง แต่เธอไม่เฉลียวใจว่าคือไอ้หนุ่มโรคจิตของเธอ

สตรอเบอรี่ บังเอิญเจอกับ สุดยอด ในใจน่ะแอบคิดถึง แต่เมื่อรู้ว่าเขาคือคนที่ แป้ง จะแต่งงาน สตรอเบอรี่ จึงพยายามตีตัวออกห่าง แม่สุดยอด และ แม่แป้ง ช่วยสานสัมพันธ์ลูก แต่ สุดยอด กลับแนะนำให้ แป้ง ได้รู้จักกับ สุดทัด แล้วตัวเองแวะเวียนไปหา สตรอเบอรี่ พยายามเผยความรู้สึกในใจ แต่เธอไม่ร่วมมือด้วย ความสัมพันธ์ของ แป้ง กับ สุดทัด รุดหน้า ทั้งสองต่างมีใจให้กัน สุดยอด จึงขอร้อง แป้ง ช่วยพูดให้ สตรอเบอรี่ เข้าใจ แป้ง เคลียร์จนทุกอย่างไปด้วยดี แต่แม่ของ แป้ง และ สุดยอด เข้าขัดขวาง ทำให้ สุดยอด ถูกแม่ยื่นคำขาดให้เลิกคบ สตรอเบอรี่ แต่ สุดยอดไม่ทำตามจนถูกตัดแม่ตัดลูก สุดยอด ไปใช้ชีวิตอยู่กับ สตรอเบอรี่ ที่ไร่ วันเพ็ญ โกรธมากจึงส่งให้คนไปจับตัว สตรอเบอรี่ แต่คนร้ายดันไปยิง สุดยอด อาการสาหัส วันเพ็ญ เสียใจที่ตัวเองเป็นคนทำร้ายลูก จึงสำนึกได้ในที่สุด

2 พระเอกนางเอกของเรื่อง ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช กับ หยาดทิพย์ ราชปาล เป็น “ เด็กปั้น ” ของค่ายยูม่า สำหรับต่าย แฟนละครจะคุ้นหน้าจากละคร แนวบู๊แอ็กชั่นซะมากกว่า แต่ยังถือเป็นพระเอกคลื่นลูกใหม่ ที่ต้องพิสูจน์ฝีมือกันต่อไป ขณะที่หยาดก็ถือว่าเป็นดาราหน้าใหม่ เหมือนกัน แต่ถือว่าโชคยังดีที่มีละคร ออกมา ไล่เลี่ยก่อนหน้านี้อย่างเรื่อง "ธรรมะติดปีก" เลยพอทำให้คุ้นหน้าคุ้นตาบ้าง บรรยากาศในการร่วมงานกัน ด้วยความที่ยังใหม่และไม่ค่อยคุ้นหน้า เลยต้องใช้เวลาจูนกันพอควร โดยเฉพาะฉากกุ๊กกิ๊กที่เอาแต่เขินบิดไปบิดมา เอาน่า เรื่องหน้าแก้ตัวใหม่!

นอกจากนี้ยังร่วมด้วย โชกุน สันธนะพานิช , ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ , จริยา แอนโฟเน่ , ประกาศิต โบสุวรรณ , สุปราณี เจริญผล , เวนย์ ฟอลคอนเนอร์ , ยุวดี ไทยหิรัญ ฯลฯ

ติดตามชมละคร "เลิฟสตรอเบอรี่" ได้ทางช่อง 3 ออกอากาศทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ และสามารถหาอ่านนิยายได้ทาง น.ส.พ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

ที่มา : หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ

1