อานุภาพพระมหาสิริราชธาตุ

๔๖. พระพูดได้

คุณดวง บงกชเกตุสกุล เป็นอาจารย์ใหญ่โรงเรียนสยามเทคโนโลยี

ได้เข้าวัดพระธรรมกายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๒๑ และร่วมทำบุญต่างๆ เสมอมา มาถึงงานบุญสร้างมหาธรรมกายเจดีย์ ได้ร่วมทำบุญทุกครั้ง จนกระทั่ง การสร้างพระที่แกนกลาง ก็ได้ชักชวนผู้คนมาสร้างได้ ๓๘ องค์

คุณดวงรับพระของขวัญพระมหาสิริราชธาตุจากมือของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระราชภาวนาวิสุทธิ์ ก่อนที่จะเดินเข้าแถวไปรับ พระของขวัญ พระเดชพระคุณหลวงพ่อให้ ทุกคนนั่งสมาธิ คุณดวงจึงนำภาพถ่ายของ พระมหาสิริราชธาตุ มาวางไว้ที่หน้าตัก มองดูให้จำได้ แล้วน้อมนึกไว้เป็นนิมิต นั่งสมาธิไปได้นานพอสมควร พอลืมตาขึ้น มองเห็นภาพพระมหาสิริราช ธาตุที่หน้าตัก เป็นภาพซ้อนกัน เหมือนเอาพระ มาวางเรียงต่อกันซ้อนๆ ลึกลงไป รู้สึกอัศจรรย์ใจ คิดว่า พระมหาสิริราชธาตุ จะต้องมีอานุภาพมาก

หลังจากรับพระมหาสิริราชธาตุเรียบร้อยแล้ว คุณดวงได้นำกลับบ้าน สวดบทสรรเสริญ ไป ๙ เที่ยว นึกให้ท่านอยู่ในศูนย์กลางกาย ตลอดเวลา ใจอยู่ที่พระในท้อง ตาก็มองดูพระมหาสิริราชธาตุองค์จริง ที่ถืออยู่ในมือ ปากก็อาราธนาท่านว่า ขอพระมหาสิริราชธาตุ จงพูดเถอะครับ ขออาราธนาให้ท่าน พูดกับผมหน่อย พูดซิ พูดซิ ๆ ๆ ๆ

ทันใดนั้นองค์พระพูดกับคุณดวงได้จริงๆ คุณดวงอธิบายว่า เสียงของท่านเป็นเสียงเล็กๆ กังวานใสๆ จะว่าคล้ายผู้หญิงก็ไม่ใช่ ผู้ชายก็ไม่ใช่ ท่านพูดว่า อะ-ระ-หัง พูดซ้ำ ๒ ครั้ง แล้วหุบ พระโอษฐ์สนิท ไม่พูดอีกเลย คุณดวงตื่นเต้นดีใจมาก ทั้งแปลกใจเป็นกำลัง ซาบซึ้งว่า ท่านแสดง อภินิหารให้ดู ประจักษ์ แก่ตาและได้ยินกับหู ทำให้เกิดศรัทธามั่น ไม่คลางแคลงอีกเลย


[สารบัญ] [ ๔๑ ] [ ๔๒ ] [ ๔๓ ] [ ๔๔ ] [ ๔๕ ] [ ๔๖ ] [ ๔๗ ] [ ๔๘ ] [ ๔๙ ] [ ๕๐ ]