อานุภาพพระมหาสิริราชธาตุ

๑๕๗. สำเร็จหลายเรื่อง

คุณรัตนาพร โรจนากร ผู้อำนวยการฝ่ายบุคคล บริษัทเนสเล่ย์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าว่า

ได้เดินทางไปทำธุรกิจ ที่ประเทศเวียตนาม ผู้จัดการของบริษัทที่ประเทศนั้นพาไปรับประทาน ก๋วยเตี๋ยวร้านข้างถนน เมื่อรับประ ทาน เสร็จแล้ว ต่างคนต่างช่วยกันจ่ายเงิน โดยที่คุณรัตนาพรไม่ทันสังเกตว่า มีคนจ้องมองอยู่ จึงเดินไปซื้อผลไม้ ส่วนผู้จัดการที่ไปด้วย แยกตัว ไปขึ้นรถก่อน

ทันทีนั้น เธอรู้สึกตัวว่า มีคนล้วงกระเป๋า เมื่อก้มลงดู เห็นว่าถูกล้วง ไปแล้วจริงๆ สังเกตว่า คนล้วงต้องเป็นหญิงสูงอายุที่เดินประกบตัว คุณรัตนาพรอยู่ตลอดเวลา คนนี้แน่ จึงตรงเข้าไปจับแขนพูดด้วยภาษาไทยว่า ให้เอาเงินมาคืน ซึ่งบริเวณรอบๆ บริเวณนั้น มีรถลากเวียตนาม กับผู้คนยืนอยู่ ทุกคนมองเฉยๆ เหมือนรู้กัน

คุณรัตนาพรจึงจับแขนหญิงแก่คนนั้นไว้แน่น เพราะในกระเป๋าที่ถูก ล้วงไปมีเงินจำนวนมาก ผู้หญิงคนนั้นดิ้นสะบัดเต็มแรง และเดินหนีไป อย่างรวดเร็ว คุณรัตนาพรพยายามจะวิ่งตาม แต่เหมือนมีอะไรมาดลใจ ให้ก้มลงดูที่พื้น มองเห็นกระเป๋าเงินของตน ถูกเหวี่ยงไปตกข้างๆ รถลาก แต่คนขับรถลาก ยังไม่กล้าเข้ามาเก็บ เธอจึงรีบเก็บ แล้วเดินกลับไปเล่าเรื่องให้เพื่อนร่วมงานฟัง ซึ่งเขารู้สึกอายมาก ที่เกิดเรื่องเช่นนี้ ในประเทศ ของเขา

วันนั้นคุณรัตนาพรแขวนพระมหาสิริราชธาตุติดตัวไปด้วย เข้าใจว่า ท่านคงเตือนให้ระวังตัว เตือนให้มองที่พื้นดิน จึงได้กระเป๋าเงินคืน

เรื่องที่สอง คุณรัตนาพรเล่าว่า เมื่อได้รับพระมหาสิริราชธาตุไปไว้กับตัวแล้ว เวลาราวตี ๓ จะรู้สึกเหมือนมีคนมาปลุกให้ตื่นทุกๆ วัน บางทีเป็นเสียงร้องแหลมๆ ดังเข้าไปในหู แต่ไม่น่ากลัว ทำให้ตื่นไปทำงานทันทุกวัน เพราะต้องออกเดินทางแต่เช้าราวตี ๔ เข้าใจว่า อาจเป็นเสียง เกิดจากอำนาจพระมหาสิริราชธาตุ ช่วยปลุก

เรื่องที่สาม เมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๑ คุณรัตนาพรนัดลูกชายไปดูภาพยนตร์ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ เลิกราว ๒ ทุ่ม ลูกชายเดินมาส่งที่รถ จึงรู้ตัวว่า ตนเองทำกุญแจหล่นหายทั้งพวง เป็นกุญแจรถและที่ทำงาน รู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เพราะที่กุญแจรถเมื่อกดปุ่ม รถจะส่งสัญญาณ คนเก็บกุญแจได้ จะสามารถขโมยรถไปได้ ลูกชายจึงให้แม่ยืนเฝ้ารถ ตนเองเดินกลับไปหาในโรงภาพยนตร์ คุณรัตนาพรรีบสวดสรรเสริญ อธิษฐานจิตขอพรให้ พระมหาสิริราชธาตุ ช่วยเหลือตลอดเวลา สักครู่ลูกชายเดินกลับมายื่นกุญแจให้แม่ บอกว่า มีความรู้สึกเหมือนมีใครสั่ง ให้เดินไปหาผู้ชายคนหนึ่ง พอเข้าไปใกล้ เห็นที่มือของเขา จำได้ว่าเป็นพวงกุญแจของแม่ จึงขอเขาคืน เขาก็คืนให้

เรื่องที่สี่ เมื่อปีที่แล้ว คุณรัตนาพร ซื้อบ้านมา ๑ หลัง และนึกไม่อยากเก็บไว้ จึงบอกขายตามราคาเท่าที่ซื้อมาคือ ๒ ล้าน ๑ แสน ๕ หมื่นบาท ปรากฏว่าไม่มีใครสนใจซื้อ แต่มีคนมาขอเช่าอยู่ ก็ยอมให้เช่า แต่ยังคงประกาศขายอยู่ตามเดิม

ต่อมาเมื่อมีการทำบุญสร้างองค์พระที่แกนกลาง ได้ร่วมทำบุญสร้าง ๓ องค์ เพื่อบูชาครูบาอาจารย์ สร้างเสร็จได้รับพระมหาสิริราชธาตุ มา และได้สวดสรรเสริญทุกวัน เช้า ๓ จบ เย็น ๓ จบอธิษฐาน ขอพรท่าน ปฏิบัติติดต่อกัน ๒ สัปดาห์ ปรากฏว่ามีคนมาขอซื้อ ๒ ราย รายแรก ให้ราคาสูง แต่ขอจ่ายเงินทีหลัง ส่วนรายที่สองให้ราคา ๒ ล้าน แต่โอนเงินให้ทันที จึงตกลงขายให้รายที่สองนั้น

เรื่องที่ห้า น้องสาวของคุณรัตนาพร อยู่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์มานาน ๒๐ ปี นานถึง ๒-๓ ปี จึงจะกลับบ้านเมืองไทยครั้งหนึ่ง มาครั้งนี้ พี่สาวชวนทำบุญสร้าง องค์พระที่แกนกลาง ได้รับพระของขวัญพระมหาสิริราชธาตุไปแล้ว เธอหมั่นสวดสรรเสริญอยู่เสมอ เช้า ๓ จบ เย็น ๓ จบ และจุดธูปอธิษฐานจิตด้วย ขอให้ขายบ้านได้ ในที่สุดมีคนมาขอซื้อเป็นเงินไทยถึง ๑๙ ล้านบาท จึงตั้งใจจะทำบุญสร้างพระอีก ๑๐ องค์

เรื่องที่ ๖ เพื่อนของคุณรัตนาพร ชื่อ กุลนภา ได้ทำบุญสร้างพระที่แกนกลาง ยังไม่ได้รับพระของขวัญ เกิดมีปัญหาในที่ทำงาน จึงขอยืม องค์พระของคุณรัตนาพร เพื่ออธิษฐานขอพร เพียงระยะเวลา ๒ วันเท่านั้น คุณกุลนภาได้โทรศัพท์มาบอกว่า ปัญหาหมดไปแล้ว ได้เปลี่ยน หน่วยงานที่ดีขึ้นกว่าเดิม และชมว่าพระของขวัญนี้ศักดิ์สิทธิ์จริง เวลานี้กำลังจะเดินทางไปยุโรป ขอยืมพระไปด้วยกลับมาจึงจะคืนให้


[สารบัญ] [๑๕๑] [๑๕๒] [๑๕๓] [๑๕๔] [๑๕๕] [๑๕๖]

[๑๕๗] [๑๕๘] [๑๕๙] [๑๖๐] [๑๖๑] [๑๖๒] [๑๖๓] [๑๖๔]