T́nh yêu và hai màu trắng đen


Tôi chỉ là một con bé, không hơn không kém. Ở tuổi mười bảy, sống rất ngây ngô. Tôi lại càng bé nhỏ hơn bên cạnh anh - một sinh viên năm thứ năm đại học Y khoa. Anh là anh họ của nhỏ bạn rất thân với tôi. Qua những lần tṛ chuyện với anh, càng ngày tôi càng mến anh hơn. Anh là một thanh niên đứng đắn, học giỏi, nói năng khéo léo tính t́nh lại vui vẻ, v́ thế tôi - một con bé ngây ngô - chẳng được anh xem như một người bạn gái . Tôi không hiểu v́ t́nh yêu hay v́ hiếu thắng mà lúc đó tôi quyết ḷng chinh phục trái tim anh.
Chúng tôi vẫn gặp nhau . Thỉnh thoảng anh chỉ hai đứa tôi một bài toán khó, một câu Anh văn hay kể những câu chuyện mới lạ, lắm lúc lại bàn đến chuyện đời . Thời gian đó tôi sống bằng sự ngây thơ, hồn nhiên mà giả dối bằng những sự trùng hợp do tôi tự tạo ra . Có lần anh bảo anh rất thích màu trắng và màu đen, bởi nó rơ ràng không lẫn lộn với màu nào, rất thật. Lúc đó, tôi vờ tṛn mắt ngây thơ nói: "Ơ, ai cho anh bắt chước em!" (nhưng màu tôi thích nhất là màu vàng). Rất nhiều, rất nhiều những lần những lúc cùng sự đốc thúc của nhỏ bạn, cuối cùng tôi đạt được kết quả như mong muốn. Năm cuối lớp mười một, tôi đă nghe anh nói điều chờ đợi . Lúc ấy, ḷng tôi tràn ngập niềm vui của kẻ chiến thắng! T́nh yêu anh dành trọn cho tôi thật đằm thắm, nhưng tôi vẫn sống trong t́nh anh với sự giả dối . Mỗi lời tôi nói với anh đều suy tính trước. Hết mùa hè, hai đứa tôi ít gặp nhau hơn v́ đều lo cho năm cuối . Những ḍng thư anh viết vội, vẫn đều đặn gửi đến cho tôi, khuyên tôi cố gắng học, giữ ǵn sức khỏẹ.. Trong khi đó, tôi vùi đầu vào học, h́nh như quên mất mọi thứ, quên cả anh, cả chuyện t́nh đùa cợt của ḿnh.
Ngày tôi tốt nghiệp, anh đến tận trường đón tôi nhưng bỗng nhiên anh không nói một lời nào . Hai đứa dắt xe đi bộ dọc theo con đường dài đầy xác phượng đỏ rực. Chợt anh đứng lại nh́n tôi nói nhỏ: "Ḿnh chia tay nhé!". Tôi ngơ ngác như từ cung trăng rớt xuống. Nh́n anh tôi biết anh đang nói rất nghiêm chỉnh. Tôi bỗng thấy hoảng sợ: "Em đă làm ǵ sai ...?". Anh lắc đầu: "Em không sai nhưng chỉ v́ t́nh yêu không chấp nhận được sự giả dối". Anh bước đi . Tôi đứng lại trông theo bóng anh xa dần và tôi khóc - khóc những giọt nước mắt thật sự cho t́nh yêu.
Sau đó, tôi mới biết được là anh đă vô t́nh đọc quyển nhật kư của tôi (trao cho nhỏ em anh đọc) trong đó đầy đủ cả các "chiến thuật" nhưng, thiếu một câu mà tôi chưa kịp ghi: "Tôi yêu anh thật sự". Giờ đây, bạn biết không, khi tôi rất thích hai màu trắng - đen th́ anh đă mang t́nh yêu của tôi đi xa, xa vĩnh viễn! Vâng, anh nói đúng, làm sao một t́nh yêu chân thật có thể chấp nhận được sự giả dối.

Tuyết Tri

Xem Truyện Khác


mattroibecon99's Home Page


Are you mattroibecon99?

This placeholder home page was created automatically when you signed up for GeoCities.

Find out how to replace this page — or sign in and get started with your site or blog now!

Search GeoCities sites:
Want to start your own site?
 Join Yahoo! GeoCities
Powered by Yahoo! Web Hosting


Copyright © 2008  Yahoo! Inc. All rights reserved.