คุณณัฐศรัณย์ เชี่ยวพานิช อายุ ๕๐ ปี เล่าว่า
ได้เคยมาวัดพระธรรมกายตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๑๙ แต่เมื่อถึง พ.ศ.๒๕๒๐ ก็ไม่ได้มาวัดอีก เพราะลูกๆ ยังเล็ก มาถึงเวลานี้รู้สึกเสียดายมาก ความจริงตลอดเวลาที่ผ่านมา น่าจะพาลูกไปวัดด้วย จะได้มีโอกาสทำบุญร่วมกับหมู่คณะอย่างไม่ขาดตอน และลูกก็จะได้รับการอบรม ตามหลัก พระพุทธศาสนาไปในตัวด้วย
ในอดีตเมื่อไปวัดครั้งแรกนั้น เคยฝันชนิดหนึ่งจำได้แม่นยำที่สุดว่า คุณยายอาจารย์และพระเดช พระคุณหลวงพ่อทั้งสอง ได้มาตามตัวถึงบ้านให้ไปวัด คุณณัฐศรัณย์ปล่อยให้ท่านทั้งสองนั่งคอย ตนเองกลับทำงานอ้อยอิ่งอยู่ในบ้าน จนกระทั่ง มีเสียงของพระเดชพระคุณ หลวงพ่อ ดังขึ้นว่า "ไปตามโยมณัฐศรัณย์มาซิ มัวทำอะไรอยู่" คุณณัฐศรัณย์รีบออกมา คลานเข้าไปกราบ พระเดชพระคุณ หลวงพ่อท่านหยิบ วัตถุสิ่งหนึ่งจากย่าม ยื่นให้ ตนจึงแบมือรับเอาไว้ เมื่อท่านกลับไปแล้ว ก็แบมือออกดูของในมือเห็นเป็นวัตถุแข็งๆ ก้อนเล็กๆ สีดำ เมื่อตื่นจากฝันแล้ว ได้คิดว่าครูบาอาจารย์ไปตามตัวถึงบ้าน
จึงขยันมาวัดอยู่ระยะหนึ่ง และชอบ เล่าให้คนอื่นฟังถึงเรื่องความฝันนั้นอยู่เสมอๆ แต่ก็ยังไม่เคยได้รับสิ่งใดจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อ
ต่อมาก็ห่างเหินไป ไม่ได้มาวัดอีก จนกระทั่ง ๑๕ ปีผ่านไป ได้มีโอกาสกลับไปวัดอีกครั้ง พาครอบครัวไปสร้างพระธรรมกายประจำตัว ได้รับพระของขวัญเป็นที่ระลึกจากพระภิกษุ ที่ทำหน้าที่แทนพระเดชพระคุณหลวงพ่อ แต่พระที่ได้ก็ไม่ใช่ สีดำๆ
ครั้นถึงต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ.๒๕๔๑ ได้ฝันใหม่อีกครั้งว่า ไปยืนอยู่ที่สนามหญ้าในวัด เห็น พระพุทธรูปเรียงเป็นแถวๆ ในสนามหญ้า มีอยู่องค์หนึ่งเป็นพระสีทองอยู่ในมือตนเอง
ต่อมาอีก สองสัปดาห์ก็ฝันอีกว่า ตนเองมีตุ้มหูเป็นรูปพระ ประดับด้วยทองและเพชร
เมื่อถึงเดือนกรกฎาคม ก็ได้ทราบข่าวเรื่องพระมหาสิริราชธาตุ แต่มีเงินไม่พอทำบุญ จึงได้แต่ปลอบใจ ตนเองและสมาชิกในครอบครัวว่า ทำบุญคราวนี้ไม่ทันก็ไม่เป็นไร พระเดชพระคุณหลวงพ่อก็มีบุญอื่นๆ ให้ทำอยู่เรื่อยๆ ครอบครัวเราก็ทำบุญมาหลายครั้งแล้ว เช่น สร้างพระธรรมกายประจำตัว สร้างเสา สภาธรรมกายสากล ร่วมหล่อหลวงพ่อวัดปากน้ำทองคำ หล่อพระบรมพุทธเจ้าด้วยเงินบริสุทธิ์
แต่นับ เป็นเรื่องอัศจรรย์มาก ที่ปรากฏว่าเช้าวันที่ ๑๐ กรกฎาคม น้องสาวซึ่งทำงานอยู่ต่างประเทศได้โอนเงิน มาให้ เพื่อสมทบกับเงินที่มีอยู่ ทำให้มีเงินทำบุญครบพอดี จึงรีบไปสร้างพระ วันที่ ๑๙ สิงหาคม ได้รับพระของขวัญพระมหาสิริราชธาตุจากมือพระเดชพระคุณหลวงพ่อ เป็น องค์พระเล็กๆ สีดำๆ ซึ่งกรอบทำด้วยทองฝังเพชร เหมือนกับที่ได้รับมาในฝันเมื่อ ๑๕ ปีที่แล้ว
ความฝันของมนุษย์เกิดจากเหตุ ๔ อย่างคือ 1.จิตอาวรณ์ 2.เทพสังหรณ์ 3.กรรมบันดาล 4.อาหารไม่ย่อย
ความฝันของคุณณัฐศรัณย์น่าจะเป็นเทพสังหรณ์ เทวดาประจำตัวเนรมิตให้รู้เห็นล่วงหน้า จะได้เป็น กำลังใจทำบุญยิ่งๆ ขึ้น พูดถึงความฝัน ชนิดเทพสังหรณ์ คือเทวดาเนรมิตให้รู้ล่วงหน้า คนที่ฝันได้ อย่างนี้จะต้องเป็นคนที่มีบุญ อยู่ในศีลธรรม เทวดาจึงยอมอยู่ดูแลและคอยอนุโมทนา บุญที่ผู้นั้นทำ คนประพฤติตนผิดศีล ปราศจากคุณธรรม ไม่มีเทวดาที่ไหนมาตามรักษาหรอก
การที่พวกเราตั้งมั่นในการทำหน้าที่ของตนในกองทัพธรรม พระเดชพระคุณหลวงพ่อ จึงมอบ พระของขวัญมหาสิริราชธาตุ อันทรงอานุภาพพิเศษ เป็นกำลังใจให้เราเผชิญเหตุการณ์ในยุควิกฤติ ขณะนี้ ขอให้ทุกคนมั่นใจเต็มที่ว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของเจ้าของ องค์พระมหาสิริราชธาตุ พร้อม ครอบครัว จะได้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวงตลอดไป
[สารบัญ] [ ๒๑ ] [ ๒๒ ] [ ๒๓ ] [ ๒๔ ] [ ๒๕ ] [ ๒๖ ] [ ๒๗ ] [ ๒๘ ] [ ๒๙ ] [ ๓๐ ]