อานุภาพพระมหาสิริราชธาตุ

๑๔๔. ปราบคนดื้อ

คุณยุพิน ฤกษ์ดีงาม อาชีพค้าขาย ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เล่าว่า

ได้ทราบข่าวเรื่องการสร้างมหาธรรมกายเจดีย์จากหลานสาว ตั้งแต่ปี ๒๕๓๙ แต่ในขณะนั้นยังไม่มีศรัทธา ได้มาตัดสินใจทำบุญ สร้างพระธรรมกายประจำตัวเมื่อปี ๒๕๔๐ จำนวน ๑ องค์ หลังจากที่ได้ทำบุญแล้ว คืนนั้นฝันเห็นว่าตนเองได้บ้านใหม่ หลังหนึ่งสวยงามมาก ในบ้านมีสมบัติมากมาย รวมทั้งข้าทาส บริวารพรั่งพร้อม ฝันเรื่องซ้ำกันดังนี้ถึง ๓ วันติดๆ กัน ทำให้มีความเชื่อมั่นว่า การ ทำบุญสร้างองค์พระนั้น เป็นบุญใหญ่มีอานิสงส์มาก จึงเข้าวัดปฏิบัติธรรมมาตลอด

ต่อมาเมื่อเดือนกันยายน พ.ศ.๒๕๔๑ ที่ผ่านมา คุณพ่อของ สามีคุณยุพินเกิดป่วยหนัก ต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล ขณะนั้น คุณยุพินก็ได้ ทราบข่าวบุญ ในการสร้างองค์พระธรรมกาย ประจำตัว ประดิษฐานที่แกนกลาง มหาธรรมกายเจดีย์และ ทราบเรื่องพระของขวัญคือ พระมหาสิริราชธาตุ ที่มีอานุภาพมาก จึงตั้งใจจะทำบุญ และจะได้นำบุญนี้มาช่วยคุณพ่อ จึงตัดสินใจจะสร้างพระที่แกนกลาง และในคืนนั้น ก็ได้นั่งสมาธิและอธิฐานจิตในสมาธิว่า ขอให้คุณพ่อหายป่วย คุณยุพินเล่าว่า ในขณะนั้นเอง ตนมีความรู้สึกว่า เหมือนมีลำแสงพุ่งออกไป ด้านหน้าตัวเอง และมีองค์พระนั่งอยู่บนลำแสงนั้น และในขณะเดียวกัน ในความรู้สึกนั้น ได้เห็นคุณพ่อ นั่งบนลำแสงนั้นด้วย พร้อมกับลืมตา เหมือนจะรับทราบในเรื่องที่ตนเองตั้งใจที่จะทำบุญให้กับท่าน

เช้าวันรุ่งขึ้น เป็นเรื่องที่น่าแปลกคุณยุพินไปโรงพยาบาล ก็ทราบว่าอาการคุณพ่อดีขึ้น คุณ ยุพินจึงรู้สึกเชื่อมั่นในบุญมากขึ้น เพราะเพียงแค่ ตัดสินใจที่จะสร้างพระเท่านั้น เงินยังไม่ทันเข้าวัดเลย

ในวัน ๕ กันยายน คุณ ยุพิน ก็ได้นำเงินมาทำบุญสร้างพระที่แกนกลางและยังได้สร้างพระภายนอกมหาธรรมกายเจดีย์ให้คนในครอบครัว ๕ องค์ สร้างองค์พระที่แกนกลางและองค์พระภายในมหาธรรมกายเจดีย์บูชาคุณพระเดชพระคุณหลวงพ่ออีกอย่างละ ๑ องค์

ขณะที่ตั้งใจทำบุญอยู่นั้นเอง สามีรู้สึกไม่พอใจ เพราะไม่ศรัทธา ได้พูดตำหนิคัดค้าน กล่าวหาว่างมงาย ขืนมัวแต่ทำบุญ เงินในบ้าน จะต้องหมดลงสักวัน คุณยุพินพยายามอธิบายเรื่องบุญเท่าใด สามีก็ไม่ยอมเข้าใจ

จนกระทั่งวันหนึ่งก่อนงานทอดกฐินที่วัดพระธรรมกายประมาณ ๑ สัปดาห์ คุณยุพินได้อธิษฐานจิตขอพรจากองค์พระมหาสิริราชธาตุ ขอท่านได้โปรดแสดงฤทธิ์ ปราบความดื้อรั้นของสามี จะได้ไม่ขัดขวางการทำบุญของคุณยุพินอีก วันนั้นก่อนเข้าห้องอาบน้ำ คุณยุพินได้ถอดสร้อย ที่ห้อยพระมหาสิริราชธาตุ ออกจากคอฝากไว้กับสามี โดยบอกว่าเกรงว่าองค์พระจะเปียกน้ำ

สามีถือพระไว้ในมือ ยกขึ้นพิจารณาดูแล้วคิดในใจว่า ถ้าอยากจะให้ไปวัด ก็แสดงอิทธิฤทธิ์ให้เกิดศรัทธาสักหน่อย พอคิดเสร็จ ก็มองเห็นองค์ พระท่านยิ้ม ขยับปากเหมือนกำลังพูด แต่ไม่ได้ยินเสียง สามีคุณยุพิน ไม่แน่ใจนัก ทดลองอยู่ถึง ๓ ครั้ง องค์พระท่านก็แสดงอาการ อยู่อย่างเดิม

ครั้งสุดท้ายส ามีคุณยุพินบอกกับองค์พระท่านว่า อยากเห็นฤทธิ์มากกว่าที่เห็นอยู่ ทันใดนั้น ก็มีลำแสงพุ่งออกมาจากพระเนตร ขององค์พระมหาสิริราชธาตุ ตรงมาที่ร่างของเขา เจ้าตัวตกใจสุดขีด ร้องเรียกคุณยุพินเสียงดังลั่น

คุณยุพินทราบเรื่องแล้ว ถามสามีว่า เชื่อในอานุภาพพระมหาสิริราช ธาตุแล้วหรือยัง สามียอมรับบอกว่ามีศรัทธาแล้ว จะทำบุญสร้าง องค์พระเพิ่มให้กับคนในครอบครัว และจะไม่ขัดขวางการทำบุญ ของคุณยุพินอีกต่อไป ถึงแม้จะมีคนอื่นมาว่า วัดเสียๆ หายๆ สามีคุณยุพิน ก็ไม่สนใจ ไม่เพียงเท่านั้น ในงานบุญใหญ่ก็ขับรถพา คุณยุพินและครอบครัวมาวัดอีกด้วย


[สารบัญ] [๑๓๘] [๑๓๙] [๑๔๐] [๑๔๑] [๑๔๒] [๑๔๓] [๑๔๔] [๑๔๕] [๑๔๖] [๑๔๗] [๑๔๘] [๑๔๙] [๑๕๐]