MY WEB PAGE
|
|
รายละเอียดระบบงานเช่าชุดรายละเอียด ที่มา และประวัติของร้านมาลีเฮาส์ ร้านมาลีเฮ้าส์ โดยการบริหารงานของ อาจารย์ นำพล อัมราภรพิสุทธิ์ เป็นร้านที่แยกตัวมาจากโรงเรียนเสริมสวยมาลี ซึ่งแยกมาเพื่อมารับงานโดยเฉพาะ ก่อตั้งมา เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2545 เป็นร้านเช่าชุด มีพนักงานประจำร้าน 5 คน สถานที่ตั้ง ตั้งอยู่ที่ ถนน ไปรษณีย์ อ. เมือง จ. ลำปาง ปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบงานเดิม ปัญหาที่เกิดขึ้น คือ การเก็บ และตรวจเช็ค Stock คือ ชุดของร้านไม่สามารถระบุได้ว่า ชุดใดเข้ามาก่อนมาหลัง ยากแก่การระบายชุดออก เมื่อชุดเต็ม Stock ต้องใช้เวลาในการค้นหาชุดให้กับลูกค้า ไม่สามารถเช็คได้ว่ามีชุดนั้น ๆ ที่ต้องการทราบ อยู่ใน Stock หรือไม่ วัตถุประสงค์ในการจัดทำ
ขอบเขตของงาน ระบบงานเช่าชุด แบ่งงานหลักออกทั้งหมด 8 งาน คือ 1. รับงาน จะประกอบไปด้วยรายการต่าง ๆ ดังนี้2. ทำใบสั่งงาน บันทึกรายการจะทำเฉพาะที่เป็นรายการ เช่าตัด และ สั่งตัดชุด แล้วส่งให้กับช่างตัดเย็บ บันทึกรับชุดจากช่างตัดเย็บ บันทึกการจ่ายชำระเงินให้กับช่าง 5. ทำงาน 6. รับชำระเงินจากลูกค้า 7. รับคืนชุดจากลูกค้า บันทึกรับคืนชุด 8. ออกรายงาน
ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ 1. สามารถนำคอมพิวเตอร์เข้ามาช่วยงานในการจัดเก็บข้อมูล รายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลชุด และลูกค้า 2. สามารถให้ความสะดวกรวดเร็วกับลูกค้าในการค้นหาชุดที่ลูกค้าต้องการ3. สร้างภาพพจน์อันดีแก่ร้าน ให้ดูน่าเชื่อถือ 4. เพื่อลดปัญหาอันเกิดจากการซ้ำซ้อนของข้อมูล
|
|