Web Site Story

 • 05/05/2546

กลับมาพอมีเวลาว่างที่จะเขียนโปรแกรมบ้างแล้วครับ หลังจากต้องสละเวลาไปในการเรียนต่อ มาคราวนี้ก็มีเกม LogicNumber มาให้ลองเล่นกันเพลินๆ เกมจะเหมือนมาสเตอร์โลจิกครับแต่จะเป็นการทายตัวเลขแทน

 • 30/06/2545

ห่างหายไปนานเลยครับ มาคราวนี้ปรับปรุงโปรแกรม AutoKey เป็น version 2.0 โดยการใช้งานจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือแบบคำสั่งเดียว กับแบบสั่งได้หลายๆคำสั่ง ก็ลองใช้กันดูน่ะครับ

 • 15/02/2545

มีโปรแกรมมาให้ใช้ครับคือ โปรแกรม FC สำหรับคำนวณทางการเงินครับ เหมาะกับนักศึกษาวิชาการเงิน จะได้ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเครื่องจริงๆครับ

 • 10/01/2545

วันเด็กปีนี้ผมมีเกมให้น้องๆ ได้ฝึกความจำกัน Remember v.1.0 ดั่งคำขวัญวันเด็กปีนี้ที่ว่า "เรียนให้สนุก เล่นให้มีความรู้ มุ่งสู่อนาคตที่ดี

 • 24/12/2544

วันเวลากำลังจะผ่านไปอีกปีแล้ว จะปีใหม่ก็เลยปรับปรุงโปรแกรม E-Diary ซึ่งผมทำแจกไว้ในปีก่อน เพิ่มโปรแกรม E-Diary Agent เอาไว้ค่อยเตือน กันลืมวันหรือนัดหมายครับ / และอัพเดทโปรแกรมร้านเนท i-fe เพิ่มการเก็บรายการ โดยการกดปุ่มRecord เพื่อบันทึกรายได้ในแต่ล่ะครั้ง และสามารถเรียกดูได้ / สุดท้ายขอให้ทุกๆคนมีความสุขในปีใหม่นี้ครับ "สวัสดีปีใหม่ 2545 ครับ"

 • 12/11/2544

มีโปรแกรมใหม่คือโปรแกรม Rename and Running ครับ เป็นโปรแกรมเล็กๆแต่มีประโยชน์ช่วยจัดการกับชื่อไฟล์ให้มีหมายเลขเรียงกัน ใครมีไฟล์ในเครื่องมากๆแล้วอยากจัดระบบไฟล์ตัวนี้ช่วยได้ครับ

 • 29/10/2544

มีSource Code ของเกมสลับเลขครับ กับปรับปรุงโปรแกรมCacheOff นิดหน่อยจากเดิมที่ดูได้แค่สองหน้าต่างเป็นดูได้มากขึ้น / เว็บนี้ก็มีอายุครบ 1 ปีแล้วครับ ได้รับประสพการณ์มากมาย ในช่วงหลังอาจจะไม่มีอะไรใหม่มากนัก แต่ก็จะยังไม่เลิกทำ ปีที่สองนี้ก็จะพยายามปรับปรุงให้เว็บนี้ดียิ่งขึ้นครับ

 • 23/07/2544

ตอนนี้เวลาส่วนตัวแทบจะไม่มีเลยครับ ผมต้องใช้เวลาไปกับการเรียนต่ออย่างมาก ทำให้เว็บและโปรแกรมอาจจะไม่มีอะไรพัฒนาเท่าไหร แต่ก็จะค่อยๆนำ Source Code โปรแกรมมาให้ Download ไปศึกษากันครับ

 • 02/07/2544

เพิ่มคอลัมน์ Source Code เนื่องจากมีผู้สนใจในการเขียนโปรแกรม ก็เลยเห็นว่าน่าจะนำมาเป็นตัวอย่างในการเขียนได้

 • 23/06/2544

ขอขอบคุณที่ให้ความสนับสนุนสำหรับผู้ที่ลงทะเบียบโปรแกรมมากครับ / สำหรับโปรแกรมที่มีการติดต่อฐานข้อมูลด้วยDao หากเครื่องใดที่ลงแล้วไม่มีจะขึ้นerror number 429 ให้download Dao350.exe ไปลงน่ะครับน่าจะแก้ได้ / ช่วงนี้อาจจะไม่มีโปรแกรมใหม่ครับเพราะมีงานประจำที่ต้องรับผิดชอบแล้วตอนเย็นต้องเรียนอีกจึงไม่ค่อยมีเวลาพัฒนาเท่าไหร่ครับ

 • 08/06/2544

ใครที่ Download โปรแกรม Interest of Loan และ i-fe ไปแล้วเวลาrun ขึ้น error number 6 ให้ Download ตัวแก้ไขไปน่ะครับ - ตัวแก้ไขInterest of Loan - ตัวแก้ไขi-fe ตัวแก้ไขให้saveทับตัวเดิมไปเลยครับ(สาเหตุเกิดจากเรื่องปี พ.ศ. กับ ปี ค.ศ. ครับ

 • 02/06/2544

ย้ายบ้านใหม่(HomePage)ครับจากเดิมอยู่ฟรีๆมาประมาณ7เดือน(Geocities.com) มาอยู่บ้านใหม่พร้อมบ้านเลข(SutheeSoft.Com)เพื่อสะดวกในการแวะเวียนมาเยี่ยมชม และก็สามารถตกแต่งบ้านให้สวยงามมากขึ้น(Web Programming) แต่คราวนี่ไม่ได้อยู่ฟรีแล้วครับต้องเสียค่าเช่า เพราะฉนั้นจึงต้องหารายได้มาจุนเจือ(E-Commerce)ไม่อย่างงั้นโดนไล่ออกจากบ้านแน่ๆครับ

 • 13/05/2544

ตัวโปรแกรม setup ที่ผมจัดทำขึ้นจะแยกไฟล์ที่เป็น Component ออกจากตัวsetup เนื่องจากจะทำให้ตัว setupมีขนาดเล็กและยังประหยัดเนื้อที่บนเว็บ ดังนี้จึงมีบางท่านที่downloadโปรแกรมไปแต่ไม่ได้ download component ไปด้วยก็เลยจะใช้โปรแกรมไม่ได้น่ะครับ ดังนั้นให้download component ไปด้วยตามที่ผมบอกเอาไว้ในแต่ล่ะโปรแกรมว่าต้องใช้component อะไรบ้าง

 • 29/04/2544

มาดูกันว่ามีอะไรใหม่บ้าง เริ่มจากโปรแกรมใหม่ครับ i-fe เป็นโปรแกรมที่ไว้คำนวณค่าชั่วโมงในร้านอินเตอร์เนท อยู่ในระหว่างการพัฒนาครับหากมีข้อเสนอแนะอย่างไรก็เขียนมาบอกกันน่ะครับ และได้เพิ่ม Web Board กับ Poll ในส่วนของOther ครับ

 • 16/04/2544

หยุดวันสงกรานต์ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลยครับอยู่แต่ที่บ้าน ก็เลยมานั่งอัพเดทเว็บดีกว่า โปรแกรมOpenSesame ความจริงเขียนไว้นานแล้วเหมือนกันครับ ตอนแรกเห็นว่าเขียนโค๊ดเองนิดเดียว แต่มีเพื่อนมาเห็นแล้วอยากได้ เพื่อนบอกว่ามีประโยชน์ ผมก็เลยเอามาให้ลองใช้กันดู

 • 09/04/2544

ผมพึ่งจะDownload Service Pack 5(SP5) ของ VB เสร็จ ไฟล์ขนาดใหญ่มากตั้ง 59Mb ในนั้นก็จะมีการปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดต่างๆในVBครับ และมีโปรแกรม HTML Help Workshop มาด้วยสำหรับทำHelpแบบHTMLครับ(จริงๆมีมาตั้งแต่SP3แล้ว) ซึ่งของเดิมที่มีมากับแผ่นVBก็ทำHelp ได้แต่จะไม่เป็นลักษณะHTML ก็ลองไปdownload ดูน่ะครับที่ www.microsoft.com/vstudio ในส่วนของ Component ผมก็เลยถือโอกาสupdateใหม่เลยในคราวนี้ซึ่งของเดิมจะเป็น SP2 ครับ

 • 04/04/2544

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมเบื่อการเขียนโปรแกรมก็คือ bug ไม่รู้ว่าทำไมจะต้องมีมันด้วย ถ้าในการเขียนโปรแกรมไม่มีเจ้าตัวนี้ก็คงจะดีเราจะได้ไม่ต้องคอย debug ให้เสียเวลา / เว็บนี้ก็ใกล้จะครบ 6 เดือนแล้ว ผมได้รับประสบการณ์หลายอย่างในการทำเว็บนี้ ได้ทำในสิ่งที่อยากจะทำ แต่ก็ยังมีที่อยากจะทำแต่ยังไม่ได้ทำ คืออยากจะทำweb applicationครับ อย่างaspครับ ซึ่งจะต้องมีการเช่าพื้นที่แบบเสียเงินครับ

 • 11/03/2544

เดิมทีก็คิดว่าจะเขียนโปรแกรมสลับระหว่าง Application กับ Game ครับแต่ไปๆมาๆ Game กับมีน้อยกว่าเนื่องจากเขียนได้ยากกว่าต้องใช้ทักษะในการเขียนมาก เกมที่ผมเขียนเสร็จใหม่ก็คือ WAR GAME ครับเป็นแบบง่ายๆเขียนตามความรู้ที่มีอยู่ version นี้เป็นแบบเล่นสองคนสลับกันเดิน(ใช้เมาส์อันเดียวกัน) ตอนนี้กำลังคิดอยู่ว่าจะเขียนยังไงไห้เล่นกับคอมฯ แต่รับรอง version หน้าได้เล่นแบบผ่านอินเตอร์เนทแน่ครับ

 • 03/03/2544

ปรับปรุงคราวนี้เพิ่มสีสันให้กับเว็บ ให้ดูมีชีวิตชีวาไม่จืดชืดครับ ก็ค่อยๆปรับปรุงกันไปน่ะครับ และก็คงจะเป็นธรรมเนียมว่าจะต้องมีโปรแกรมใหม่มาให้ลองใช้กันครับ โปรแกรม KeepCode ครับซึ่งไว้สำหรับเก็บcodeของโปรแกรม เนื่องจากบางที่เราเขียนcodeใดไปแล้ว เรามักจะต้องกลับมาดูcodeนั้นอีกเพราะไม่ต้องการที่จะเขียนใหม่ให้เสียเวลา จึงคิดว่าน่าจะเก็บรวบรวมไว้ในฐานข้อมูลไปเลย

 • 15/02/2544

มีโปรแกรมใหม่อีกแล้วครับคือโปรแกรม AutoKey การใช้งานก็ต้องขึ้นอยู่กับผู้ใช้ครับว่าจะพลิกแพลงให้เกิดประโยชน์ยังไง ในอนาคตจะปรับปรุงให้ทำงานแบบเป็นสคริปต่อเนื่องครับ / ตอนนี้มีโปรแกรมหลายตัวแล้วแต่ยังไม่ได้เขียนเกี่ยวกับวิธีใช้เท่าไหร่น่ะครับ หากใช้ไม่เป็นหรือสงสัยก็เมลมาถามก่อนน่ะครับกำลังรีบทำวิธีใช้แล้วครับ

 • 06/02/2544

ก่อนอื่นต้องของขอบคุณรายการ ieshow.com ครับที่ได้นำโปรแกรม E-Diary ไปแนะนำในรายการ ทำให้มีเพื่อนๆเข้ามาdownloadกันมากขึ้น ซึ่งคราวนี้ผมได้ปรับปรุงให้โปรแกรมE-Diaryดีขึ้นตามคำแนะนำครับ ใครที่ยังไม่เคยใช้ก็ลองdownloadไปใช้ดูน่ะครับ

 • 19/01/2544

update คราวนี้มีโปรแกรมใหม่มาสองตัวเลยครับ โปรแกรมแรก FileSync ครับ ผมจะมีปัญหาเวลาsaveไฟล์งานใส่แผ่นกลับไปทำที่บ้าน ทำเสร็จแล้วsaveไฟล์มาที่ทำงานอีก ถ้าไฟล์สองไฟล์ไม่เท่าไหร่แต่ถ้ามีหลายๆไฟล์ จะสับสนว่าไฟล์อันไหนใหม่อันไหนเก่า ใช้โปรแกรมนี้จัดการทำให้ไฟล์ทั้งสองที่เหมือนกันได้ด้วยเพียงปุ่มเดียว - โปรแกรมที่สอง Clipboarder เขียนโปรแกรมขึ้นเนื่องจากผมเป็นคนพิมพ์ดีดไม่เก่งจะชอบcopyข้อความเก่าแล้วpasteบ่อยๆ โปรแกรมช่วยให้เก็บข้อความที่copyไว้ ทำให้เราสามารถเลือกpasteข้อความที่เก็บไว้โดยไม่ต้องไปcopyใหม่ครับ - เวบนี้ก็ใกล้จะมีผู้มาเยี่ยมชมครบ500ท่านแล้วครับ ตอนที่ทำตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะมีคนมาดูหรือ แต่ตอนนี้ผมมีกำลังใจทำมากขึ้น สุดท้ายก็ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนครับ

 • 04/01/2544

ได้หยุดพักผ่อนอยู่บ้านหลายวัน ก็เลยมีเวลาเขียนโปรแกรมเยอะขึ้น AutoShutdowd โปรแกรมนี้เขียนเนื่องจากมีบ้างครั้งเราเปิดเครื่องทิ้งเอาไว้เพื่อให้มันทำอะไรซักอย่าง เมื่อถึงเวลาที่เราตั้งโปรแกรมไว้มันก็จะปิดตัวเอง เราจะได้ไม่ต้องพะวงว่าจะต้องมาปิดเครื่องครับ และได้ Update โปรแกรม E-Diary ให้ดีขึ้นครับ ก็ขอบคุณเพื่อนๆครับที่ให้คำแนะนำมา บ้างสิ่งบ้างอย่างมันก็สุดความสามารถของตัวผมที่จะทำได้(ยังต้องศึกษาอีกเยอะครับ) ก็ต้องขอโทษไว้ ณ. ที่นี้ด้วยครับ อยากจะบอกว่าโปรแกรมทุกตัวที่เขียนผมพยายามออกแบบให้ดีที่สุด อยากที่จะให้ผู้ใช้รู้สึกว่า เออโปรแกรมนี้มันดีน่ะ แค่นี้ก็พอใจแล้วล่ะครับ

 • 18/12/2543

ช่วงนี้ก็ใกล้จะปีใหม่แล้ว เห็นเค้าแจกปฏิทิน กับ ไดอารี่ ก็เลยเกิดอยากจะแจกเพื่อนๆบ้างครับ แต่ผมแจก E-Diary ไดอารี่ในเครื่องคอมครับ วันเวลามันผ่านไปเร็วพึ่งจะฉลองมิเลนเนียมไปหยกๆ เดี๋ยวก็จะต้องมาฉลองการเข้าสู่ศตวรรษที่21(คศ.2001-คศ.2100) ในปีหน้าผมคิดว่าจะปรับปรุงเพิ่มเนื้อหาที่เกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมครับ ก็อดใจรอน่ะครับ สุดท้ายก็ขอให้เพื่อนๆมีความสุขตลอดปีใหม่ที่จะถึงนี้ครับ แล้วพบกันใหม่ในศตวรรษหน้าครับ สวัสดีปีใหม่ครับ

 • 28/11/2543

ก็มีโปรแกรมใหม่อีกแล้วครับ CheckUpdate ไว้ตรวจสอบเวลาที่เวบอัพเดท ผมเคยเจอปัญหาว่าเวลาเราดูเวบใดไปแล้ว เวลาต่อมาไปดูอีก แต่ก็พบว่าเวบนั้นๆไม่ได้อัพเดทเลย ถ้าเราใช้โปรแกรมนี้เช็คเราจะได้ไม่ต้องเสียเวลาดู

 • 18/11/2543

หน้าตาเวบยังไม่เปลี่ยนแปลงยังคงเรียบง่ายไม่มีลูกเล่นเหมือนเดิมครับ มีเพิ่มในส่วนของรูปภาพที่ใช้เปลี่ยนของโปรแกรม MyScreen และเพิ่ม Guestbook (เป็นบริการของ Geocities รวมทั้ง Counter ก็เช่นเดียวกัน) ในส่วนของโปรแกรมมีการ update แก้ไข Bug ในบางโปรแกรม และมีโปรแกรมใหม่ที่พึ่งเขียนเสร็จก็คือ FTP Delevery ครับ การที่ได้มาเขียนโปรแกรมนั้นเหมือนกันฝันที่เป็นจริงเลยครับ แต่ก่อนตอนเด็กๆเล่นเกม โตมาหน่อยก็เล่นคอม ก็ฝันว่าซักวันหนึ่งจะเขียนเกมและโปรแกรมเอง ในที่สุดก็ทำได้จริงๆ ซึ่งแต่ก่อนคิดว่าชาตินี้คงทำไม่ได้แน่ๆ ตอนนี้มีก็มีหลายๆโปรแกรม หลายๆเกมที่คิดในใจแล้วครับ ก็จะทยอยเขียนไปเรื่อยๆ สุดแต่จะมีเวลา ก็ถือว่าการเขียนโปรแกรมเป็นงานอดิเรกไปแล้ว หลังจากที่ทำงานประจำที่แสนจะน่าเบื่อครับ

 • 21/10/2543

ในที่สุดเวบนี้ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจนได้ อยากที่จะทำมานานแล้วแต่ไม่รู้จะนำเสนออะไรดี ตอนนี้มีโปรแกรมที่เขียนเองบ้างแล้วก็เลยนำมาเสนอ โปรแกรมที่เขียนใช้ Visual Basic6.0 (vb)เขียน หลังจากที่ได้ไปเรียนมาประมาณ1ปีและก็ศึกษาด้วยตนเองจากหนังสือหลายๆเล่ม ก็เริ่มที่จะเข้าใจในการเขียนโปรแกรมมากขึ้น แต่ก็ยังห่างไกลกว่าที่จะเรียกว่า"โปรแกรมเมอร์"ได้


| Home |

URL : www.oocities.com/sutheesoft E-MAIL : sutheesoft@yahoo.com Tel.: (09)132-2341 BY : สุธีร์ พฤกษ์วโรดม
1