---------------ช่วงนี้ผมงานยุ่งมากครับ สำหรับผู้ที่ได้แผ่นไปแล้วให้ดูวิธีติดตั้งและหาผู้เล่นได้ที่นี่ครับ>>>> HOW TO SETUP

--5 สค--45--ลีกเปิดแล้ว!!!!!!!!!!!! ผลการแข่งขันคุณ ADEN!!!! นำอยู่หัวตารางในขณะนี้ ซึ่งในการแข่งเมื่อวานเขาสามารถเอาชนะฝรั่งในการเล่น seal deck ได้อย่างสูสี และสุดมันจริงๆ และเขาก็กำลังรอคำท้าจากพวกคุณอยู่ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการมาร่วมกันเล่นกับพวกเราเชิญเลยครับ !!!!!!!!!!!!!!

--3 สค 45---ขอเชิญคุณทุกคนที่สนใจร่วมกันตั้งชื่อ ตำแหน่งของlevel ต่างๆในลีกฝากไว้ที่เวบบอร์ด ตั้งแต่ Lv1-Lv5 ว่าจะใช้ชื่ออะไรดี เพื่อให้เท่ห์ที่สุดและถูกใจคุณทุกคน รวมถึงร่วมตั้งชื่อตำแหน่งแชมป์ด้วย ขอชื่อที่เท่ห์ที่สุดเลยนะครับ : )

--3 สค 45---สำหรับผู้ที่สั่งแผ่นจากผมไปแล้วนะครับ ช่วยเมลล์มาบอกชื่อจริงที่คุณจ่าหน้าส่งมาให้ผม พร้อมกับบอกชื่อที่จะใช้ในการเล่น และเบอร์ icq ด้วยครับด่วนเลย ผมจะได้รู้ว่าใครเป็นใคร เพราะผมจะทำตารางเก็บคะแนน อยู่ในหน้า MEMBERSHIP ครับ สำหรับคนที่สั่งทีหลังนะครับ กรุณาเขียนชื่อที่จะใช้เล่น อีเมลล์คุณและเบอร์ icq ใส่ในซองมาด้วยเลยครับ สำคัญมาก!!!!! ตอนนี้ใครสั่งไปแล้วลองเข้าไปดูได้ที่หน้า

MEMBERSHIP ถ้าไม่มีชื่อคุณหรือต้องการจะเปลี่ยนชื่อเมลล์บอกผมที่ than919@yahoo.com ด่วนนะครับ!!!!!!!!

--1 สค 45--ตอนนี้ผมได้วางระบบการเล่นแบบลีกไว้เรียบร้อยแล้วเป็นการเก็บคะแนนสำหรับผู้เล่น mtgplay ที่มาเล่นในลีกผม
ลักษณะการเล่นนั้นเราจะมาเจอกันทุกวันในเวลาที่กำหนด(อันนี้จะต้องดูผลโวตอีกที)เช่นลีกเปิดตอน5โมงเย็น พอ5โมงตรงให้ทุกคนที่จะเข้าร่วมเก็บคะแนนวันนั้นมาพร้อมกันที่ห้องchat ของเวบเรา ใครว่างตามเวลานั้นๆ
ก็สามารถเข้าร่วมเล่นเก็บคะแนนได้ถ้าไม่ว่างวันนั้นสามารถเข้าร่วมเล่นในวันถัดๆ ไปได้เราจะอนุญาตให้เล่นกันได้คนละหนึ่งครั้งต่อวันที่มีการเก็บคะแนน ก็คือเมื่อคุณมาถึงตอน 5 โมงและผมอาจกำหนดลีกปิดรับตอน 5โมงครึ่ง (สมมุติอย่างไม่ได้fix) เสร็จแล้ววันนั้นมีมารวมกันกี่คนก็จับคู่เล่นกันโดยผมจะจับให้เอง เมื่อจับกันได้แล้วก็แข่งพร้อมกันหมดทุกคู่(ถ้าเหลือเศษมาแข่งกับผม)คู่ไหนแข่งเสร็จเข้ามาบอกผล แพ้ชนะกับผมทุกคู่น่าจะแข่งกันเสร็จไม่เกินชั่วโมงก็ราวๆ 6โมง(ยังไม่ fix) ผมก็จะทำการ updateคะแนนให้ทุกคนไปปรากฏที่เวบไซท์ และถ้ามีปัญหาใดๆในการแข่งให้ใช้เสียงส่วนมากของคนที่ออนไลน์อยู่ตัดสิน ซึ่งคนที่อยู่หัวตารางนั้นจะเป็นคนที่มีผลต่างจำนวนนัดที่ชนะมากกว่าแพ้สูงสุดผมจะทำตารางคะแนนแสดงไว้ในเวบ ของผมให้คุณทุ กคนได้ตรวจสอบกัว่าตอนนี้ใครนำอยู่ และเมื่อผลต่างถึงจำนวนที่ผมกำหนดเช่น+5เมื่อไหร่
ผมจะแต่งตั้งตำแหน่งให้คุณโดยแต่ละตำแหน่งมีชื่อเรียกต่างกันไปตามผลต่างยิ่งสูงตำแหน่งยิ่งสูง เช่น ผลต่าง +5 ได้เป็น mage
,ผลต่าง +15 ได้เป็น master wizardซึ่งตำแหน่งที่ต่างกันนั้นมีผลในการเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในดิวิชั่นที่สูงกว่าซึ่งจะต้องสู้กันในแต่ละดิวิชั่น เพื่อ upgradeตัวเองไปเรื่อย จนถึงดิวิชั่นสูงสุดและคนที่อยู่หัวตารางของดิวิชั่นสูงสุด จะได้เป็นแชมป์ได้รับตำแหน่ง wizard kingซึ่งจะได้รับการยอมรับจากบรรดานักเล่น mtgplayพร้อมกับรางวัลด้วย อาจเป็น foil หรือ boosterพร้อมกับจะได้ถูกจารึกชื่อไว้อย่างถาวรอยู่ใน hall of frame หรือหอเกียรติยศ ที่เวบเราจะจัดทำขึ้น
การเล่นลีกนี้ทำให้เราสามารถรู้ถึงระดับของแต่ละคนที่เล่น mtgplay ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราจะมี เบอร์ icq ของทุกคน
list ไว้ให้ดู ถ้าคุณอยากท้าแข่งใครนอกรอบก็ได้ไม่มีปัญหาและในลีกนี้ก็เป็นการท้าทายความสามารถได้อย่างดีด้วย
ดูซิว่าชื่อของคุณจะมีโอกาสได้เข้าปรากฏอยู่ใน hall offrame ของเราได้สักครั้งหรือไม่ จึงอยากให้คุณมาร่วมเล่น mtgplay กับเราโดยเร็วเพราะยิ่งคุณมาเร็วเท่าไหร่ลีกเราจะได้เกิดขึ้นเร็วเท่านั้นรายละเอียดต่างๆ ถ้าไม่เข้าใจถามได้ครับ
ใครมีอะไรแนะนำก็ได้เลย หรือลองเข้าไปอ่านที่เวบก็ได้ฝากความคิดไว้ที่เวบบอร์ด ขอบคุณครับและหวังว่าคุณจะมาร่วมกับเราโดยเร็วเพื่อให้กลุ่มของเราแน่นแฟ้นขึ้นเรื่อยๆครับ

--31 กค 45---ตอนนี้ผมกำลังจัดวางระบบการเล่นแบบลีก ขึ้นมาเพื่อความท้าทายของนักเล่น MTGPlay และคนที่จะเข้าเล่นนั้นจะอนุญาตเฉพาะสมาชิกเท่านั้น ถ้าสั่งแผ่นกับผมไปก็จะได้เป็นสมาชิกโดยอัติโนมัติทันที และจะมีชื่อ list ไว้ในหน้า MEMBERSHIP พร้อมเบอร์ icq ของแต่ละคน สำหรับลีกนั้นมีรางวัลให้ด้วยนะผมจะอธิบายภาพรวมคร่าวๆ ก่อนเพราะตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์คือเราจะใช้ผลต่างๆจำนวนชนะกับแพ้เป็นเกณฑ์ในการจัด rank ของแต่ละคน ซึ่งเราจะแบ่งเป็น division ต่างๆ เริ่มต้นคุณจะอยู่ใน division ต่ำสุด และต้องพยายามทำผลต่างจำนวนชนะให้มากกว่าแพ้ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ก็จะสามารถขึ้นไปเล่นใน division ที่สูงกว่าได้และในการท้าแข่งขันกันนั้นผู้เล่นใน division นั้นๆ ไม่สามารถจะท้าผู้เล่นต่าง division ได้ คือต้องท้ากันภายใน division ของตน (การท้าแข่งใน division เดียวกันนี้เฉพาะการเล่นระบบลีกที่ต้องอาศัยการเก็บคะแนนผลต่างเท่านั้น ถ้าจะท้าแข่งกันเล่นๆ ไม่นับคะแนนก็ไม่เป็นไร) สำหรับผู้เล่นที่อยู่หัวตารางก็คือผู้เล่นที่มีผลต่างเกมส์ชนะมากกว่าแพ้สูงสุด ซึ่งพอครบจำนวนแมตซ์ที่กำหนดไว้ใครอยู่หัวตารางใน division สูงสุดจะได้เป็นแชมป์ และจะถูกบันทึกชื่อไว้ใน Hall Of Frameหรือหอเกียรติยศในเวบไซท์เราตลอดไป อีกทั้งเรายังมีรางวัลให้ด้วย อาจเป็น foil การ์ดแล้วแต่จะโหวตกัน พูดถึงเรื่อง rank ของแต่ละคนกันหน่อย ในแต่ละ rank เราจะมีชื่อเรียกที่ต่างๆกันไป เช่น level 1 ระดับต่ำสุด อาจเป็นนักเรียนเวทมนต์ธรรมดา แต่ถ้าคุณทำผลงานดีขึ้นจนผลต่างแพ้ชนะเป็น +5 คุณก็จะ upgrade ตัวคุณขึ้นไปได้เป็น level2 อาจเป็น mage และมีสิทธิ์ที่จะขึ้นไปพบผู้เล่นใน division ที่สูงกว่า และใน division นั้นๆ อาจเต็มไปด้วยคนเก่งที่คุณจะต้องฝ่าฟันไปเพื่อที่จะทำผลต่าง ให้ได้มาก ๆ และเช่นเมื่อคุณทำผลต่างได้ +15 คุณอาจได้เป็น master wizard และมีโอกาสได้เข้าไปสู่ division สูงสุด ช่วงชิงตำแหน่งหัวตาราง ซึ่งตำแหน่งแชมป็เราอาจให้เป็น Wizard King ทั้งนี้ทั้งนั้นเมื่อคุณฟอร์มดี ก็ต้องมีฟอร์มตกเช่นกัน เช่น เมื่อคุณเลื่อนระดับมาสู่ mage ด้วยผลต่าง+5 จะเมื่อเล่นต่อไปแพ้รวด เราอาจตั้งเกณฑ์ไว้ว่า mage ที่ผลต่าง น้อยกว่า +0 เมื่อไหร่ จะต้องถูกลดขั้นลงทันที และก็ต้องตก division ไป จะเห็นได้ว่าคนที่จะได้ขึ้นไปยืนบนตำแหน่งหัวตารางใน division สูงสุดนั้นจะต้องเก่งจริง และแชมป์นั้นสมควรที่จะได้รับการยกย่องให้เข้าไปอยู่ในหอเกียรติยศ พร้อมกับรางวัลอีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือ concept คร่าวๆ ในลีกของเรา ส่วนรายละเอียดในการแข่งและเก็บคะแนนนั้นขณะนี้กำลังวางระบบอยู่ แต่คร่าวๆคือ คุณไม่จำเป็นต้อง แข่งทุกวัน วันไหนคุณอยากเก็บคะแนนคุณก็มาท้าเขาแข่ง สำหรับในวันเวลาที่เราจะนัดมาเจอกันเพื่อเก็บคะแนนนั้นจะ fix ไว้ให้ทุกคนได้รู้และเข้ามาออนไลน์เจอกัน เล่นกัน และการจัดลีกแบบนี้ทำให้คุณได้เกิดความท้าทายขึ้น และเป็นการสำรวจตัวเองได้เป็นอย่างดีว่าคุณอยู่ในระดับไหน ซึ่งจะทำให้คนที่เล่น mtgplay ไม่เบื่ออีกด้วย ดีกว่าท้าเล่นไปวันๆ โดยไม่มีจุดมุ่งหมาย และถ้าคุณมีความคิดเห็นดีๆ อยากเสนอหรือไม่เข้าใจอะไรล่ะก็ เชิญแนะนำได้ที่เวบบอร์ด หรือมีคำถามอะไรก็เชิญเลย หรือเห็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นก็บอกได้เลย ผมต้องการให้มันท้าทายที่สุดสำหรับคุณ

สุดท้ายนี้ผมอยากได้ที่ปรึกษาซักคนสองคนก็ได้ สำหรับคนที่อยากเห็นลีกนี้เกิดขึ้นเร็วๆ ถ้ายังไง icq มาก็ได้ครับ

--29 กค 45---สำหรับคนที่อยากเล่นหรือคุยกับผมนะครับ ช่วยฝากเบอร์ icq ไว้ที่เวบบอร์ดด้วย จะได้ติดต่อกันได้สะดวก และเวลาจะเล่น MTGPlay กัน เพื่อนๆจะได้รู้ว่าใครออนไลน์อยู่บ้าง

--29 กค 45---มีหลายท่านนะครับถามว่า ระบบการเล่นของ MTGPlay เป็นเหมือนกับ MTGO หรือเปล่า ซึ่งของตอบว่าไม่เหมือนครับ โปรแกรม MTGPlay จะเป็นแบบ Manual คือผู้เล่นจะต้องบังคับเองทั้งหมด ก็จะเหมือนกับเวลาคุณไปเล่นการ์ดกับเพื่อนๆ นั้นล่ะครับ ซึ่งระบบการเล่นนี้อาจคล้ายกับโปรแกรม Apprentice ที่หลายๆ คนรู้จัก แต่ Apprentice ไม่มีรูปการ์ดให้ดูซึ่งผมว่าน่าจะทำให้ผู้เล่นเสียอรรถรสไปเยอะเหมือนกัน และผมว่าระบบของ MTGO มันสะดวกสบายก็จริง แต่สำหรับคนที่เล่น magic เป็นประจำอยู่แล้วผมว่าระบบ manual จะรวดเร็วและทันใจที่สุด เห็นด้วยป่ะ

--28 กค 45---มีคนเข้าใจผิดนะครับว่า MTGPlay เป็นตัวเดียวกับ MTG online ที่ต้องเสียตังค์เล่น ความจริงมันเป็นคนละโปรแกรมกันเลยครับ MTGPlay ไม่เสียตังค์ค่าเล่นเลย เพียงแต่connect กัน2 คนก็เล่นกันได้แล้วและสามารถจัดเด็คได้อย่างอิสระเพราะมีการ์ดทุกใบให้เลือกเล่นตามแต่คุณจะพอใจ


<<NEW
<<NEW