อานุภาพพระมหาสิริราชธาตุ

รอดชีวิตอย่างเหลือเชื่อ

คุณวรรณภา วิทยาอุดมพันธุ์ กับ คุณลาวัณย์ ตั้งสัตยาวิรุฬห์ อยู่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เล่าว่า

เมื่อตอนเช้าของวันที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ.๒๕๔๑ ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปทำธุระ ก่อนออกเดินทาง คุณวรรณภากับคุณลาวัณย์ ได้รับรูปพระมหาสิริราชธาตุแผ่นเล็กจาก คุณเสาวนีย์ กิจวานิชขจร ซึ่งเป็นผู้นำบุญ และได้นำรูปภาพพระมหาสิริราชธาตุ ติดตัวไปด้วย

ระหว่างเดินทางกลับโคราช ได้มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น เมื่อรถของเธอที่ขับเข้ามาในเขตอำเภอปากช่อง พอถึงสามแยกลำสมพงษ์ ซึ่งทะลุไปลำนารายณ์ได้ คุณวรรณภาพร้อมกับเพื่อนร่วมเดินทาง ต่างตกตะลึงกับเหตุการณ์ ที่เห็นอยู่ข้างหน้าประมาณ ๔๐ เมตร ได้มีรถบรรทุก ๑๐ ล้อ พุ่งชนกับรถมอเตอร์ไซค์ อย่างแรง ทำให้คนขับรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนหญิง เสียชีวิตทันที ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ยังไม่รู้ชะตากรรม ขณะที่รถบรรทุก ๑๐ ล้อ พุ่งชนรถมอเตอร์ไซค์นั้น ก็เสียหลัก พุ่งชนกับ รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ซึ่งจอดรอเลี้ยวขวา เพื่อจะเข้า อำเภอปากช่อง ทำให้ฝากระโปรงหน้ารถเก๋ง ลอยละลิ่วมาตกตรง หน้ารถของเธอ ห่างเพียงประมาณ ๑๐ เมตรเท่านั้น แล้วยังไม่พอ รถบรรทุกสิบล้อยังเสียหลัก พุ่งตรงดิ่งมายังรถของเธออีก ในช่วงเวลานั้น คุณวรรณภากับคุณลาวัณย์คิดว่า ตัวเองจะต้องเสียชีวิตแน่ๆ ไม่มี ทางรอดมาได้ ทุกคนในรถแทบช็อคกันหมด ขณะเดียวกัน เหมือนมีอะไรมาปัดรถบรรทุกคันนั้น ให้พ้นจากรถของเธอ ทำให้เฉียดหน้ารถไป เพียงเมตรเดียว แล้วยังเสียหลัก ไปพุ่งชนกับรถอีซูซุ ซึ่งขับแอบชิดซ้าย อยู่ข้างหลังประมาณ ๑๐๐ เมตร ทำให้รถปิคอัพอีซูซุคันดังกล่าว พังยับไปครึ่งคัน แล้วยังถูกลากออกไปข้างทาง อีกตั้งไกล ก่อนที่รถบรรทุก ๑๐ ล้อจะหมดฤทธิ์ พลิกควํ่า อยู่ข้างๆ รถปิคอัพอีซูซุ

เมื่อเพื่อนคนหนึ่งในรถได้สติ จึงบอกให้คนขับรถ ค่อยๆ ขับหลบชิดเข้าด้านซ้าย แล้วออกถนน ๔ เลน ตรงไปยังโคราช พอขับมาถึงค่ายทหารปากช่อง คุณวรรณภากับเพื่อนร่วมงาน ได้แวะเข้าห้องน้ำ ล้างหน้าล้างตา ที่บ้านญาติของเพื่อนที่มาด้วยกัน ตอนนั้น คุณวรรณภานึกขึ้นมาได้ รีบหยิบรูปภาพพระมหาสิริราชธาตุ ออกมาดูแล้วพูดว่า เป็นเพราะรุปพระ ที่คุณเสาวณีย์ให้มาแน่เลย ที่ช่วยชีวิตเอาไว้ และคุณลาวัลย์เอง ก็หยิบรูปพระมหาสิริราชธาตุ ออกมาดูเช่นกัน ส่วนคนขับรถก็บอกกับคุณวรรณภาว่า ผมก็มีเหมือนกัน พร้อมทั้งล้วงเอารูปภาพ พระมหาสิริราชธาตุ ออกมาจากกระเป๋าเสื้อ ให้คุณวรรณภาดู

จากเหตุการณ์ครั้งนั้น จึงทำให้คุณวรรณภากับคุณลาวัณย์ เชื่อในความ ศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระมหาสิริราชธาตุมากยิ่งขึ้น จึงได้ตัดสินใจช่วยกัน สร้างองค์พระประจำตัวภายนอก ก่อนวันที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๑ เพื่อที่จะได้องค์ พระมหาสิริราชธาตุองค์จริงๆ เอามาไว้บูชา


[สารบัญ] [พิเศษ ๑] [พิเศษ ๒] [พิเศษ ๓]  [พิเศษ ๔] [พิเศษ ๕] [พิเศษ ๖]