คุณบัญชา รักษาจันทร์ อยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดสิงห์บุรี เล่าว่า
ได้เข้าวัดพระธรรมกาย ตั้งแต่ยังเป็นเด็กอายุ ๓ ขวบ จนบัดนี้ ก็ได้มาอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยขาดเลย เป็นเวลานานถึง ๑๒ ปี แล้ว เริ่มต้นมาวัด ก็เพราะได้กัลยาณมิตรคือ คุณจุรีภรณ์ กิจยรรยง เป็นผู้พาครอบครัวเข้าวัด
คุณบัญชาและครอบครัว ได้มาร่วมงานบุญของวัดทุกงาน ไม่เคยขาดเลย โดยเฉพาะทุกวันอาทิตย์ต้นเดือน ถ้าไม่มีอะไรจำเป็นจริงๆ ก็จะไม่ขาด และเมื่อวันมาฆบูชาปี พ.ศ.๒๕๔๑ ได้มาร่วมบวชสามเณรแก้ว ๑๐,๐๐๐ รูป เพื่ออัญเชิญ พระบรมพุทธเจ้า ประดิษฐาน ณ มหาธรรมกายเจดีย์ และถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และได้รับภาพ พระบรมพุทธเจ้า จำนวน ๑ รูป
แต่พอจบโครงการบวช ก็มีสามเณรแก้วบางท่าน ไม่เอารูปพระบรมพุทธเจ้าไปด้วย ทิ้งไว้ข้างๆ ถุงเก็บเพชรพลอย (ถุงขยะ) จำนวน ๔ รูป คุณบัญชาเห็นแล้ว รู้สึกเสียดาย และเห็นว่าเป็นภาพพระพุทธรูป จึงเก็บกลับมาบูชาเสียเอง
เมื่อกลับมาถึงบ้านก็นำภาพพระบรมพุทธเจ้า มาแจกคนข้างบ้าน ๒ คน คนแรกที่บ้านเป็นร้านขายของชำ คนที่ ๒ ที่บ้าน เป็นปั๊ม น้ำมันเล็กๆ และหลังจากนั้น ก็ได้ไปร่วมงานบุญใหญ่ของวัดอีกเรื่อยๆ ได้ไปถ่ายภาพประวัติศาสตร์ ที่มหาธรรมกายเจดีย์ ทุกครั้ง ได้รับธงรูป หลวงพ่อวัดปากน้ำทองคำ, ธงพระมหาสิริราชธาตุ, ธงมหาธรรมกายเจดีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย
เมื่อได้มาทุกครั้งก็จะเก็บนำมาให้เพื่อนบ้านทั้ง ๒ นี้ด้วย และคุณบัญชาก็จะนำธงและภาพทั้งหมด มาตั้งไว้ที่หน้าบ้าน
จนวันที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ.๒๕๔๒ มีรถส่งน้ำ มาจอดบริเวณหน้าบ้าน ของคุณบัญชา เพื่อจะส่งน้ำให้กับเพื่อนบ้าน ที่ขายของชำ โดยจอดรถ หันหน้ารถเข้าบ้านของคุณบัญชา ในวันนั้น คนขับรถส่งน้ำ ได้เปลี่ยนคนขับรถคนใหม่ ซึ่งเป็นมือใหม่ เพิ่งจะขับรถเป็น
หลังจากส่งน้ำให้ข้างบ้านเรียบร้อยแล้ว และกำลังจะเลื่อนรถ ไปส่งน้ำให้กับบ้านข้างๆ ที่ขายน้ำมัน ด้วยความที่เป็น คนขับมือใหม่ เขาเหยียบคันเร่งอย่างแรง รถส่งน้ำคันนั้น จึงจะพุ่งเข้าบ้านของ คุณบัญชา แต่อยู่ๆ รถกลับหักเลี้ยวอย่างกระทันหัน พุ่งเข้าชนบ้านที่อยู่ติดกับ บ้านของคุณบัญชา อย่างแรง ซึ่งเฉียดหน้าบ้านของคุณบัญชา ไปนิดเดียว
คุณบัญชากล่าวว่า ในความเป็นจริงนั้น รถคันนั้น จะต้องพุ่งเข้าบ้านของผมแน่นอน เพราะหัวรถก็หันเข้าบ้านผม ระยะระหว่างรถ กับ หน้าบ้านผม ก็ห่างกันแค่นิดเดียว แต่อยู่ๆ รถก็กลับหักเลี้ยวไป อย่างกระทันหัน ไม่ชนหน้าบ้านผม ไปชนบ้านข้างๆ ซึ่งอัศจรรย์มาก เฉียดบ้านผมไปนิดเดียวเท่านั้นเอง บ้านข้างๆ ข้าวของเสียหายหมด
ผมจึงนึกได้ว่า บ้านหลังนั้น ผมไม่ได้ให้รูปพระบรมพุทธเจ้า และธงพระมหาสิริราชธาตุไป เพราะบ้านของผม ก็ติดรูปพระบรมพุทธเจ้า และธงพระมหาสิริราชธาตุ ไว้หน้าบ้าน และบ้านที่อยู่ถัดไปอีกนิดเดียว จากบ้านที่ถูกชน ซึ่งเป็นบ้านขายน้ำมัน ก็มีเหมือนกัน
ด้วยเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ครอบครัวของผมและเพื่อนบ้าน มีความเชื่อมั่นในคุณของพระรัตนตรัย และอานุภาพของ พระมหาสิริราช ธาตุมาก และผมก็จะไม่ลืมนำภาพ พระบรมพุทธเจ้า และธงพระมหาสิริราชธาตุ ไปให้บ้านข้างๆ นั้นด้วย
อุบัติเหตุตามที่เล่ามา คุณบัญชาและเพื่อนบ้าน ที่มีภาพพระบรมพุทธเจ้า และธงศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ของวัด ก็ไม่ทันตั้งสติคิดถึง และขอให้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดช่วยเหลือ คนขับรถเอง ก็เพิ่งหัดขับ เมื่อผิดพลาดเหยียบคันเร่ง รถพุ่งไปข้างหน้า อย่างรวดเร็ว ย่อมตั้งสติไม่ทัน ทำนองเดียวกัน จึงไม่น่าจะคิดแก้ปัญหา เรื่องหักเลี้ยวพวงมาลัยทัน
เมื่อผลออกมากลายเป็น บ้านของคุณบัญชาและบ้านเพื่อน บ้านที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์แคล้วคลาด รถพุ่งเข้า ทำความเสียหายบ้านที่ คุณบัญชา ไม่ได้ให้ภาพหรือธงไว้ จึงทำให้ไม่สามารถคิดเป็นอย่างอื่น นอกจากพลังความศักดิ์สิทธิ์ ของคุณพระรัตนตรัย ช่วยคุ้มภัยให้
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่สร้างกันขึ้นมา จะมีพลานุภาพมากน้อยเพียงใด ขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ด้วย ศีล สมาธิ ปัญญาของผู้จัดทำ ถ้าบริสุทธิ์ มาก ย่อมสามารถอาราธนา กระแสบุญ บรรจุไว้ได้มาก ทำให้ผู้เคารพศรัทธา ได้พบเห็นเป็นอัศจรรย์ ดังเรื่องที่เล่าไว้นี้
[สารบัญ] [๓๑๘] [๓๑๙]
[๓๒๐]
[๓๒๑] [๓๒๒]
[๓๒๓]
[๓๒๔]
[๓๒๕]
[๓๒๖]
[๓๒๗]
[๓๒๘]
[๓๒๙]