ปีที่ 2 ฉบับที่ 881 ประจำวันเสาร์ที่ 11 เดือนธันวาคม พ.ศ. 2542 |
ทนไม่ไหว ถ้าเห็นใครถูกรังแก
//////////////////////
เจริญพร คุณโยมไอ้ทิด
อาตมภาพ รู้จักวัดพระธรรมกายมานาน ซึ่งแต่เดิมได้ยินข่าวในด้านดีมาตลอด เพราะวัดพระธรรมกาย เป็นวัดใหญ่ มีพระเณรมาก สอบเปรียญธรรม 9 ประโยคได้หลายรูป จัดบวชเณรปีละมากๆ เอาคนมาสวดมนต์นั่งสมาธินับหมื่นนับแสนคน และอาตมาก็เจริญมุทิตาจิตเสมอมา
แต่เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ยินแต่ข่าวแง่ลบของวัดมาตลอด นับเป็นร้อยเรื่อง ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า ใครคนใดคนหนึ่งจะทำความผิดได้มากมายขนาดนี้
จนกระทั่งได้มาร่วมงาน
ทอดผ้าป่าที่วัดพระธรรมกาย เมื่อ 22 สิงหาคม ที่ผ่านมา มาเห็นวัดกับตาตนเอง และได้พูดได้คุยกับพระที่วัดพระธรรมกาย จึงได้รู้ความจริง
ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ
พระพุทธศาสนา ของเรา โดยเฉพาะเรื่องของวัดพระธรรมกาย และบัดนี้ อาตมาอยากจะฝากคำถามไปถึงท่านเจ้าคุณพระสุเมธาภรณ์ และเจ้าหน้าที่กรมการศาสนา รัฐมนตรีสมศักดิ์ว่า
1. รัฐมนตรีสมศักดิ์ เป็นผู้วิเศษมาจากไหน จึงมาสั่งการคณะสงฆ์ ให้ปลด ให้พัก ตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย งานอื่น ปัญหาอื่น ของกระทรวงศึกษาธิการไม่มีอีกแล้วหรือ
2. ท่านเจ้าคณะจังหวัด บัดนี้ย้ายสังกัดการปกครอง อยู่ภายใต้อำนาจรัฐมนตรีสมศักดิ์ อยู่ภายใต้อำนาจกรมการศาสนาแล้วหรือ ทำไมต้องฟังคำสั่งเหล่านั้นด้วย
เมื่อเจ้าคณะ ภาค 1 สั่งให้ส่งเรื่องไปยังกรมการศาสนา เพื่อให้ถามไปยังที่ประชุม มส.เรื่องความไม่สอดคล้องของกฎนิคหกรรม ทำไมท่านไม่ทำตาม ทำไมต้องโยกโย้ รอให้สั่งเป็นหนังสือ
ตัวท่าน เจ้าคุณพระสุเมภรณ์ สมควรอย่างยิ่งที่ต้องถูกถอดถอนจากตำแหน่งเจ้าคณะจังหวัด เนื่องจากขัดคำสั่งของผู้บังคับบัญชามากกว่า
3. ในหลวงของเรา พระองค์ทรงใช้ความเมตตา ความมีไมตรีความหวังดีให้กันและกัน และคิดอะไรก็คิดในทางสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ แล้วท่านรัฐมนตรีสมศักดิ์
ไม่ได้ฟัง พระบรมราโชวาท ของพระองค์หรือ ยังไม่ทันไร ก็สั่งปลดเจ้าอาวาส ท่านเจ้าคุณพระสุเมธาภรณ์ กับท่านเจ้าคุณพระปริยัติวโรปการ ไม่ได้นำพระราชดำรัง
มาประกอบในการ ตัดสิน หรือ ท่านพักตำแหน่ง เจ้าอาวาสด้วยความเมตตา หรือเปล่า
4. มีข่าวว่า ท่านเจ้าคุณปริยัติวโรปการ ไปอธิษฐานกับพระพุทธรูปว่า "คำสั่งพักตำแหน่งในครั้งนี้ผิดพลาด ขอให้ตายด้วยคมหอกคมดาบ ภายใน 7 วัน"
ผมอยากจะบอกท่านว่า ทุกคนต้องตายภายใน 7 วัน อยู่แล้ว เพราะสัปดาห์หนึ่งมีแค่ 7 วัน ท่านจะเลือกเอาวันจันทร์ อังคาร พุธ พฤหัส ศุกร์ เสาร์ หรืออาทิตย์ก็ได้ อธิษฐานอย่างนี้ ใครก็อธิษฐานได้ เหมือนพวกนักการเมืองไปรับเงินเขามา ก็อธิษฐานกันอย่างนี้ทุกคน ถ้าแน่จริงต้องอธิษฐานว่า ถ้าทำผิดครั้งนี้ผิดจริง ก็ขอให้ฟ้าผ่าตาย จึงจะเป็นการแน่นอนกว่า แต่ท่านคงไม่มรณภาพง่ายๆ หรอก ขนาดพระเทวทัต ทำอนันตริยกรรม กว่าจะถูกแผ่นดินสูบก็ต้องเวลาผ่านไปเป็น 10 ปีทีเดียว
5. อาตมาอยากจะเจริญพรผ่านไปยังท่านสนั่น ขจรประศาสน์ ช่วยอารักขา รัฐมนตรีสมศักดิ์ คุณไพบูลย์ เสียงก้อง ท่านเจ้าคุณพระสุเมธาภรณ์
และท่านเจ้าคุณพระปริยัติ
วโรปการ เขียนเขต ว่าภายใน 3 วัน 7 วันนี้ อย่าให้ท่านเหล่านี้มีอันเป็นไปใดๆ เลย เพราะหากท่านเหล่านี้มีอันเป็นไป จะหาว่าท่านธัมมชโย สั่งคนมาเล่นงาน
แล้วจะมาถอน ประกัน
จับท่านสึกอีก บ้านเมืองจะวุ่นวาย
ขอเจริญพร
เจ้าคุณ.....
กทม.
ปล. ต้องขอสงวนนามจริง เพราะไม่อยากมรณภาพก่อนที่จะได้เห็นผลกรรมตามสนองพวกที่แกล้งท่านธัมมชโย
ไอ้ทิด