* แต่งหน้าพื้นฐาน *


ผู้หญิงกับเรื่องแต่งหน้าทาปากเป็นของคู่กันนะคะ คุณอาจจะต้องแต่งหน้าทุกวันเวลาออกไปทำงานนอกบ้าน หรือบางคน แทบจะไม่เคยแต่งหน้าเลย แต่ก็ต้องมีสักวันล่ะ ที่คุณควรแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าบ้างในโอกาสพิเศษบางโอกาส
การแต่งหน้ามีหลายแบบ ทั้งแบบไปเที่ยวกลางวัน แบบไปทำงาน หรือแบบออกงานกลางคืนซึ่งคงต้องให้โฉบเฉี่ยวเป็นพิเศษ แต่พื้นฐานเบื้องต้นของการแต่งหน้าแบบมาตรฐานทั่วไป จะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

- รองพื้น
เพื่อความเนียนนวล โดยการล้างน้าให้สะอาด ทาครีมบำรุงผิว ป้ายรองพื้นเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า จนครีมเนียนทั่ว

- ลงแป้งฝุ่น
หาสีแป้งที่ใกล้เคียงกับผิวของคุณ ปัดให้ทั่วใบหน้าอย่างแผ่วเบา ทำหลังจากรองพื้น

- บรัชออน
คือ ที่ปัดแก้ม ซึ่งจะช่วยทำให้แก้มของคุณดูมีสีสัน และดูใสขึ้นด้วย

- เขียนคิ้ว
ก่อนเขียนควรใช้ที่ถอนขนดึงขนคิ้วให้ได้รูปก่อน จะได้เขียนง่ายขึ้น

- เปลือกตา
แต่งแต้มสีที่เปลือกตา และใช้อายไลเนอร์เขียนขอบตาทั้งบนและล่าง เพื่อเพิ่มความคมให้กับดวงตา

- มาสคาร่า
ปัดมาสคาร่าที่ขนตาทั้งบนและล่าง และใช้ที่ดัดขนตา ดัดสักนิด เพื่อความงอนงาม

- ทาปาก
ใช้ดินสอสีเดียวกับลิปสติก วาดตามขอบปากให้ได้รูปเสียก่อน แล้วจึงใช้พู่กันแต้มลิปสติกแท่งทาปาก

แค่นี้ใบหน้าของคุณก็ผ่านขั้นตอนการแต่งหน้าแล้ว แต่ก็ไม่ใช่แค่ทราบว่าต้องใช้อะไรแต่งหน้าแค่นั้นนะคะ คุณจะต้องรู้เทคนิค ในการแต่งหน้าในแต่ละขั้นตอนด้วยคุณต้องเรียนรู้เทคนิคทั้งจากประสบการณ์ของคุณในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง และดูตาม
หนังสือ นิตยสาร หรือเพื่อนๆ ของคุณ หรือติดตามจาก Tang_Na online ก็ได้ค่ะ

[ HOME ] [ Beauty ] [ Make Up ] [ Gallery ] [ About Me ] [ Link ]