love3/4
กลับไปหน้า love2/4

รักเธอสุดยิ่งชีพดวงชีวา รักติดตราทุกครามิรู้หาย รักแต่เธอผู้เดียวสุดใจกาย รักไม่คลายจะขอรักเพียงแต่เธอ รักสุดใจใจจักไม่คิดเปลี่ยน รักไม่เวียนจะภักดีเสมอ รักด้วยใจมั่นคงมีแต่เธอ รักเสนอใจมอบให้ครอบครอง รักเธอนั้นถึงรู้ว่าต้องช้ำ รักก็จำทั้งรู้ว่าเป็นสอง รักก็รักแค่เพียงได้เฝ้ามอง รักสนองด้วยช้ำระกำใจ รักเธอนี้ถึงรู้ว่าต้องเจ็บ รักหนาวเหน็บสุดช้ำยังทนไหว รักเพียงเธอด้วยชีพด้วยหัวใจ รักไฉนแสร้งมาให้เจ็บทรวง รักเขาเปรียบดั่งเป็นดาบสองคม รักแล้วจมดิ่งลึกห้วงแหนหวง รักบางทีก็มีแต่หลอกลวง รักเซ่นสรวงด้วยหัวใจผู้ภักดี รักแล้วจงยึดมั่นด้วยซื่อสัตย์ รักขจัดหมองมัวให้สุขศรี รักมั่นคงด้วยใจด้วยภักดี รักเธอนี้ตลอดไปไม่รู้เลือน

รักเธอแล้วแล้วเธอก็รักฉันบ้าง เปิดแนวทางให้ชีวิตที่สดใส รักฉันแค่วันละนิดจะเป็นไร รักสุดใจก็มีเพียงแต่เธอ

รักแท้คือพาณิชย์ รักนิดนิดคือช่างกล รักไม่ทนคือก่อสร้าง รักไม่จางคือรักเธอ

เก็บคำว่ารักไว้ รอจนกว่าจะเจอใครคนนั้น คนที่มีความรู้สึกดีๆให้แก่กัน อยากให้เธอเป็นคนคนนั้นที่ฉันรอ

เธอจะรักฉันไหม? คือคำถามที่วิ่งวนอยู่ในใจ แต่คงเร็วเกินไป หากจะถามไถ่วันนี้จะรอคอยคืนวัน ด้วยใจรักมั่นเต็มปรี่ จนกว่าเธอจะซึ้งนะคนดี จนกว่าเธอจะมี "หัวใจ" ให้กัน

ก้อรักนั้นทำให้เรามาคู่กัน มีเธอมีฉันมีวันที่แสนหวาน ห่วงใยและผูกพันกันแสนนาน ให้รักคอยเติมความหวานให้หัวใจ

อยากบอกเธอนักว่าฉันรัก รักเพียงแต่เธอคนเดียว จะต้องให้ย้ำซักกี่เที่ยว รักเธอคนเดียวไม่เคยจะเหลียวใคร

ไม่มากมายนัก สำหรับรักที่มอบให้ แต่โปรดอย่าถามว่ารักเธอมากเท่าใด เพราะตอบไม่ได้เป็นถ้อยคำ

ถ้าหากการรักใครสักคน คือการที่เธอต้องทนทุกอย่าง บางครั้งการอยู่คนเดียวอย่างอ้างว้าง ก้อดีกว่ามีรักอย่างทุกข์ทน แต่สำหรับบางคน กลับยอมทุกข์ทนทุกอย่าง เพราะถือว่าอกหักเพราะรักร้าง ดีกว่าอยู่อย่างอ้างว้างเพราะรักไม่เป็น

บางสิ่งบางอย่างที่สู้ทน อาจมีใครหลายๆคนไม่เข้าใจ โปรดอย่าถามว่าฉันทนเพื่ออะไร เธอจะพบคำตอบนั้นได้เมื่อเธอรักใครสักคน

ฉันอยู่ตรงนี้เสมอ ไม่ว่าเธอจะไปอยู่ที่ไหน รักของฉันไม่เคยอยู่ไกล อยู่ตรงนี้ไงที่หัวใจเธอ

Your heart is my heart your truth is my truth your feeling is my feeling But the real strength of our love is that we share rather than control each others lives.

ต่อให้ร่างกายถูก ANACONDA รัด ต่อให้ร่างกายถูก TWISTER พัดให้แตกสลาย ต่อให้ VOLCANO ทะลักจนทลาย ต่อให้ MEN IN BLACK ฆ่าให้ตาย ก็ไม่วายรักเธอ

  ฉันกำลังป่วยไข้ ป่วยด้วยโรคแห่งหัวใจปรารถนา พิษรักรุมเร้าเคล้าน้ำตา ลมหายใจเพรียกหาแต่เธอ

ก็เพราะว่า ความรักยิ่งใหญ่ จึงอยากให้มั่นใจ รักผมแค่ไหน ถามใจคุณก่อนนะคนดี

I want you to be But for what you are I loved you then For what you were I love you now for what you have become I miss you And not only you And not only you I miss what I am When you are here

 อยากเก็บดาวบนท้องฟ้า แล้วให้เราเอามาช่วยกันนับดูว่า ดาวบนท้องฟ้า หรือหัวใจที่มีแต่ความรักของฉัน สิ่งไหนจะมากกว่ากัน(ให้เธอลองนับดู)

เก็บความรักมาให้เธอเต็มหัวใจ เก็บความห่วงใยรวมให้ไปกับความคิดถึง อยากจะเอ่ยคำว่า "รัก" กับเธอให้หวานซึ้ง ฝากสายลมน้อยๆ ลอยไปถึงหัวใจเธอ

เก็บหัวใจเล็กๆของฉัน ร้อยเก็บไว้ในหัวใจเธอ ให้เธอเก็บมันเอาไว้ ยามที่เราห่างไกลกัน อยากให้เธอรับรู้ไว้ว่า หัวใจเล็กๆของฉัน ยังมีเธอที่ฉันรักอยู่เสมอ ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ใดก็ตาม

อยากเอ่ยคำพูดสักล้านคำกับเธอ เพื่อจะเหนี่ยวรั้งเธอไว้ให้อยู่กับฉัน แต่ฉันรู้ดีว่าคงไม่มีคำพูดใดที จะทำให้เธอกลับมาหาฉันได้ ลาก่อนนะคนดีฉันจะไม่ลืมเธอ ฉันจะเก็บช่วงเวลาที่ดีของเราเอาไว้ รอเธอกลับมาหาฉันเสมอ ตอนนี้ฉันอยากให้เธอรู้ว่า ฉันยังรักเธอและมีแต่เธอคนเดียว เท่านั้นตลอดไป

ที่ผ่านมาฉันก็รู้ตัวว่าผิด ที่ปกปิดความในใจไว้เสมอ แต่วันนี้ฉันอยากจะบอกเธอ รู้ไหมเออฉันรักเธอสุดหัวใจ

พอใจแล้วกับการที่ได้รัก แม้ในสายตาเธอจะเป็นแค่คนรู้จัก เท่านั้น พอใจกับการได้ผูกพัน แอบฝัน ลำพัง--เดียวดาย พอใจกับการได้ช่วยเหลือ ทำทุกอย่างเพื่อเธอเท่าที่ทำได้ ด้วยความคิดถึง--ห่วงใย แม้ไม่ได้สิ่งใด กลับคืนมา พอใจแล้วเพียงเท่านี้ กับการได้รักเธอคนดีที่ห่วงหา แม้ต้องแอบเจ็บเก็บน้ำตา แต่รู้ไว้เถิดนะว่าไม่เปลี่ยนใจ

  รักเธอแล้วแล้วเธอก็รักฉันบ้าง เปิดแนวทางให้ชีวิตที่สดใส รักฉันแค่วันละนิดจะเป็นไร รักสุดใจก็มีเพียงแต่เธอ

  แม้รักมากเพียงใดไม่กล้าเอ่ย ไม่เฉลยแม้รักสักเพียงไหน ขอให้เธอรักฉันหน่อยเป็นไร(ขอโทษลืม) มากแค่ไหนฉันก็เอา ขอให้เราสองคนได้รักกัน

แม้รักมากเพียงใดไม่กล้าเอ่ย ไม่เฉลยแม้รักสักเพียงไหน แม้หัวใจร้องเรียกสักเพียงใด จะขอเก็บรักไว้ไม่บอกเธอ เพราะฉันรักเธอมากเกินเอ่ยบอก ไม่อยากหลอกแต่ไม่กล้ากลัวจะเก้อ ขอเพียงพบและอยู่ข้างข้างเธอ ได้เพียงหวังอยู่เสมอเธอเข้าใจ

  แม้รักมากเพียงใดไม่กล้าเอ่ย ไม่เฉลยแม้รักสักเพียงไหน ความระยับวับวามมาจากใด เสมือนเม็ดฝนใสที่พร่างพรู เสียงเพรียกเรียกจากกีรติยา ส่งกวีข้ามฟ้าดาราพราย ถึงจุดหมายได้คำตอบก็ขอบคุณ

nothing stays the same but love will stand the test of time

จะเก็บดาวทั้งฟ้ามาให้เธอ ยืนยันว่ารักเธอเสมอหมดฟ้า รักหวงห่วงกว่าดวงดารา ยืนยันอีกคราว่ารักเธอ

คิดถึงเธอคนสำคํญ เธอทำให้ทุกคืนวันสดใส เพราะเราผูกพันธ์กันด้วยความเข้าใจ จึงรักเธอมากกว่าใครเลยคนดี

  ฝากลม ฝากฝน ฝากฟ้า ฝากดวงดารา ฝากจันทรา ใบไม้โบก ระบัด บอกตะวัน สายลม วานกอดรัด โอบเธอไว้ แล้วบอกชัดชัด รักเธอ

อยากให้เธอจับมือฉันไว้อย่างนี้ให้นานอีกแสนนาน อยากให้เธอพูดคุยว่ารักว่ารู้ใจ อยากให้ทุกนาทีอยู่ใกล้เธอออย่างนี้ เพียงแต่วันพรุ่งนี้ขอมีเพียงเธอ

ขอจงรับรู้ไว้หัวใจฉัน ไม่มีวันจะแปรเปลี่ยนไปไหน ไม่มีวันยอมให้เธอเจ็บช้ำใจ และมิอาจรักใครนอกจากเธอ

 เพียงรักแรกแรกรักประทับจิต เพียงใจคิดคิดน้อยใจเฝ้าคอยฝัน เพียงใจฝากฝากใจส่งให้ถึงกัน เพียงแต่ฝันฝันแต่ว่าจะได้เจอ เพียงสบเนตรเนตรสบก็พบรัก เพียงพบพักตรพักตร์พบกันใจพลันเผลอ เพียงบอกรักรักบอกใจให้ละเมอ เพียงแต่เพ้อเพ้อหลงใหลใจพะวง เพียงได้เจอเจอได้ไม่รั้งรอ เพียงแค่ขอขอแค่มีเธออยู่ใกล้ เพียงกลัวรักรักกลัวต้องห่างไกล เพียงไกลกายกายไกลใจใกล้เธอ

...for people and things that went before. I know I'll often stop and think about them but in my life. I love you more... I love you more... I love you more...

 baby, though we may be so far apart there's a place in store for you right here in my heart...no one can take your place...

ฉันคิดถึงเธอทุกวันคืน เฝ้าคิดเพ้อฝันใฝ่หา อยากให้ฟากฟ้าพาตัวเธอมา แล้วเสกคาถาว่าฉันรักเธอ

ไม่รู้ว่ารักยังเหมือนเก่า ความผูกพันระหว่างเรายังคงเหมือนเดิมหรือไม่ วันเวลาเนิ่นนานอาจทำให้เธอเปลี่ยนไป นานจนอาจมีใครอีกคน

แม้...เราจะต้องจากกันไป ดั่งสายลมพัดผ่านไปไกลเกินฝัน ฟ้าเปลี่ยนสีกี่สีทุกคืนวัน รักเท่าใดก็เท่านั้น เหมือนเดิม

ขอบคุณ...ขอบคุณ ที่มีใจ ขอบคุณสำหรับความรู้สึกที่ดีที่มีให้ ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร แต่..รู้ไว้..ว่า..ยัง......รักเธอ

รักคำนี้มีค่ายิ่งจริงๆนะ เธอละจ๊ะคิดว่ามันสำคัญไฉน ชั่วชีวันฉันขอฝากรักจากใจ กาลเวลานานเท่าใดฉันไม่แคร์

ไปหน้า love4/4