love4/4
กลับไปหน้า love3/4

 เพียงรักแรกแรกรักประทับจิต เพียงใจคิดคิดน้อยใจเฝ้าคอยฝัน เพียงใจฝากฝากใจส่งให้ถึงกัน เพียงแต่ฝันฝันแต่ว่าจะได้เจอ เพียงสบเนตรเนตรสบก็พบรัก เพียงพบพักตร์พักตร์พบกันใจพลันเผลอ เพียงบอกรักรักบอกใจให้ละเมอ เพียงแต่เพ้อเพ้อหลงใหลใจพะวง เพียงได้เจอเจอได้ไม่รั้งรอ เพียงแค่ขอขอแค่มีเธออยู่ใกล้ เพียงกลัวรักรักกลัวต้องห่างไกล เพียงไกลกายกายไกลใจใกล้เธอ

for people and things that went before I know I'll often stop and think about them but in my life I love you more I love you more I love you more...

 baby, though we may be so far apart there's a place in store for you right here in my heart ...no one can take your place...

ฉันคิดถึงเธอทุกวันคืน เฝ้าคิดเพ้อฝันใฝ่หา อยากให้ฟากฟ้าพาตัวเธอมา แล้วเสกคาถาว่าฉันรักเธอ

ไม่รู้ว่ารักยังเหมือนเก่า ความผูกพันระหว่างเรายังคงเหมือนเดิมหรือไม่ วันเวลาเนิ่นนานอาจทำให้เธอเปลี่ยนไป นานจน....อาจมีใครอีกคน

แม้เราจะต้องจากกันไป ดั่งสายลมพัดผ่านไปไกลเกินฝัน ฟ้าเปลี่ยนสีกี่สีทุกคืนวัน รักเท่าใดก็เท่านั้น เหมือนเดิม

ขอบคุณ ขอบคุณ ที่มีใจ ขอบคุณสำหรับความรู้สึกที่ดีที่มีให้ ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร แต่..รู้ไว้..ว่า..ยัง......รักเธอ

รักคำนี้มีค่ายิ่งจริงๆนะ เธอละจ๊ะคิดว่ามันสำคัญไฉน ชั่วชีวันฉันขอฝากรักจากใจ กาลเวลานานเท่าใดฉันไม่แคร์

เกรงเหลือเกินเกรงฝันจะพลันดับ เลีอนไปกับทิวาในหน้าหนาว คิดถึงเธอทุกวันฝันทุกคราว อยากจะกล่าวรำพันก็หวั่นใจ คนคนนี้มีเพียงเสียงอักษร แทนคำวอนบอกจิตพิศมัย เขาเอ่ยปากไม่เป็นเช่นใครใคร รักก็ได้แต่พรำเป็นคำกลอน วอนเสียงเพลงนี้เตือนถึงเพื่อนฝัน อย่ายิ้มหยันเย้ยวจีที่ออดอ้อน วอนอย่ามีที่ทำให้อาทร เขาจะร้อนใจร้าวหนาวคะนึง

ตั้งแต่เกิดไม่เคยเลยความรัก อยากรู้นักความรักเป็นไฉน มาบัดนี้รับรู้แล้วเป็นอย่างไร เพราะว่าใครคนหนึ่งผ่านเข้ามา อยากสัมผัสอยากพูดคุยอยากพบเจอ คิดถึงเธอพร่ำเพ้อถวิลหา ดั่งจันทร์ฉายประกายแสงสาดส่องมา ให้รู้ว่าเธอมีค่ากว่าสิ่งใด

ถึงแม้ว่าเวลาจะผ่านไป ความห่างไกลระหว่างเรามากขึ้นทุกที แต่ความรักความห่วงใยที่เคยมี ถึงวันนี้ทุกๆอย่างคงเหมือนเดิม

สินเชื่อเพื่อความรัก ต้องฟูมฟักด้วยความจริงใจ คิดดอกเบี้ยตามความเอาใจใส่ และปล่อยเงินกู้ให้ได้กับเธอคนเดียว

ขอชินจังทำให้เธอมีความสุข ขอโดเรม่อนทำให้เธอสุขสมหวัง ขอแคสเปอร์ทำให้เธอน่ารักจัง ขอป๊อบอายตะโกนดังๆว่าฉันรักเธอ

อยากจะบรรยายความในใจเรื่องความรัก อยากเขียนกลอนบอกเธอให้เข้าใจ แต่ทำไมเขียนไม่ออกบอกไม่เป็น อยากบอกอะไรให้เธอซึ้ง อยากเขียนถึงหัวใจให้เธอเห็น ว่าคิดถึงเธอเสมอตลอดเวลา

เอาความชอบบวกความใส่ใจ แล้วเอาความห่วงใยบวกความคิดถึง สุดท้ายเอาความอบอุ่นคูณความซาบซึ้ง ผลลัพท์ที่เกิดขึ้นเป็นหนึ่งหน่วยความรัก

แทนความหมายด้วยรักเธอของพี่ฟอร์ด หรือแบบมอสรักกันเลยก็ไม่ว่า หรือจะเป็นรักเธอของทาทา ก็มีค่ามีความหมายไม่ต่างกัน

ฝากเจสันตะโกนบอกฟ้า ฝากลีโอถามหาเธออยู่ไหน ฝากแรพเตอร์ช่วยให้แรงบันดาลใจ ฝากเจอาร์เอาไว้ว่าไอเลิฟยู

ลับๆที่ปลายฟ้า นั่นคือความห่วงหาของฉัน ยังเก็บรักไว้ที่จันทร์ เก็บความผูกผันไว้ที่ดาว ความจริงใจเก็บไว้ที่เมฆขาว เก็บน้ำค้างที่พร่างพราวเป็นเรื่องราวทดแทนความห่วงใย เก็บความรู้สึกดีๆ มาถักทอแทนมาลัย แทนสายใยคล้องใจเธอ

ต่อให้วันและคืนเปลี่ยนไป ต่อให้เราต้องห่างกันแสนไกล แต่ในใจของเรายังยั่งยืน ความสัมพันธ์รักนั้นยังไม่ลืม จะไม่คืนรักของเธอกลับให้ไป

สูตรวิธีทำขนมปังหน้าความรัก ใส่ความห่วงใยสิบปอนด์ ความเอื้ออาทรห้าขีด ความคิดถึงสองช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันแล้วเอาเข้าเตาอบ อุ่นทั้งหมดเป็นความรักที่ฉันมีให้เธอ

เก็บดาวบนฟ้ามาใส่โหล ผูกด้วยโบทำด้วยรุ้งเจ็ดสี ใส่กล่องห่อกระดาษด้วยรักที่ฉันมี วิ่งเร็วจี้ไปส่งหน้าบ้านเธอ

ยืนยังความรู้สึกในส่วนลึกยังเหมือนเดิม เหมือนวันที่แรกเริ่ม ไม่เคยเติมความแปลกปน ยืนยันความในใจไม่เปลี่ยนไปเลยสักหน ยังเข้มด้วยรักข้นยังเปี่ยมล้นด้วยรักเธอ

อยากจะบอกคิดถึง อยากจะบอกว่าห่วงหา อยากจะบอกกับเธอ ฉันรักเธอคนเดียว

คงไม่มีคำไหนที่ยิ่งใหญ่กว่าคำนี้ กับหัวใจที่ฉันมีกับสิ่งดีๆที่มีตลอดมา ไม่รู้จะบอกยังไงถึงจะบอกให้เธอรู้ว่า รักนะรักตลอดมาในสายตามีเธอคนเดียว

รู้ไหมว่าคิดถึงเธอทุกวัน เพราะมันเป็นความห่วงใยที่ฉันให้ แม้ว่าความรักที่ฉันส่งไป ลำบากแค่ไหนก็จะทำ

คือความสุขความทุกข์ปนความเศร้า คือความเหงาความโศกปนหวั่นไหว คือความห่วงใยความงดงามความใส่ใจ คือความหมายที่ดีและความยินดี ปนๆกันกลายเป็นความรักที่มีให้เธอ

มีความหมายมากมายในความรัก บ้างอกหักบ้างสมหวังมีสุขสม แต่รักของฉันนั้นแสนจะตรอมตรม ไม่สุขสมสมหวังอย่างตั้งใจ อยากมีเธออย่างหวังคงไม่ได้ คงมีได้แค่ในใจแค่ในฝัน ขอมีเธอฝ่ายเดียวทุกคืนวัน ขอแค่ฉันมีเธออยู่ในใจ

อยากหยุดหัวใจที่คิดถึง อยากหยุดสายตาที่ห่วงหา อยากหยุดสมองที่มีแต่เธอตลอดเวลา แต่หยุดไม่ได้เพราะใจมันรักเธอ

เก็บดอกไม้ดอกหนึ่งมาให้เธอ อยากให้เธอชื่นใจ ให้ความสุขเบ่งบานข้างในใจ ด้วยดอกไม้เล็กๆดอกนี้ เก็บก้อนหินก้อนหนึ่งมาให้เธอ อยากให้เธอมั่นใจ ว่าคนๆหนึ่งมั่นคงมากเท่าไร ด้วยก้อนหินเล็กๆก้อนนี้ ความรักมีความอ่อนหวาน อย่าให้มันต้องอ่อนไหว บางครั้งเธออาจไม่แน่ใจ รักก็คงไหวหวั่น สิ่งเล็กๆที่มีอยู่ข้างทาง เก็บมาแทนหัวใจ แม้มันไม่มีค่าอะไร แต่ความหมายนั้นมีมากมาย ความรู้สึกที่มีในหัวใจ คือความรักและมั่นคงดั่งดอกไม้ และก้อนหิน.....ที่ให้เธอ

เก็บความรักของฉันไว้ เก็บให้อยู่ใกล้ๆกับหัวใจเลยนะ จะติดตามไปขอเพียงเธอไม่ปล่อยปละ ยกให้เธอแล้วนะเก็บไว้ให้ดี กับหนึ่งหัวใจสีหม่นๆ ซึ่งคอยพร่ำบ่นว่ารักเหลือที่ และความคิดถึงอีกร้อยเท่าพันทวี เก็บไว้นะคนดียามเราไกลกัน

ส่งฮาทร์บีทแทนความรัก ส่งซูกัสแทนความหวาน ส่งโอเล่ให้คิดถึงกันนานๆ ส่งทั้งสามอย่างเพราะรักจากใจจริง

ฝากรักไว้ในอ้อมแขน โอบกอดเธอไม่มีใครแทนได้ เหมือนทะเลโอบกอดคลื่นไว้ ในหัวใจจะหาถ้อยคำไหนมาบรรยาย ถึงความรู้สึกอันมากมายต่อเธอ

My heart, my soul, my truth, Never let you blue, Baby I know by you, you are free, So let me be your girl, thank you

เห็นหน้าเธอครั้งแรกก็ประทับใจ เป็นอะไรที่ใจฝันถึง เห็นหน้าเธออีกครั้งก็ยังซึ้ง เอาไปเลยคำๆ หนึ่งว่า"รักเธอ"

รุ่งอรุณ ก้อนเมฆสีดำแยกแตก สีขาวปรากฎความสว่างเล็กๆ บนรอยแยก นี่คือรอยยิ้มของท้องฟ้า เช้าวันใหม่ พลังแห่งทิวา สลายเมฆดำแยกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ดุจขนนกหลุดกระจัดกระจาย สายลมยามเช้า พัดมาเบาๆ ให้มีแรงพาหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยรัก ไปถึงเธอ

รักของเจ้าช่างเบาเหมือนปุยนุ่น แต่บางครั้งเจ้าก็หนักดั่งภูผา แต่ความรักนั้นช่างทำให้เรามีชีวิตชีวา ความรักหนาช่างสุขสมจังเอย

ผู้ได้ได้ลิ้มลองคำว่า"รัก" ดุจจะมีประจักความร้อนรุ่มอยู่ในกาย มันร้อนรุ่มผลุกผล่านอยู่ในกาย ทำยังไงก็มิหายเพราะรักเอย

บริสุทธิ์ยิ่งกว่าปุยเมฆขาว สว่างกว่าหมู่ดาวบนท้องฟ้า คือความหมายที่อยู่ในดวงตา ที่บอกว่ารักนัก...รักเพียงใด อบอุ่นกว่ารังสีแสงตะวัน ละมุนยิ่งกว่าแสงจันทร์ที่สุกใส คือคำว่ารักนัก...รักเกินใคร ที่กลั่นจากหัวใจที่รักจริง

ดีใจเมื่อเธอยิ้มให้ เสียใจเมื่อเธอเป็นทุกข์ พอใจเมื่อเธอสนุก ไม่เป็นทุกข์ที่ได้บอกว่ารักเธอ

อีกวันที่ผันผ่าน และอีกนานจะผ่านผัน ยังขอบอกว่าเรารักกัน พร้อมจะปันวันหวานที่จะผ่านเข้ามา

คำว่ารักเริ่มจาก"ร"เป็นตัวแรก แล้วจึงแยกจาก"ร"เป็น"ก.ไก่" มีหันอากาศคั่นกลางระหว่างใจ จักจึงได้คำว่า"รัก"สลักทรวง

รู้สึกเหงาบ้างไหม เวลาที่อยู่ไกลกันอย่างนี้ จะได้ยินเสียงหัวใจฉันเต้นหรือเปล่านะคนดี มันย้ำจังหวะเดิมอยู่ตรงนี้ว่ารักเธอ

เสียงหัวใจเรียกหา...หาแต่เธอ เสียงหัวใจพร่ำพร้อ...ละเมอหา เสียงหัวใจร้อยเรียบ...ทุกเวลา เสียงหัวใจร้องว่า..ฉันรักเธอ

Don't Love Me So Much But Love Me So Long

ฉัน นั้นรักรักเธอ เสมอใจ รัก นั้นไซ้รจากใจ ของฉัน เธอ คนเดียวผู้ให้ ความฝัน ฉันจริง มาก เท่าไรแค่ให้ ตายแทน ฉันยอม

ขอ...อยากขอเธอสักอย่าง ฟังที่ฉันไม่เคยได้พูดไป สิ่งที่ฉันเก็บเก็บไว้ในใจ ซ่อนเอาไว้ไม่กล้าบอกเธอ...รักเธอ

ไปหน้า alc1/5