จดหมายถึงบรรณาธิการ

หน้าสุดท้าย

ตอบ:

ขอบพระคุณมากครับสำหรับคำชี้แนะเกี่ยวกับเรื่องการจ้างเหมางานโบราณคดี เป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับข้อมูลที่ท่านส่งมา เพื่อจะได้เป็นการเสนอมุมมองความคิดเห็นที่มองต่างมุม เพราะความคิดทุกอย่างไม่มีถูกหรือผิดเสมอไป และยังเป็นการช่วยกันสร้างสรรค์ เพื่อพัฒนาความรู้ความเข้าใจในงานโบราณคดี ให้เกิดความก้าวหน้า

ในส่วนตัวผมเองมองและวิเคราะห์ในฐานะที่เคยทำงานให้บริษัทรับเหมาต่างๆเหล่านี้ในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้ไม่อาจได้ทราบข้อมูลบางอย่างชัดเจนและไม่ลึกซึ้งมากอย่างที่ท่านเคยสัมผัสมา การมองของผมอาจจะแคบแต่ก็มิได้จงใจที่จะตำหนิข้าราชการกรมศิลปากร บริษัทรับเหมาทั้งหมดว่าเป็นผู้ที่ทุจริต แต่เป็นการให้ข้อมูลบางประการที่ผมทราบเพื่อนำไปสู่การแก้ไข ปรับปรุงไปสู่หนทางที่ดีขึ้น และอยากเรียนให้ทราบว่าทางกองบรรณาธิการไม่สามารถที่จะลงบทความในย่อหน้าสุดท้ายที่ท่านเขียนมาถึงได้ เนื่องจากเป็นเรื่องที่มีต่อบุคคลมากเกินไป อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้ จึงเรียนให้กับท่านทราบ

และขอเรียนเชิญท่านผู้อ่านท่านอื่นๆที่สนใจที่จะแสดงความคิดเห็นในเรื่องราวด้านโบราณคดีหรือทัศนะที่มีต่องานโบราณคดี ส่งบทความหรือเป็นจดหมายมาที่กองบรรณาธิการได้นะครับ ทางเรายินดีเสมอที่จะเป็นสื่อกลาง

สุที หริมเทพาธิป

กลับหน้าที่ 3

สารบัญ | ไปหน้าที่ 1 | 2 | 3 | 4 |