Home>News>"พานาโซนิค สตาร์ ชาเล้นจ์"

 

 

"พานาโซนิค สตาร์ ชาเล้นจ์" คัดเฟ้นเข้มข้นกว่าจะได้ตัวจริง

 

เพิ่มชื่อเว็บไซต์(ADD URL)
ค้นหาเวบไซด์ได้ที่นี่

คุณคิดว่า ปัจจุบันเราควรเราต้องเรียนถึงระดับไหน?
ป.6
ม.3
ม.6
ปวช.
ปวส.
ป.ตรี
ป.โท
ป.เอก

 

     กรุงเทพ ๑๐ ต.ค.- ผ่านมาถึงรอบสุดท้าย เวทีการประกวด "พานาโซนิค สตาร์ ชาเล้นจ์" ผู้เข้าประกวดต้องผ่านด่านมาหลายด่าน กว่าจะมาถึงรอบสุดท้าย ขึ้นเวทีประชันกันที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

"พานาโซนิค สตาร์ ชาเล้นจ์" เวทีการประกวดเพื่อเฟ้นหาผู้ร่วมงาน ของค่าย อาร์.เอสฯ ร่วม กับพานาโซนิค ที่เคยสร้างศิลปินให้เป็นที่รู้จักกันดี ไม่ว่าจะเป็น "ดีทูบี" วง "เอาท์" หรือ "จีว่า" และนักแสดงอีกหลายคน ดังนั้น ผู้ที่มีโอกาสผ่านเข้ารอบท้ายๆ รวมทั้งผู้ชนะของเวทีนี้มีสิทธิ์ ได้เข้าร่วมงานกับ ค่าย อาร์.เอส ฯ และบริษัทในเครือ ทั้งละคร และภาพยนตร์ เวทีนี้จึงเป็นความฝันของนักดนตรีและนักแสดงสมัครเล่น ที่อยากจะก้าวเข้าสู่วงบันเทิง

กว่าที่จะผ่านมาถึงรอบสุกท้านผู้สมัครแต่ละประเภทต้องผ่านการคัดเลือกในระดับของภูมิภาค ซึ่งทีกันคัดเลือกกันอย่างเข้มข้น การประกวดแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทวงดนตรีระดับมัธยมและ ปวช. อายุไม่เกิน ๒๐ ปี, ประเภทวงดนตรีระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป, ประเภทนักร้องอายุ ๑๓–๑๘ ปี, ประเภทนักแสดงชายและหญิงอายุไม่เกิน ๑๕–๒๕ ปี

เปิดเวทีการประกวดด้วยการวาดลวดลายของรุ่นพี่อย่าง วงจีว่า ออกมาร้องเพลง "รักเธอซะอย่าง" ตามด้วย วงโมทีฟ กับเพลง "อกข้างซ้าย" ซึ่งสมาชิกในวงขอให้แฟนเพลงส่งเสียงกรี๊ดเป็นกำลังใจให้สมาชิกที่คงไม่ได้ยิน "อาร์ต โมทีฟ" มือกีตาร์ที่เพิ่งเสียชีวิตไป และ วงเอาท์ ซึ่งชวนแฟนเพลงกระโดดกันสุดมันกับเพลง "กลัวมั๊ย"

ก่อนจะเข้าสู่การประกวดวงดนตรีระดับมัธยมและ ปวช. อายุไม่เกิน ๒๐ ปี มีผู้ที่ผ่านมาถึงรอบนี้ ๘ วง จากภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ วงที่เรียกเสียงจากผู้มาเชียร์ได้ไม่น้อย “ไอน้ำ" จากจังหวัดบุรีรัมย์ นำเพลง "ต่อหน้าฉัน(เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร)" มาเรียบเรียงใหม่สไตล์ร็อค ทำเอาลืมรูปแบบเพลงเดิมของศิลปิน ดีทูบี ได้อย่างสบาย ส่วนอีกวง "การ์ดโฟน" จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีนักร้องนำเสียงดี รวมทั้งมือกีตาร์ผู้พี่หน้าตาโดดเด่น ทำเอาสาวๆ กรี๊ดสนั่น

จากนั้นก็เข้าสู่บรรยากาศการประกวดการแสดงโดยนักแสดงหน้าใสทั้งชายและหญิงในบทบาทที่แตกต่างกันจากละครค่ายอาร์.เอส ฯ การแสดงจากศิลปินอาร์.เอส ฯ แต่ละคนงัดเอากลเม็ดการแสดงมาโชว์ภายใต้ความกดดันและผู้ชมจำนวนหลายพันคนที่ทั้งเชียร์ทั้งแซว แต่สมาธิของผู้เข้าประกวดแต่ละคนก็ดีมาก ทำเอาคนดูถึงกันอินในการแสดงของแต่ละบทบาท ต่อด้วยการแสดงจากศิลปิน โจ้ ธนรัฐ ปิ่นเวหา ที่มาโชว์เพลง "ดอกไม้" และ"บอกรักในใจ" ตามมาด้วยกลุ่มศิลปินที่มาพร้อมกับการร้องเพลงในสไตล์ที่มาไม่เหมือนใคร -แคป-เป-ล่า-เซ-เว่น กับงานเพลง "DOG" และ "ตุ่ม"

จากนั้นเป็นการประกวด ประเภทวงดนตรีระดับอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไป ที่แต่ละวงนั้นขนเอาฝีมือมาประชันกนเรียกว่าตัดกันไม่ขาด ด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้นว่ารุ่นเล็น ดนตรีและสีสันในการนำเสนอจึงเป็นทวีตามตัว ทำเอาผู้เชียร์สนุกกับการนำเสนอของแต่ละวงที่สนุกจริงๆ ซึ่งทั้ง ๘ วง ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี มาถึงการประกวดแระเภทนักร้อง แต่ละคนขนงานเพลงที่ต้องใช้พลังเสียง และคัดเพลงที่โดยใจ สามารถแสดงอารมณ์ได้อย่างเต็มที่มาแข่งขันกัน แล้วทั้ง ๘ ท่านก็สามารถสะกดอารมณืของผู้ชมให้รู้สึกไปกับเพลงที่ขับขาน ก่อนจะฟังการตัดสิน เป็นการแสดง "Dream Come True" ของสามหนุ่มมาแรง ดีทูบี ซึ่งออกมากับเพลงเมดเลย์ของทั้งสาม ต่อจากนั้นจบลงที่เพลง "อย่าหยุดยั้ง" โดยการรวมศิลปินรุ่นพี่ทั้งหมดที่เคยประกวด "พานาโซนิค สตาร์ ชาเล้นจ์" และรุ่นน้องในปีนี้

สำหรับผลการตัดสินประเภทวงดนตรีระดับมัธยมและ ปวช. อายุไม่เกิน 20 ปี ดีเด่น 2 รางวัล ได้แก่วง "ไอน้ำ" และ "ฮัดชิ้ว" รางวัลยอดเยี่ยม คือ "วงการ์ดโฟน" ประเภทวงดนตรีระดับอุดมศึกษาและประชาชน วงดีเด่นได้แก่ "Banana Story" และวง "Subtention" รางวัลยอดเยี่ยม ได้แก่ "In School Bus" ประเภทนักแสดงชายดีเด่น ได้แก่ป๊อกกี้-ภุชงค์ พรหมพะเนาว์ และคาวา-กิตติพงษ์ เชื้อเพชระโสภณ ยอดเยี่ยมชาย ได้แก่ โบกี้-จักรินทร์ ศิลปชัยกิจ ส่วนนักแสดงหญิงดีเด่นได้แก่ ต้อง-ศุภัชญา รื่นเริง และ เนย-เอกจิตรา คำมีศรีสุข ส่วน นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล ส่วน ประเภทนักร้องดีเด่นได้แก่ น้องฝ้าย ณัฐหทัย แสงเพชร และไบรอัน ธนิตนาท นิพิทสุขการ และนักร้องยอดเยี่ยม คือ น้องแนน จันจิรา มาแนง แล้ว การประกวดที่ใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมงจบลงด้วยความประทับใจ



Update: Thursday, October 10, 2002 11:07:16 AM



   ที่มา:สำนักข่าวไทย 

 

 

[1][2][3][4][5][6][7][8]

ถ้ายังไม่สมัครกดเข้าไปเลยนะครับ

 

 
 

Copyright© 2003 by ie2u.com
webmaster@ie2u.com