คุณบรรณิศา เกียรตินาวี เล่าว่า
คุณทศพร เอกชูเกียรติ มีอาชีพพิเศษขายประกัน เล่าไว้ว่า
เมื่อเดือนพฤษภาคม ๒๕๔๑ ได้ฟังคำบรรยายเรื่ององค์พระแกนกลาง และความสำคัญของพระ ที่สร้างไว้ตรงแกนกลางมหาธรรมกายเจดีย์ รู้สึกชื่นใจอิ่มใจบอกไม่ถูก ตั้งใจว่ากลับไป ถึงบ้านจะชวนภรรยาทำบุญสร้างสักองค์ บูชาธรรมพระเดชพระคุณหลวงพ่อ เวลานั้นไม่ทราบเลยว่า ทำบุญแล้ว จะได้รับพระมหาสิริราชธาตุ ตั้งใจทำเพราะระลึกถึงพระคุณของพระเดชพระคุณหลวงพ่ออย่างมาก ภรรยาฟัง คำชวนแล้วนิ่งเงียบ ไม่พูดอะไร เพราะไม่มีเงิน คุณทศพรใจห่อเหี่ยวลงทันที เพราะทราบว่าองค์พระมีจำนวนจำกัด
เมื่อตนเองทำไม่ได้ จึงไปพูดชวนน้องชาย และบอก เรื่องที่ตนเอง ก็อยากทำแต่ไม่มีเงิน น้องบอกมาว่า วันเสาร์ที่ ๖ มิถุนายน มีคนนำเงิน ไปถวายพระเดชพระคุณ หลวงพ่อที่ศาลาดุสิต ภายในเขตวัด ทางบ้านของพ่อจะพาแม่ พี่น้องและหลานๆ ไปร่วมถวายด้วย ไม่จำกัดจำนวนเงิน แล้วแต่ศรัทธา คุณทศพรดีใจมากเตรียมเงินไปร่วมบุญด้วย ๑,๕๐๐ บาท
วันนั้นคุณทศพรจำได้แม่น พระเดชพระคุณหลวงพ่อให้พรว่า จงเป็นมหาเศรษฐีผู้ใจบุญนะ คุณทศพรฟังพรนั้น แล้วคิดปรารถนามีเงิน สัก ๙ หมื่นบาท ทำบุญสร้างพระบูชาคุณครูบาอาจารย์ให้ครบทั้ง ๓ องค์ (หลวงพ่อวัดปากน้ำา หลวงพ่อธัมมชโย และอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง) เมื่อได้นำ ความคิดนี้ไปปรึกษากับพระอาจารย์รูปหนึ่ง ท่านให้คำแนะนำว่า ให้นั่งสมาธิทุกวัน และอธิษฐานจิต ขอในสิ่งที่ปรารถนา โดยนึกถึงบุญเป็นสำคัญ คุณทศพรทำตามคำแนะนำ ว่างจากทำงานเมื่อใด แม้แต่เวลาหยุดพัก กลางวันก็ทำสมาธิอธิษฐานจิตให้ได้เงินมาทำบุญ
ทุกครั้งที่อธิษฐานจะได้ยินเสียงให้พรว่า จงเป็นมหาเศรษฐี ผู้ใจบุญนะ ดังขึ้นมาก่อน จากนั้นคุณทศพรก็จะอธิษฐานต่อเลยว่า พรที่ประเสริฐ พรที่ดีเลิศที่หลวงพ่อธัมมชโยให้ไว้ ขอจงบังเกิดมีบังเกิดเป็นภพชาตินี้โดยเร็วพลัน ลูกต้องการปัจจัยมาทำบุญสร้างพระแกนกลาง ขอให้สำเร็จ ขอให้สำเร็จ ขอให้สำเร็จ
เวลาผ่านไปประมาณ ๑ สัปดาห์ พระอาจารย์รูปเดิมโทรศัพท์มาถามว่า ปฏิบัติตามที่ท่านแนะนำหรือเปล่า ได้ตอบยืนยัน ท่านไป ท่านพูดว่า ตอนนี้ทำละเอียด (หมายถึง ทำสมาธิ จิตใจเบาบางจากอกุศล มีกุศลจิตเต็มที่ เป็น การทำงานทางใจ) เสร็จแล้ว ให้ไปทำงานหยาบ (งานทางกาย ทางวาจา) คุณทศพรไม่เข้าใจเรื่องงานหยาบ จึงถาม ท่านได้รับคำตอบว่า ไปขายประกันนะซี
รุ่งขึ้นคุณทศพรดำเนินการทันที ไปเยี่ยมลูกค้าเก่าที่ซื้อประกันไว้แล้ว เพราะมีเรื่องนำเช็คไปให้ ในระหว่าง ทาง ขณะขับรถใจนิ่งสงบ ตามความเคยชินที่ปฏิบัติมาหลายวัน มีความคิดผุดขึ้นมาแวบหนึ่งว่า ทำไมไม่ชวนเขาทำประกันเพิ่ม แต่แล้วก็นึกไม่ออกว่า จะพูดชวนอย่างไรดี ทั้งที่รู้ว่า ลูกค้ามีฐานะดีมาก แต่พอไปถึงบ้านลูกค้า ไม่ทราบความคิดความอ่านมาจากที่ใด พูดไปได้คล่องแคล่ว อย่างองอาจกล้าหาญ ไม่ติดขัด จนลูกค้าเห็นดีด้วย นัดหมายเรื่องไปพูดคุยรายละเอียดกับทางบริษัท
ใกล้จะถึงวันนัดหมาย คุณทศพรไม่มั่นใจนัก วันหนึ่งไปที่วัดพระธรรมกาย จึงไปยืนอยู่ที่หน้ามหาธรรมกาย เจดีย์อธิษฐานจิต ท่ามกลาง แสงแดด ร้อนระอุ แต่จิตใจชุ่มเย็นเบิกบาน ขอให้งานที่ติดต่อไว้สำเร็จ ให้ได้เงินตามสิทธิ์มาทำบุญ อย่างน้อย ๙ หมื่นบาท ให้ได้ทำบุญ สร้างพระ แกนกลางตามความปรารถนา
เมื่อถึงวันกำหนด คุณ ทศพรพาลูกค้าไปพบประธานฝ่ายการลงทุน ใช้เวลาพูดรายละเอียดกันประมาณ ๒๕ นาที ลูกค้าตกลงใจเพิ่มเงิน ลงทุนอีก ๕ ล้านบาท ชำระเบี้ยประกันงวดแรก ๕๕๐,๐๐๐ บาท เซ็นเช็คจ่ายเงินทันที คุณทศพรดีใจมากที่สุดที่ ความฝันเป็นจริง รอคอยวันที่ จะได้เงินตามสิทธิ์ และวันที่จะได้เป็นเจ้าของพระมหาสิริราชธาตุ ทั้งที่ยังไม่เคยเห็น สักครั้งว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร
ตลอดเวลา ยังคงปฏิบัติธรรมและอธิษฐานจิตเป็นปกติอยู่เป็นประจำ กระทั่งวันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๔๑ มีเรื่องอัศจรรย์น่ายินดีล้นเหลือ เกิดขึ้นอีก เมื่อคุณทศพรไปเยี่ยมเยียนลูกค้ารายเดิม ได้พูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ และสิ้นสุดลงด้วยเรื่อง ความเป็นมาของวัดพระธรรมกาย ซึ่งลูกค้า ก็เคยทำบุญสร้างองค์พระ บนมหาธรรมกายเจดีย์ ไว้แล้ว ๑ องค์ ก่อนกลับคุณทศพรแนะนำว่า ลูกค้ามีอายุมากแล้วถึง ๕๙ ปี น่าจะลงทุนให้ครบ ๑๐ ล้านเพราะเป็น โอกาสสุดท้าย ก็แปลกมากลูกค้าเต็มใจ ถึงกับเซ็นเช็คให้คุณทศพรเป็นเบี้ยประกัน ๖ แสน ๕ พันบาทส่งบริษัท
คุณทศพรได้ทำบุญสมดังความตั้งใจ ยังมีเงินตอบแทนพระคุณบิดามารดาและพี่สาว ๒ คนที่เลี้ยงดู คุณทศพรมา ตลอดจนใช้หนี้สินหมด ส่วนพ่อ แม่ และพี่สาว ได้นำเงินไปทำบุญสร้างองค์พระที่แกนกลางจนหมด ทั้งครอบครัว ได้พากันทำบุญ กองทุนมหาภัตรรัตนทาน ในวันบวช อุบาสิกาแก้วเกือบสองแสนคน เป็นที่ปีติจนกระทั่ง ปัจจุบัน เมื่อรำลึกถึงเรื่องบุญบันดาลจากอานุภาพของพระมหาสิริราชธาตุที่ผ่านมา
[สารบัญ] [ ๑ ] [ ๒ ] [ ๓ ] [ ๔ ] [ ๕ ] [ ๖ ] [ ๗ ] [ ๘ ] [ ๙ ] [ ๑๐ ]