logo_trans.gif (3436 bytes)

logosmall.jpg (4624 bytes)

> > s t a r s'  v i e w    b y  J o y

มาดูความเห็นของดาราท่านๆอื่นๆที่มีต่อ แอนดริว หรือ การทำงานของแอนดริวค่ะ 

หน้านี้ให้เครดิต คุณจอย ไปเต็มๆค่ะ      เพราะเป็นผู้รวบรวมหน้านี้เกือบทั้งหมดเลย

แฟนๆขอปลื้ม...แทน   (เรียงตามลำดับเหตุการณ์)

รูปแซม

ยุรนันท์ ภมรมนตรี

ยืนยันจากปากของ แซม ยุรนันท์ ว่า ในบรรดาพระเอกรุ่นเด็กในตอนนี้    คนเดียวที่ มีศักยภาพในการเป็นพระเอกแถวหน้าในอนาคต คือ แอนดริว เกร้กสัน   เพราะเขามีความ สามารถ มีการรักษาภาพพจน์ได้ดี      ถ้าใครเจียระไนดีๆ และให้บทดีๆเล่น แน่นอนว่าเขา จะเกิดแน่นอน    อย่างนี้นายแอนดริวก็ปลื้มแย่

ดาราภาพยนตร์  12 ก.ค. 41  จอแก้ว   ช่วงละครเรื่อง ธรณีฯ- กรงเกียรติยศ  - โดยคุณ Lyn

ยิ่งยศ ปัญญา ผู้กำกับ (ธรณีนี่นี้ใครครอง)

[ อ่านเต็มๆที่ interview ในเวบ "ธรณีนี่นี้ใครครอง" ค่ะ ]

อรรณพ - ถ้าตามนิยายนี่พระเอกจะมาจากภาคอีสาน แต่พอได้คุยแอนดริวมานี่ ต้องมีการปรับอะไรรึเปล่าครับ

ยุ่น - เสียงเขาเหน่อจริงๆ....แต่ในระหว่างถ่ายทำนี่ เกิดความรู้สึกแปลกมากคือเราลืมความเป็นลูกครึ่งของเขาไปเลย คือเขาถ่ายทอดหัวใจของตัวละครออกมาได้อย่าง..คนดูลืมไปเลยอ่ะว่าเขาเป็นลูกครึ่งนะ

นก - ได้ดูละครแล้วรู้สึกประทับใจการปฏิบัติตัวของเด็กต่อผู้ใหญ่ อย่างอาทิจ หรือดรุณีปฏิบัติต่อคุณย่า นอบน้อม นุ่มนวล แนบเนียนดีค่ะ ขอชมตรงนี้

ยุ่น - คืออันนี้มันเป็นบุคลิกส่วนตัวของนักแสดงเอง เราไม่ได้ไปกำหนดให้เขาทำอย่างนั้นอย่างนี้ เขาแสดงออกมาจากตัวเขาเอง เด็กพวกนี้ น่ารักจริงๆ

อรรณพ - พูดถึงตัวละครอย่างอาทิจที่เป็นฮีโร่ของคุณยิ่งยศนี่ พอได้คุณแอนดริวมาเล่นนี่ คิดว่าตรงกับภาพที่อ่านในหนังสือมั๊ยครับ

ยุ่น - อา! ให้น้องเขา 90% ฮะ

อรรณพ - อื้อฮือ...แสดงว่าตรงเกือบทั้งหมดเลยนะครับ

จากรายการ "คืนนี้เรามีหนังสือเป็นเพื่อน" 2541 - โดยคุณจอย

an_lek.jpg (4590 bytes) เล็ก ไอศูรย์ (ไม้เมือง)

"รู้สึกดีมากที่ได้ร่วมงานกับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความรับผิดชอบแบบแอนดริว เขาน่ารัก ขยัน สุภาพ เรียบร้อย ไม่เที่ยว ในชีวิตจริงถ้าผมมีลูกหล่อ ๆ น่ารักแบบ แอนดริว บ้างก็ดี"

ไทยรัฐ วันศุกร์ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2543  -  โดยคุณจอย

an_eat.jpg (9476 bytes) สุประวัติ ปัทมสูตร ผู้กำกับการแสดง (ไม้เมือง)

"แอนดริวค่อนข้างจะถามไถ่อยู่ตลอดเวลา แล้วก็มีข้อเสนอแนะพอสมควร ก็รู้สึกว่าแอนดริวเป็นคนทำงานแล้วเขาทุ่มใจ ซึ่งพ่อเห็นว่า การที่ทำอย่างนี้ มันจะทำให้งานออกมาดี ซึ่งแอนดริวจะมีตรงนี้ คือเขาหามุมมองของตัวเองมา หาเหตุผลมาถามไถ่ มองอะไรให้ตรงกับผู้กำกับ หรือ ผู้กำกับไม่จำเป็นต้องตรงกับเขา แต่ถ้าไม่ตรง เขาจะถามด้วยว่าไม่ตรงเพราะอะไร ซึ่งพ่อจะฟัง เพราะบางทีเราก็มองไม่ตรง แล้วก็ผิดก็มี จริง ๆ แล้วคนทำมากที่สุด คือ นักแสดงต้องศึกษาผู้กำกับก่อนว่าผู้กำกับต้องการอะไร แล้วถูกต้องไหม ถ้าถูกต้องก็ไปศึกษาตรงนั้นมาให้ตรงกัน แล้วเอาตรงนั้นมาคอมเมนท์กัน มันก็จะพอดี แต่นักแสดงบางคน ไปคิดถึง แต่ส่วนของตัวเองว่า ฉันต้องทำอย่างน้น อย่างนี้ แล้วเอามาเถียงผู้กำกับตรงนั้นไม่ถูกต้อง แต่แอนดริวนี้ ค่อนข้างจะมีเปอร์เซ็นต์ในการมองอะไรแล้วคล้อยตามจากสิ่งที่วางไว้เยอะ ซึ่งพ่อชอบ และอยากให้นักแสดงทุกคนเป็นอย่างนี้ เขาจะทำตัวเป็น "ชรัณ" ออกมาได้ดีมาก ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วชีวิตเขาไม่ใช่ "ชรัณ" เลย แอนดริวจะทำการบ้านมาก่อนเสมอ พอมาถึงหน้าฉาก ก็ทำให้งานของเราง่ายขึ้น สบายใจขึ้น"

  -  โดยคุณจอย

s_benz1.jpg (5521 bytes) พรชิตา ณ สงขลา (ไม้เมือง)

"แอนดริวเล่นเก่งมากค่ะ เวลาเล่นกับแอนดริวแล้วจะไม่ค่อยเทคเลย เล่นด้วยแล้วสบายใจ"


เบนซ์พูดถึงแอนดริวไว้ในหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งจำชื่อหนังสือไม่ได้ แต่ยังจำประโยคที่เบนซ์ กล่าวถึงแอนดริวได้   -   โดยคุณจอย

bua.jpg (3221 bytes) บัวชมพู ฟอร์ด (มัสยา)

"วันนั้นลิงก็เข้าฉากด้วย เพราะเป็นฉากที่มัสยาแกล้งปล่อยลิงให้ไล่กัดพี่แอนดริว ซึ่งในฉากพี่แอนดริวต้องแกล้งแหย่ลิงสารพัด แล้วก็ตะโกนไล่ด้วย ทีนี้ลิงมันเกิดโมโหขึ้นมาจริง ๆ ก็วิ่งไล่กวดพี่แอนดริวตามบท ซึ่งเขาก็หนีพ้น...พี่แอนดริวเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมากค่ะ เท่าที่เห็นพี่เขาก็เป็นนักแสดงที่ทำการบ้านมาอย่างดี เป็นคนที่ทีความละเอียดในการทำงาน บัวก็พยายามดู ๆ เขาแล้วจำเอามาไว้ใช้กับตัวเองในสิ่งที่เราเห็นว่าเป็นประโยชน์"

TV Magazine   -   โดยคุณจอย

aom.jpg (3323 bytes) พิยดา อัครเศรณี (รักเกิดในตลาดสด)

"สำหรับที่มาร่วมงานกับแอนดริวนั้น เรื่องข่าวเกี่ยวกับเขา ก็รู้มาบ้าง  แต่อ้อมไม่สน เพราะยังไม่เคยร่วมงานกัน รู้แต่ว่าเขาเล่นละครดีมาก ๆ แล้วเขาก็สนิทกับพี่อ็อฟ พี่แดง ซึ่งอ้อมก็สนิทเหมือนกัน คิดว่าคงไม่มีอะไร"

ไทยรัฐ วันศุกร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2543  -  โดยคุณจอย

กรุง ศิวิไล (รักเกิดในตลาดสด)

พระเอกรุ่นเก๋า "กรุง" เอ่ยปากชม "แอนดริว" การแสดงเยี่ยมรับบทเป็นพ่อลูกคู่หูกันในละครแนว สนุกสนานเรื่อง "รักเกิดในตลาดสด"   นักแสดงต่างรุ่น ต่างวัย กรุง ศรีวิไล และ แอนดริว เกร้กสัน
ก็รับส่งบทกันได้เข้าขาเป็นอย่างดี   งานนี้พระเอกรุ่นเก๋าคุณกรุงถึงกับเอ่ยปากชอบหนุ่มแอนดริวเลย ละว่า ได้ร่วมงานแล้วรู้สึกประทับใจมากเป็นพิเศษ

"ดีใจครับ ดีใจที่ได้ร่วมเล่นละครกับคนรุ่นใหม่ๆ แอนดริวจะเป็นคนที่แบบว่า เขามีความน่ารักมี ความหล่อว่างั้นเถอะมีอยู่ในตัวอยู่แล้ว บวกกับเขามีความรับผิดชอบต่องานสูง ร่วมงานแล้วสบายใจ มากๆ   คือเขาจะทำการบ้านมาตลอด เรื่องของการแสดงก็เป็นธรรมชาติมาก ไม่ค่อยจะเห็นดารารุ่น ใหม่ๆ เล่นได้อย่างนี้ครับ"

ได้ยินแบบนี้แล้ว หนุ่มแอนดริว คงจะปลื้มไม่หยอก

-  โดยคุณจอย

กาญจนาพร ปลอดภัย ผู้จัดละคร (รักเกิดในตลาดสด)

"โชคดีที่ได้ "แอนดริว" มาแสดง ละครเรื่องนี้ อาจจะมีบทแตกต่างไปจากละคร เรื่องอื่น ๆ ที่ น้องเค้าแสดงมาก แต่บอกได้ว่า "แอนดริว" แสดงได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นฉากบู้กลางตลาด ฉากรักเป็นธรรมชาติ อยากให้แฟน ๆ ติดตามบทบาท ใหม่ของน้องแอนดริวอีกครั้ง ซึ่งละครเรื่องนี้จะแพร่ภาพเป็นวันแรก ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ต่อจากละครเรื่อง "อตีตา" " เจี๊ยบ กาญจนาพร กล่าว

เดลินิวส์   พ.ค. 44 - โดยยุ้ย

pog.jpg (3427 bytes) ปิยะธิดา วรมุสิก

"ป๊อก ปิยะธิดา เคยเล่น ธรณีนี่นี้ใครครอง คู่กัน ยังบอกเลยว่า แอนดริว มีพัฒนาการทางการแสดงสูงมาก ถือเป็นพรสวรรค์ที่ไม่ได้เกิดกับทุกคน   ป๊อก บอกว่า ถ้าหากได้มีโอกาสเล่นคู่ แอนดริว อีก จะยินดีมาก นี่คือเสียงสะท้อนจากเพื่อนดาราต่อดาราด้วยกัน”

มายาแชนแนล ฉบับที่ 15 วันที่ 29 ต.ค.-4 พ.ย.44  - โดย คุณ Like

dang.jpg (3313 bytes) ธัญญา วชิรบรรจง

แดง - ธัญญา โสภณ นักแสดงรุ่นเก๋าออกโรงแก้ต่างแทนแอนดริว เกร้กสัน เปล่าหยิ่ง แต่เพราะเป็นหนุ่มขึ้อาย
"แอนดริวเขาจะสนิทกับครอบครัวแดงมาก เวลาเขามีอะไรเขาก็จะมาคุยกับ พี่อ๊อฟ ในฐานะรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ เลยกลายเป็นว่ามีคนมาติดต่องานทางเราเยอะมาก เราก็จะบอกว่าให้ไปติดต่อแอนดริวเอง คือถึงแม้จะสนิทกัน แต่เราจะเคารพสิทธิของเขา เพราะแอนดริวเขาเป็นคนมีเกณฑ์ในการรับงานของตัวเองชัดเจน ที่คนมองว่าเขาหยิ่ง หรือเรื่องมาก มันไม่ใช่ คือส่วนตัวแล้วแอนดริวเขาเป็นคนขี้อายมาก"
ภรรยาคนสวยของอ๊อฟ - พงศ์พัฒน์ กล่าวต่อว่าแอนดริวไม่ได้เป็นคนก้าวร้าวอย่างที่คิด "ปกติเขาก็รับงานทีละเรื่อง และเขาก็พูดอยู่เสมอๆ ว่าเขายังไม่เก่ง เพราะโดยนิสัยส่วนตัวจริงๆ แอนดริวเขาเป็นเด็กที่นิสัยดีมาก เป็นเด็กมีน้ำใจ มีความรับผิดชอบและวินัยสูงมาก"

คมชัดลึก 6 พ.ย.44   - โดย คุณ Like, nampon และ ยุ้ย

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ (ทางผ่านกามเทพ) a_new2.gif (142 bytes)

"เรื่องนี้เจนี่เล่นคู่กับพี่แอนดริวเป็นครั้งแรก พี่เขาเล่นละครเก่ง การที่พี่เขาเป็นคนพูดน้อย ก็ไม่ทำให้เจนี่เกร็งตัวเจนี่ก็ไม่ค่อยพูดเหมือนกัน สนุกสนานตามเรื่องตามราวค่ะ"

นสพ. 44

ทราย เจริญปุระ a_new2.gif (142 bytes)

นักแสดงสาวฝีมือเยี่ยม "ทราย เจริญปุระ" กำลังจะมีผลงาน ละครศึกรบศึกรัก , หลังคาแดง, และรอยไถ ทรายเผยถึง 5 ดาราคนโปรดในดวงใจ พร้อมเหตุผลที่ชอบ

3. แอนดริว เกร้กสัน    " ถึงแม้อายุไล่ ๆ กับทรายแต่เก่งกว่าเยอะ เล่นละครเก่ง มาก ๆ เป็นธรรมชาติ ร้องไห้โดยเราไม่รู้สึก ชื่นชอบมาก ดูละครเขาแล้วตา ค้างยอมรับในฝืมือ"

Maya Channel ฉบับ 19 ประจำวันที่ 12-18 พ.ย. 2544 -  โดย : Like และ พี่อี๊ด

รุ่งนภา บรู๊ค (เชอรี่ แอน) a_new2.gif (142 bytes)

มายาแชนแนล ฉบับที่ 21 19-25 พย.2544

พอถามถึงชายหนุ่นที่หนูแอนนี่เธอปลื้มสุดๆ เธอว่า

"ชอบพี่แอนดริวมาก ชอบมานานแล้ว แอนนี่ว่าเขาไม่เหมือนผู้ชายคนอื่นๆ เงียบๆ ดูไม่เจ้าชูตรงสเปกมากเลย แอนนี่ชอบผู้ที่ชายที่กวนๆ อยากมีแฟนที่กวนๆ ประสาท จะได้ลุ้นว่าพรุ่งนี้จะโดนแกล้งเรื่องอะไร คงสนุกดีค่ะ"

มายาแชนแนล ฉบับที่ 21 19-25 พย.2544 -  โดย : เหมียว

รามาวดี สิริสุขะ a_new2.gif (142 bytes)

5 ดาราในดวงใจของ "ปูเป้-รามาวดี สิริสุขะ"
4.  แอนดริว เกร็กสัน "เขาเป็นนักแสดงที่ไม่เหมือนใคร เวลาเขาเล่น เขาก็จะมีเอกลักษณ์ เป็นตัวของตัวเอง เท่าที่มีโอกาสได้ติดตามดูผลงานของเขานะ ชอบที่เขาเป็นตัวเขา... "

มายาแชนแนล ฉบับสุดสัปดาห์ 22-28 พย. 2544 โดย : เหมียว

 

ติดต่อเวบมาสเตอร์    kmwolm@asianet.co.th

[ center ] [ casts ] [ synopsis ] [ gallery ] [ the fans ] [ Andrew ] [ soundtrack ] [ the scenes ] [ guestbook ] [ contact ]

 

"Operation ANDREW GREGSON" เป็น fansite ของ แอนดริว เกร้กสัน    มิได้จัดทำขึ้นเพื่อผลประโยชน์ใดๆแก่ผู้จัดทำ    ผลงานและบทความที่อ้างอิงบนโฮมเพจนี้   ยังคงเป็นสิทธิ์ของผู้เขียนและผู้พิมพ์ทุกประการ

"Operation ANDREW GREGSON" จัดทำโดย ทีมงาน op_andrew   8 ต.ค. 2544   โดยได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากแฟนๆแอนดริวที่ Andrew's Fan Club