อานุภาพพระมหาสิริราชธาตุ

๓๐๑. ขายได้ภายใน ๓ วัน 

คุณกุลนิตย์ เซี่ยงฉิน อยู่ที่ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี มีอาชีพให้เช่ารถบรรทุกสิบล้อไปบรรทุกอ้อย

ตนเองได้สร้างพระธรรมกายประจำตัวและได้รับพระมหาสิริราชธาตุ ไปบูชาเรียบร้อยแล้ว และได้มาที่วัดพระธรรมกาย ปฏิบัติธรรม อยู่เป็นประจำ

คุณกุลนิตย์เล่าว่า มีผู้ว่าจ้างอยู่รายหนึ่ง ที่ยังค้างค่าจ้างบรรทุกอยู่ ๑ หมื่นบาท นานมาก เป็นเวลาเกือบปี จนวันที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๔๑ เธอจึงได้ไปทวงค่าจ้างที่ค้างอยู่ เขาก็ขอผัดผ่อนไปวันที่ ๘ มกราคม พ.ศ.๒๕๔๒ 

ซึ่งก่อนจะถึงวันที่นัดหมายกัน พอดีได้รับบัตรเชิญ ไปร่วมพิธีหล่อ องค์พระธรรมกาย ประจำตัว ของทางวัด ที่ส่งไปที่บ้าน จึงมาร่วม พิธีหล่อพระ และได้ไปอธิษฐานจิต ที่มหาธรรมกายเจดีย์ อธิษฐานขอให้ขายรถบรรทุกสิบล้อ ที่มีอยู่ได้ และขอให้ได้เงินค่าจ้าง ที่ค้างอยู่คืน ด้วย

วันที่ ๔ มกราคม พ.ศ.๒๕๔๒ หลังจากที่ไปวัดมาแล้ว ก็ยังไม่มีใครมาว่าจ้าง ให้นำรถไปบรรทุกอ้อยเลย จึงได้พยายามสวด บท สรรเสริญ พระมหาสิริราชธาตุ เกือบทั้งวัน และอธิษฐานว่า ขอให้ขายรถได้ภายใน ๓ วัน ขอให้หลวงพ่อ พระมหาสิริราชธาตุ ช่วยด้วย

ในวันที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๒ เวลาสาย ก็มีคนมาติดต่อขอซื้อรถ อย่างไม่คาดฝัน คุณกุลนิตย์ตกใจ และดีใจมาก ไม่คิดไม่ฝันว่า อธิษฐานแล้ว จะได้รวดเร็วขนาดนี้ ก็รีบสวดบทสรรเสริญ พระมหาสิริราชธาตุ และอธิษฐานจิต ขอให้คนที่มาติดต่อนี้ ตกลงซื้อไม่เปลี่ยนใจ และขอให้ขายได้ราคาที่ต้องการ และก็เป็นไปตามที่อธิษฐานจริงๆ โดยตกลงซื้อขายกันในราคา ๒๓๐,๐๐๐ บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมาก

เพราะ สภาพรถนั้น ค่อนข้างเก่ามาก และอายุการใช้งาน ก็หลายปีแล้ว ได้ราคาเท่านี้นับว่าโชคดีมาก ซึ่งทั่วๆ ไปถ้าสภาพรถ เป็น อย่างนี้ อย่างมาก ก็ขายได้ราคาไม่เกิน ๑๕๐,๐๐๐ บาท แต่นี่สามารถขายได้ราคาสูงมาก อย่างน่าอัศจรรย์ และผู้ซื้อ ได้วางเงินมัดจำ ครึ่งหนึ่ง 

ในวันที่ ๗ มกราคม พ.ศ.๒๕๔๒ เธอจึงรีบนำเงินไปสร้างพระธรรมกายประจำตัว ในวันเดียวกัน นั้นทันที ๒ องค์ เมื่อกลับมา ก็ยิ่งพบ กับความประหลาดใจมากขึ้นอีก เพราะลูกหนี้ที่เคยค้างค่าจ้างเช่ารถ เป็นเวลาเกือบปี ก็นำเงินมาจ่ายให้ ในวันรุ่งขึ้นนั่นเอง

อีกทั้งเมื่อนำพระมหาสิริราชธาตุที่บูชาไว้อยู่มาดู ก็ปรากฏว่า องค์พระในส่วนที่เป็นคำแก้วมณี (สีทอง) เพิ่มขึ้นมาเอง ได้อย่างอัศจรรย์ ซึ่งตอนที่ได้รับมาครั้งแรกนั้น ยังไม่มีคำแก้วมณีมาก เหมือนกับตอนนี้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ ทำให้คุณกุลนิตย์เชื่อมั่น และมั่นใจใน อานุภาพของบุญ และอานุภาพของพระรัตนตรัยว่า เป็นที่พึ่งที่ระลึกที่แท้จริง ไม่มีสิ่งอื่นที่จะเป็นที่พึ่งที่ระลึกได้ เท่ากับบุญและพระรัตนตรัย


[สารบัญ] [๒๘๒] [๒๘๓] [๒๘๔] [๒๘๕] [๒๘๖] [๒๘๗]
[๒๘๘] [๒๘๙] [๒๙๐] [๒๙๑] [๓๐๐] [๓๐๑] [๓๐๒] [๓๐๓] [๓๐๔]