รักและนับถือ > ใครหลายคน(นั้น)
 
  บันดาลใจ
  ทะเยอทะยาน
  ใครหลายคน(นั้น)
  หารือ
  ฉงน

 

 

สุนทรียา เหมือนพะวงศ์ เป็นนามที่ขอบันทึกไว้ตรงนี้ ในฐานะที่เป็นกัลยาณมิตรผู้แสดงให้เห็นถึงหนทางแห่งการเรียนรู้อันไม่มีขอบเขต ด้วยพฤติปฏิบัติอันเป็นตัวอย่างของการก้าวไปบนหนทางที่มุ่งประโยชน์ของโลก และ-อย่างไ่ม่ลังเลสงสัย

ณัฐพันธ์ ถนอมสัตย์ ผู้จัดทำเว็บไซต์ ๑๐๐ ปี ชาตกาล ปรีดี พนมยงค์ หลักหมายแห่งความมุ่งมั่นนั้นยังเป็นพยานอยู่จนถึงนาฑีนี้ และเมื่อเราขาดแคลน - อุปกรณ์ ข้อมูล เอกสาร ข่าวสาร ฯลฯ - เมื่อแจ้งให้ทราบ ความขาดแคลนนั้นก็หายตัวได้เหมือนโกหก (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่) และเมื่อถูกข่มขู่ว่าจะประจานไปถึงแ่ม่ทูนหัว หากไม่ยอมส่งข้อมูลของ กุหลาบ สายประดิษฐ์ มาให้ หลังเที่ยงคืนเลยกำหนดไปเล็กน้อยก็มีอีเมล์ส่งมาให้ แทนที่จะปรากฎตัวผ่านเอ็มเอสเอ็นเหมือนเคย (HA)

สิวินีย์ สวัสดิ์อารีย์ ผู้ซึ่งเมตตาตอบคำถามนานาประการ จากคนขี้สงสัยอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทั้งยอมถูกปล้นคลังภาพถ่ายด้วยความเต็มใจ เพื่อนำมาใช้ประกอบในเว็บไซต์แห่งนี้

พรนภัส โตรัตน์ กัลยาณมิตรน้อย ผู้ซึ่งกระตือรือล้นยิ่งในการค้นข้อมูลของปราชญ์ใหญ่อย่าง อ. นิธิ เอียวศรีวงศ์ ผู้ซึ่งผลิตงานเขียนออกมาเป็นภูเขา ช่วยให้เรามีเวลานอนเพิ่มมากขึ้น แถมยังส่งข้อมูลของ จิตร ภูมิศักดิ์ มาให้เราอีกอย่างทันใจ เลยรู้สึกเหมือนคนจะออกเดินทางไกล แล้วมีเสบียงอุ่นมาตุนอยู่ในกระเป๋า

เพื่อนไทยเสวนา และสยามเสวนา กลุ่มกัลยาณมิตรผู้ซึ่งมีหัวใจเดียวกัน หนุ่มสาวผู้ปวารณาตนในการร่วมจุดเทียนขึ้นมาคนละหนึ่งเล่ม แทนการนั่งก่นด่าความมืดมิด

และนามของกัลยาณมิตรที่กระโดดลงสู่มหาสมุทรแห่งข้อมูลอันกว้างใหญ่ เพื่อหาเม็ดทรายมาเจียระไนเป็นแก้วมณีมาปรากฎในเว็บไซต์แห่งนี้ จะค่อยทยอยลงมาบันทึกตามลำดับเวลา

 

 


หน้าแรก
| ปัญญาชนสยาม | หนุ่มสาวดัดจริต | กังวานเกี่ยวข้อง | ข้าวตอกดอกมะเขือ | กลับสู่ด้านบน

เว็บไซต์นี้จัดทำด้วยความกระตือรือล้นของใครหลายคน(นั้น)
ก้อนหิน และหรือดอกไม้ กรุณาหารือกับนักการ
พยายามปรับปรุงข้อมูลครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๔๗